Tag

TP HCM: Nâng cao an toàn, an ninh mạng

Nhịp sống phương Nam 29/03/2024 08:43
aa
TTTĐ - Chiều 28/3, tại Hội nghị quán triệt, triển khai công tác của Tiểu ban An toàn, An ninh mạng TP HCM (Tiểu ban), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, bảo đảm an toàn, an ninh mạng được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong điều kiện, bối cảnh hiện nay. Công tác này phải được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục với những cơ chế, chính sách phù hợp để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho người dân và quốc gia.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Trao học bổng “Vững tương lai” dành cho học sinh, sinh viên TP HCM “Chiến lược” nào để du lịch TP HCM bay cao trong năm Rồng? TP HCM: Đã có 59 phường, xã thành lập tổ bắt chó thả rông

Đại tá Lê Quang Đạo, Phó Giám đốc Công an TP HCM cho biết, hiện nay công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trên địa bàn TP đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là đối với hệ thống mạng thông tin trên địa bàn nói riêng và quốc gia nói chung; công tác đấu tranh có hiệu quả với vi phạm pháp luật về an toàn, an ninh mạng.

Bảo đảm an toàn, an ninh mạng đối với hệ thống mạng thông tin của TP luôn được tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh mạng.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: Nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng về an toàn, an ninh mạng còn chưa cao; hành lang pháp lý và hệ thống pháp luật về an toàn, an ninh mạng chưa hoàn thiện.

Đồng thời, công tác quản lý Nhà nước về an toàn, an ninh mạng nhìn chung chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra, đặc biệt đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch xuyên biên giới; hoạt động tấn công mạng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi…

Quang cảnh
Quang cảnh hội nghị

Theo Đại tá Lê Quang Đạo, để phát huy sức mạnh tổng hợp trong bảo đảm an toàn, an ninh mạng, TP HCM cũng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu Thành ủy, UBND TP HCM trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trên địa bàn.

Bên cạnh đó, thành phố kịp thời hướng dẫn, tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như việc chấp hành các quy định của pháp luật trong bảo vệ, đảm bảo an toàn thông tin, phòng, chống lộ, mất bí mật Nhà nước trên không gian mạng tại các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương

Thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, các cơ quan Trung ương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh mạng, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng…

Chủ tịch UBND TP HCM Phăn Văn Mãi cho biết, việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong điều kiện, bối cảnh hiện nay.

Công tác này phải được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục với những cơ chế, chính sách phù hợp để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho người dân và quốc gia.

Vì vậy, sắp tới để triển khai hiệu quả công tác an toàn, an ninh mạng, các đơn vị cần đẩy mạnh giáo dục nâng cao nhận thức về bảo đảm an toàn, an ninh mạng; tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về an toàn thông tin tới người dân; tăng cường giáo dục các quy định của pháp luật về quản lý không gian mạng; cách thức nhận diện các âm mưu, thủ đoạn tấn công mạng và các hình thái tiêu cực phát sinh trên không gian mạng cho toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân….

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi
Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị

“Đối với các đơn vị, lãnh đạo UBND quận, huyện và TP Thủ Đức cần chủ động rà soát, đánh giá công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng thuộc phạm vi, trách nhiệm mình quản lý để kịp thời khắc phục những sơ hở, thiếu sót, điểm yếu của hệ thống thông tin theo kiến nghị, hướng dẫn của Công an TP, Sở Thông tin và Truyền thông TP và các cơ quan, đơn vị liên quan; nâng cao nhận thức sâu sắc về tính nguy hiểm của việc mất an toàn an ninh mạng; tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh mạng, từ đó thống nhất về hành động nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn an ninh mạng tại địa bàn TP”, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết thêm.

Dịp này, Tiểu ban An toàn an ninh mạng TP HCM cũng đã biểu dương, trao thưởng Bằng khen UBND TP cho 9 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trên địa bàn năm 2023.

Đọc thêm

NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate hiệu quả bền vững cho cây sầu riêng Nông thôn mới

NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate hiệu quả bền vững cho cây sầu riêng

TTTĐ - Được bổ sung công nghệ polyphosphate khác biệt độc đáo, sản phẩm NPK Cà Mau của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã làm bừng sắc các vùng trồng cây ăn trái. Đặc biệt với cây sầu riêng Đắk Lắk, hiệu quả chuyên sâu và bền vững giúp sản phẩm ngày càng được nhà nông ưa chuộng và lan tỏa.
Báo Người Lao động tiếp tục trao 2.000 lá cờ Tổ quốc Muôn mặt cuộc sống

Báo Người Lao động tiếp tục trao 2.000 lá cờ Tổ quốc

TTTĐ - Ngày 23/4, tại xã Thạnh Hội, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, báo Người Lao động phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương và TP Tân Uyên tổ chức khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc".
Khởi công loạt công trình giao thông quan trọng Nhịp sống phương Nam

Khởi công loạt công trình giao thông quan trọng

TTTĐ – Ngày 22/4, UBND thị xã Bến Cát đã khánh thành hàng loạt công trình giao thông trọng điểm nhằm chào mừng Bến Cát trở thành thành phố thứ 5 trực thuộc tỉnh Bình Dương, hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).
Lấy địa chỉ bệnh viện "biến" thành của mình để “câu khách” Tin Y tế

Lấy địa chỉ bệnh viện "biến" thành của mình để “câu khách”

TTTĐ - Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP HCM đã phát hiện và xử lý một cơ sở mang tên “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center” có biểu hiện “núp bóng” phòng khám chuyên khoa da liễu rồi lấy địa chỉ các bệnh viện khác “biến” thành cơ sở của mình để quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ trên website https://ccibeauty.vn nhằm “câu khách”.
Người dân bức xúc doanh nghiệp khai thác đất gây ô nhiễm môi trường Nhịp sống phương Nam

Người dân bức xúc doanh nghiệp khai thác đất gây ô nhiễm môi trường

TTTĐ - Nhiều người dân tại ấp Bàu Công (xã Tân Mỹ, Đức Hòa, Long An) bức xúc việc Công ty TNHH MTV Khai thác xây dựng môi trường Nhật Nam trong quá trình khai thác, kinh doanh vận chuyển khoáng sản gây ô nhiễm môi trường, xe quá tải gây hư hỏng tuyến đường giao thông huyết mạch, ảnh hưởng tới đời sống của người dân nơi đây.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Long An tiếp tục xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc Tin tức

Long An tiếp tục xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

TTTĐ - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Long An tiếp tục nỗ lực thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là hiện thực hóa quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc sau khi hai nước đã nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Bình Dương: Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm Nhịp sống phương Nam

Bình Dương: Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Ngành chức năng tỉnh Bình Dương vừa ra phát hiện tại Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Khởi Đức có hàng loạt vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm.
Lâm Đồng: Phát hiện 2 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm Nhịp sống phương Nam

Lâm Đồng: Phát hiện 2 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Trong quý I/2024, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm.
Xem thêm