TP HCM: Tăng tường kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học
Ngày 5/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM có văn bản gửi UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đề nghị tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học (Ảnh minh họa) |
Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học. Trong đó, nhấn mạnh nội dung “5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn” theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn.
Đồng thời, Ban Quản lý đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại khu vực xung quang trường học, các bếp ăn tập thể trường học, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn có ký hợp đồng với nhà trường; Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thưc phẩm.
Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức hướng dẫn nhà trường phối hợp với các hội phụ huynh học sinh kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán, nhân đạo mà các tổ chức, cá nhân thực hiện trong khu vực trường học (nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, việc chấp hành các quy định về đăng ký, tự công bố sản phẩm, quá trình vận chuyển, bảo quản, phân phát sản phẩm…).