Tag

TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022

BHXH & Đời sống 22/01/2022 09:41
aa
TTTĐ - Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, từ nay đến ngày 23 tháng Chạp Âm lịch, lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường sẽ tăng gấp 1,5 lần và tiếp tục tăng để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều thông tin nổi bật về công tác phòng, chống dịch và chăm lo Tết cho người dân TP Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Tết Việt 2022 TP Hồ Chí Minh: Tất cả các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đều đã xuất viện TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022
TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022 (Ảnh minh họa)
TP Hồ Chí Minh tăng nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022 (Ảnh minh họa)

Bà Nguyễn Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay, ba chợ đầu mối gồm Bình Điền (Quận 8), Hóc Môn và Thủ Đức đã hoạt động trở lại ổn định so với thời gian trước dịch bệnh, dao động từ 8 - 9 tấn/ngày.

Ngoài ra, để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2022, Sở đã làm việc với các doanh nghiệp bình ổn, chợ đầu mối, hệ thống phân phối hiện đại để có thể cung ứng nguồn hàng dồi dào, không tăng giá và giá cả phải chăng.

“Dự báo từ nay đến 23 tháng Chạp Âm lịch, lượng hàng hóa sẽ tăng gấp 1,5 lần và sau đó sẽ tăng nhiều hơn. Hiện nay, Sở đã làm việc với các đơn vị đảm bảo nguồn hàng cung cấp đủ nguồn hàng thiết yếu cho người dân trong dịp Tết. Các mặt hàng được đảm bảo nguồn cung ra thị trương: Lương thực thực phẩm, các mặt hàng hoa Tết, đồ dùng gia đình, bánh mứt kẹo Tết, nước giải khát...”, bà Nguyễn Kim Ngọc nói.

Vừa qua, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho thị trường Tết 2022, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, các Sở ngành và các doanh nghiệp đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi làm việc, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay Trung Quốc đang tiếp tục theo đuổi chính sách "Zero COVID", trong khi đó Việt Nam đang thực hiện Nghị quyết 128, nên hoạt động xuất khẩu hàng hóa nông sản vào thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để giải cứu ngành Nông sản chúng ta cần đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa trong thị trường trong nước. Muốn làm được điều này cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhà quản lý và nông dân.

Cụ thể, các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh đầu tư các dự án xây dựng vùng nguyên liệu; Các Sở ngành tỉnh, thành phố tạo nguồn hàng ổn định, truy xuất được nguồn gốc, thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo; Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thị trường trong nước và từng bước chuyển nhanh hoạt động xuất khẩu theo hình thức chính ngạch...

Bà Phan Thị Thắng cũng cho biết, nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết 2022, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao cho Sở Công Thương TP và các tỉnh thành liên kết cùng chịu trách nhiệm theo dõi quá trình triển khai thực hiện các cam kết về nguồn cung hàng hóa từ các tỉnh, thành về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Trong đó, TP Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện đưa hàng hóa các địa phương vào hệ thống các chợ đầu mối, hệ thống phân phối của thành phố; Thành phố cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ nông dân, nhà vườn, hợp tác xã các tỉnh tham gia các chương trình kết nối cung cầu hàng hóa, xúc tiến thương mại tại TP Hồ Chí Minh để đảm bảo nguồn cung bền vững hàng hóa cho thành phố.

Đọc thêm

Bốn tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.548 vụ tai nạn giao thông BHXH & Đời sống

Bốn tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.548 vụ tai nạn giao thông

TTTĐ - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, bình quân 1 ngày trong bốn tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 70 vụ tai nạn giao thông, làm 29 người chết, 32 người bị thương và 24 người bị thương nhẹ.
“Điểm tựa” của người lao động BHXH & Đời sống

“Điểm tựa” của người lao động

TTTĐ - Các chế độ lương hưu hàng tháng và chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động về hưu cho đến chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp đã chia sẻ gánh nặng cho công nhân lao động khi ốm đau, tai nạn, mất việc hoặc gặp các rủi ro khác... Với ý nghĩa thiết thực đó, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tạo “điểm tựa” vững chắc, giúp rất nhiều người lao động vượt qua khó khăn, hỗ trợ khi họ về hưu.
Cách cập nhật số CCCD gắn với bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Cách cập nhật số CCCD gắn với bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Hiện tại, người dân có thể làm thủ tục cập nhật số Căn cước công dân (CCCD) mới cho hồ sơ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) một cách nhanh chóng và đơn giản.
Phương án gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên BHXH & Đời sống

Phương án gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

TTTĐ - Học sinh, sinh viên là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc và được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng.
Tăng cường giám sát quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế BHXH & Đời sống

Tăng cường giám sát quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

TTTĐ - Công tác quản lý chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) luôn được Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Bởi đây là chính sách liên quan đến hầu hết người dân Thủ đô, với tỷ lệ bao phủ BHYT trên 94% dân số. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng của ngành BHXH là tối ưu hóa nguồn quỹ đang có hạn, đồng thời phải đảm bảo quyền lợi của người tham gia.
Cảnh báo tình trạng mạo danh BHXH lừa đảo người dân BHXH & Đời sống

Cảnh báo tình trạng mạo danh BHXH lừa đảo người dân

TTTĐ - Thời gian gần đây, nhiều người dân đã phản ánh với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Hà Nội về việc bị đối tượng mạo danh người của cơ quan Nhà nước gọi điện thông báo tặng quà do đóng BHXH, BHYT nhằm lừa đảo.
Nhiều lợi ích từ chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Nhiều lợi ích từ chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Hà Nội đi đầu về chuyển đổi số với việc có số người cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số lớn nhất toàn quốc. BHXH Hà Nội đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.
Kiểm tra cơ sở chi phí khám chữa bệnh BHYT gia tăng bất thường Xã hội

Kiểm tra cơ sở chi phí khám chữa bệnh BHYT gia tăng bất thường

TTTĐ - Theo báo cáo của bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội, 3 tháng đầu năm 2024, tại Hà Nội phát sinh 3.093.214 lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), bằng 107,7% so với cùng kỳ năm 2023.
Công ty Dệt Hòa Khánh đã thanh toán nợ bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Công ty Dệt Hòa Khánh đã thanh toán nợ bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Thông tin từ Bảo hiểm Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, Công ty CP Dệt Hòa Khánh vừa thanh toán 1,350 tỷ đồng tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động.
Bảo hiểm xe máy và những giá trị nhân văn cao cả BHXH & Đời sống

Bảo hiểm xe máy và những giá trị nhân văn cao cả

TTTĐ - Trả lời tại phiên chất vấn của Đại biểu Quốc hội ngày 18/3, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay, thời gian vừa qua, tai nạn xe máy chiếm khoảng 63% trong các vụ việc. Vì vậy, bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc vì quyền lợi người dân.
Xem thêm