Tag

Trại hè HAEC Inception Camp – Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp

Khởi nghiệp sáng tạo 28/07/2017 18:28
aa
TTTĐ.VN - Ngày nay, một trong những khát vọng cháy bỏng của nhiều bạn trẻ là được trở thành một doanh nhân thành đạt với công ty riêng và doanh thu hàng năm lên đến hơn 12 chữ số. Nhận thấy rõ được điều này, CLB Hanoi – Amsterdam Entrepreneurz Club vừa tổ chức trại hè kinh doanh và khởi nghiệp HAEC Inception Camp với mong muốn những hoạt động lành mạnh, bổ ích, đưa các bạn trẻ cùng đam mê giao lưu và học hỏi lẫn nhau cũng như có cơ hội được tự tay hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Trại hè HAEC Inception Camp – Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp

Trại hè HAEC Inception Camp 2017 thu hút được hơn 100 đơn đăng kí, 30 bạn trại viên đến từ miền Bắc. Trại hè năm nay kéo dài trong 5 ngày, cung cấp cho thí sinh những kiến thức, kĩ năng và cái nhìn toàn vẹn về kinh doanh – khởi nghiệp. Sau những buổi học về những kĩ năng mềm như lãnh đạo, giao tiếp cũng như các workshop về tàichính, marketing, các trại viên còn có cơ hội trực tiếp thiết kế và quản lí những gian hàng trong một buổi hội chợ kinh doanh để thu hút khách hàng mua chính những sản phẩm của mình.

Trại hè HAEC Inception Camp – Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp
Các bạn trại viên lần lượt giới thiệu về bản thân


Trại hè HAEC Inception Camp – Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp

Một số trại viên

Trong ngày khai mạc, các bạn trại viên giao lưu và gặp gỡ nhau, nghe giới thiệu hoạt động của trại hè và có những làm quen.

Trại hè HAEC Inception Camp – Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp

Các bạn trại viên làm quen nhau và gặp gỡ anh Nguyễn Việt Hùng – CEO của Color MeTrại hè HAEC Inception Camp – Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp
Gặp gỡ Dr. Huong Ha đến từ trường đại học danh tiếng Newcastle và thảo luận về chủ đề

“Innovation and Creativity”

HIC’17 có sự tham gia của anh Nguyễn Việt Hùng, founder trung tâm đào tạo thiết kế ColorME; anh Lê Công Đức, founder Đồng phục Cá Voi

Qua tiết học về Tài chính của Money Tree, các bạn trại viên được biết tới những cái quản lý tài chính phù hợp cho bản than từ ba nguồn dòng tiền chính: Kinh doanh, bất động sản và chứngkhoán. Đối với tiết học marketing, các bạn được tiếp cận với những kiến thức về phân tích thị trường theo sản phẩm và đối tượng khách hàng còn dành thời gian thuyết trình trước bạn bè để có thể tìm ra những điểm yếu trong kế hoạch kinh doanh của bản thân.

Những buổi thảo luận này đã giúp các trại viên củng cố ý tưởng và học hỏi thêm từ chính các trại viên khác.

Trại hè HAEC Inception Camp – Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp

Trại hè HAEC Inception Camp – Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp

Thảo luận và thuyết trình trước khách mời và các trại viên khác


Các bạn trại viên sẽ được trang bị một kiến thức cơ bản nhưng rất cần thiết cho tương lai cũng như là có một nền tảng vững chãi từ sớm để thực hiện ước mơ của mình. Trên hết, trại viên của HIC’17 đã có một trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hè, được thử sức làm những người khởi nghiệp trẻ với thật nhiều ý tưởng thú vị như: Quán cà phê than thiện với người LGBT, Xe chạy bằng rác và nước thải hay Nhà hàng đa quốc gia.

Sau trại hè, chắc chắn các bạn trại viên và thậm chí cả BTC sẽ trở nên tự tin hơn, các kĩ năng cần thiết cho tương lai như giao tiếp hay làm việc nhóm được hoàn thiện hơn.Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm