Tag

Trăng Xanh chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao

Muôn mặt cuộc sống 10/01/2023 11:12
aa
TTTĐ - Vừa qua, Quỹ Trăng Xanh và Trường Liên cấp THCS - Tiểu học Vietschool Pandora đã thực hiện chuyến đi thiện nguyện đến Trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên), mang hơi ấm đến với các em học sinh vùng cao.
Lan tỏa tình yêu, khát khao chinh phục khoa học cho học sinh vùng cao Hàng trăm suất quà tặng học sinh vùng cao Yên Bái "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" đến với học sinh vùng cao Hà Giang

Hành trình thiện nguyện “Áo ấm vùng cao” do Quỹ Trăng Xanh và Trường Liên cấp THCS - Tiểu học Vietschool Pandora (cùng thuộc Tập đoàn Bách Việt) tổ chức từ ngày 5 - 7/1/ 2023 tại Trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng các em nhỏ và thầy cô giáo nơi vùng cao Tổ quốc.

Chiềng Sơ là một trong những xã khó khăn của tỉnh Điện Biên. Toàn xã có 17 bản với 6.022 nhân khẩu thuộc các dân tộc Xinh mun, Thái, H' Mông, Lào, Khơ mú, Kinh. Trường PTDTBT Tiểu học Chiềng Sơ có 751 học sinh, trong đó học sinh bán trú 619 em.

Hầu hết các em là dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần sự trợ giúp của xã hội, trong đó có các tổ chức thiện nguyện. Khó khăn là vậy nhưng thầy và trò Chiềng Sơ luôn nỗ lực trên trên con đường gặt hái tri thức, hướng đến tương lai tươi sáng. Hơn 6 giờ sáng, các lớp học đã sáng đèn và các em học sinh đang ngồi đọc sách, làm bài.

Trăng Xanh chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao
Hầu hết các em đều là dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em luôn nỗ lực trên con đường gặt hái tri thức, hướng tới tương lai tươi sáng

Những câu chuyện chỉ được xem trên ti vi nhưng đi thực tế, nhận được chia sẻ đầy cảm động từ người thật, việc thật, các thành viên nhóm thiện nguyện mới cảm nhận được một hành trình đầy nỗ lực của các em học sinh nơi đây và sự kiên trì bám trường, bám bản của các thầy cô. Chiềng Sơ có 22 phòng học, thì 100% là lớp học tạm.

Để có được các lớp học cho học sinh, các thầy cô vừa lên lớp, vừa tranh thủ đi kêu gọi, xin ủng hộ từ mọi nguồn lực để xây các phòng học tạm cho các em. Các thầy cô cũng trở thành thợ xây, hết giờ dạy lại tay gạch tay vữa, đặt từng viên gạch cho các con có những phòng học tránh mưa, tránh nắng.

Lớp học, phòng ngủ tạm không đủ ấm cho các em trước cái lạnh của vùng cao mỗi khi mùa đông đến. Gió lạnh rét buốt luồn qua các ô cửa, những đứa trẻ trong những chiếc áo mỏng manh nhưng ánh mắt lấp lánh. Vì vậy, chương trình “Áo ấm vùng cao” của Quỹ Trăng Xanh với 751 phần quà gồm áo đông ấm, tất, khăn mặt, sách vở rất có ý nghĩa đối với học sinh Chiềng Sơ. Áo khoác và tất... sẽ giúp các em vượt qua giá lạnh, đồ dùng học tập giúp các em vơi đi khó khăn đến trường.

Cơ sở vật chất của trường thiếu thốn, thầy cô dù khó khăn nhưng luôn quan tâm đến bồi dưỡng tri thức cho học sinh. Trường có giờ đọc sách 1 tiết/tuần, thư viện thiếu sách nên chỉ mong được nhận thêm sách truyện từ sự quyên góp của mọi người. Khi thầy Hiệu trưởng nhận được sách truyện của học sinh Vietschool gửi tặng đã vô cùng xúc động và hạnh phúc.

Trăng Xanh chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao
Ánh mắt lấp lánh hạnh phúc của các em học sinh Chiềng Sơ khi nhận được những phần quà thiết thực đầy ý nghĩa trong sự kiện

“Áo ấm vùng cao” là hoạt động thường niên của Quỹ Trăng Xanh, thuộc Tập đoàn Bách Việt, ra đời năm 2018 với các chương trình thiện nguyện trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường, giao thông công cộng và an sinh xã hội. Trong đó, trọng tâm là hoạt động từ thiện giáo dục với các chương trình học bổng Trăng Xanh với các hoạt động: “Tết vì trẻ em nghèo”, “Áo ấm vùng cao”, tài trợ xây dựng trường học…

Bên cạnh chương trình “Áo ấm vùng cao” tại Điện Biên, đầu năm 2023, Quỹ Trăng Xanh thực hiện trao tặng quà Tết cho trẻ em ngèo tại Đồng Nai, tặng máy tính cho Trường Sín Chải (Điện Biên), khởi công xây dựng Trường Mầm non Mường Lói tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên - một xã vùng cao biên giới của tỉnh Điện Biên.

Trăng Xanh chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao

Hầu hết các em đều là dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em luôn nỗ lực trên con đường gặt hái tri thức, hướng tới tương lai tươi sáng

Trăng Xanh mang sứ mệnh đồng hành và nâng đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng vươn lên trong học tập, giúp các em có thêm ý chí, động lực để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn. Sau này, chính các em sẽ là những hạt giống yêu thương tiếp tục lan tỏa hơi ấm và chia sẻ tình cảm đó đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác, tiếp tục chung tay tạo lập một xã hội tốt đẹp hơn.

Bằng những việc làm thiết thực, Quỹ Trăng Xanh và đơn vị chủ quản đang góp sức mình vào công cuộc xây dựng một cộng đồng, xã hội phát triển bền vững.

Đọc thêm

Nỗ lực phát triển bền vững của FedEx mang lại tác động tích cực đến cộng đồng Muôn mặt cuộc sống

Nỗ lực phát triển bền vững của FedEx mang lại tác động tích cực đến cộng đồng

TTTĐ - Tập đoàn Federal Express, một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, tiếp tục tăng cường nỗ lực hướng tới phát triển bền vững trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm chiến lược giảm khí thải từ các hoạt động vận hành của công ty và tăng cường hỗ trợ hành động vì môi trường của cộng đồng địa phương.
Cơ chế “lưỡng tính” là cải cách có tính đột phá cho báo chí Muôn mặt cuộc sống

Cơ chế “lưỡng tính” là cải cách có tính đột phá cho báo chí

Cải cách có tính đột phá về cơ chế cho báo chí là chấp nhận cho các cơ quan báo chí có 2 cơ chế hoạt động song song: Vừa như đơn vị sự nghiệp, vừa như doanh nghiệp.
Đại biểu Quốc hội: Phòng cháy phải tốt hơn chữa cháy Muôn mặt cuộc sống

Đại biểu Quốc hội: Phòng cháy phải tốt hơn chữa cháy

TTTĐ - Dẫn chứng về các vụ cháy gây chết nhiều người tại quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Hoàng Mai vừa qua, đại biểu Nguyễn Hữu Chính khẳng định, phòng cháy quan trọng hơn chữa cháy và phòng cháy phải tốt hơn chữa cháy.
Quảng Ngãi đẩy mạnh chống khai thác IUU Xã hội

Quảng Ngãi đẩy mạnh chống khai thác IUU

TTTĐ - Quảng Ngãi đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm đẩy lùi khai thác IUU, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và hướng đến phát triển kinh tế biển bền vững.
Khai trương Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Slovenia tại TP Hồ Chí Minh Muôn mặt cuộc sống

Khai trương Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Slovenia tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 19/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Bùi Quang Minh cùng các đại diện từ Chính phủ Slovenia đã tổ chức buổi lễ khai trương Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Slovenia tại Thành phố Hồ Chí Minh.
70 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quảng Ninh 2023 Muôn mặt cuộc sống

70 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quảng Ninh 2023

TTTĐ - Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2023.
Dành gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7 Muôn mặt cuộc sống

Dành gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7

TTTĐ - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký văn bản số 436/TTr-TTg, ngày 18/6/2024, trình Chủ tịch nước xem xét, quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).
Không ngừng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc Muôn mặt cuộc sống

Không ngừng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc

TTTĐ - Sáng 18/6, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2024, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019-2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029.
Đổi mới cuộc vận động tạo ra phong trào xã hội rộng lớn Xã hội

Đổi mới cuộc vận động tạo ra phong trào xã hội rộng lớn

TTTĐ - Việc đổi mới tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam các cấp TP phát động đã tạo ra một phong trào xã hội rộng lớn, được Nhân dân Thủ đô hưởng ứng mạnh mẽ, phát huy và củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP.
Thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Thủ đô Muôn mặt cuộc sống

Thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Thủ đô

TTTĐ - MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; làm tốt công tác thu hút, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của TP
Xem thêm