Tag

Trao công trình sân cỏ nhân tạo đa năng cho thầy trò vùng cao

Muôn mặt cuộc sống 20/04/2024 12:21
aa
TTTĐ - Sáng 20/4, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai, Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho Trường PTDTBT Tiểu học số 2 thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trao tặng bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn huyện biên giới Trao tặng báo Xuân Giáp Thìn 2024 tới Bộ đội Biên phòng

Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng - Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô; bà Đinh Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO); ông Trương Văn Tuấn - Giám đốc Bán hàng Khu vực phía Bắc của SABECO, cùng đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học số 2 thị trấn Phong Hải và các em học sinh.

Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi khánh thành sân cỏ nhân tạo đa năng, Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, Báo Tuổi trẻ Thủ đô là một trong 5 đơn vị sự nghiệp thuộc Thành đoàn Hà Nội và cũng là niềm tự hào của tuổi trẻ Thủ đô. Trong hành trình 39 năm phát triển, Báo đã đưa hình ảnh đẹp của những người trẻ Thủ đô tới bạn đọc cả nước với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”.

Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại lễ khánh thành

Ngoài nhiệm vụ chính trị, những cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Báo luôn nêu cao tinh thần lan tỏa yêu thương, chung tay vì cộng đồng, vì thế hệ trẻ bằng những hoạt động thiết thực.

Chỉ tính riêng cuối năm 2023, đầu năm 2024, Báo đã thực hiện rất nhiều chương trình thiện nguyện xuyên suốt chiều dài đất nước, đặc biệt là hỗ trợ các thầy cô giáo và các em học sinh vùng dân tộc thiểu số ở các thôn bản vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, để các em có thêm điều kiện rèn luyện sức khỏe, phát triển cả về thể chất và tinh thần.

“Hôm nay, Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng Tỉnh đoàn Lào Cai với sự đồng hành của SABECO, chung tay hỗ trợ một sân cỏ nhân tạo đa năng cho thầy trò của trường. Công trình trị giá 360 triệu đồng và được hoàn thành theo đúng tiến độ.

Hy vọng, món quà này sẽ góp phần làm nên diện mạo khang trang của trường, là nơi để các thầy cô giáo cùng học sinh có thể luyện tập thể dục, thể thao, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của thầy và trò nhà trường; từ đó, đẩy mạnh và góp phần xây dựng ngôi trường hạnh phúc, một môi trường giáo dục toàn diện", Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cho biết.

Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Ông Bùi Mạnh Giang, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học số 2 thị trấn Phong Hải cảm ơn Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Tỉnh đoàn Lào Cai và SABECO đã chung tay hỗ trợ trường

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Mạnh Giang, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học số 2 thị trấn Phong Hải cho biết, trường có 27 lớp, 669 học sinh, trong đó 62% là học sinh dân tộc thiểu số ở các thôn bản vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Hiện nay, trường có 168 học sinh bán trú ăn ở tại trường.

Chia sẻ thêm, Hiệu trưởng Nhà trường cho hay, những năm qua, chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng nâng cao. Nhiều học sinh đạt giải cấp huyện và cấp tỉnh trong các kì thi và hội thi. Trong đó thành tích về thể dục thể thao luôn luôn đứng tốp đầu trong huyện và tỉnh như: Giải Ba bóng đá nhi đồng báo Lào Cai năm 2022, Giải Nhất bóng đá nhi đồng huyện Bảo Thắng năm 2023; Giải Nhì bóng đá Hội khoẻ Phù đổng Lào Cai và nhiều thành tích khác của các bộ môn điền kinh. 2 học sinh của nhà trường đã được tỉnh lựa chọn tham gia Hội khỏe Phù đổng toàn quốc.

Để đạt được thành tích đó, thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Thị trấn Phong Hải đã khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị để luyện tập; tuy nhiên, thiếu sân cỏ nhân tạo đa năng để luyện tập là điều mà trường không thể khắc phục được.

Xúc động trước nghĩa cử và tấm lòng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng các đơn vị đồng hành, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ: “Niềm mong mỏi của các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường là có một sân bóng để làm nơi luyện tập thể dục thể thao.

Được sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn Lào Cai, Báo Tuổi trẻ Thủ đô và SABECO, thầy và trò của trường đã nhận được món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa, để chúng tôi cùng nhau xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Bảo Thắng".

Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Ông Lê Văn Dương, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phong Hải nhấn mạnh, sân chơi đa năng nhân tạo sẽ góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, giúp cho phong trào luyện tập thể dục thể thao của trường và địa phương ngày càng phát triển

Khẳng định sự chung tay hỗ trợ đầy ý nghĩa của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Tỉnh đoàn Lào Cai và SABECO, ông Lê Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Phong Hải nhấn mạnh: "Tại các đô thị, thành phố, sân cỏ nhân tạo không còn gì mới lạ. Với một địa phương còn đặc biệt khó khăn như Phong Hải, để có được một sân chơi như vậy là niềm mơ ước của các em học sinh.

Ước mơ đó của thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Thị trấn Phong Hải hôm nay đã trở thành hiện thực. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, giúp cho phong trào luyện tập thể dục thể thao của trường và địa phương ngày càng phát triển".

Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Ông Trương Văn Tuấn - Giám đốc Bán hàng Khu vực phía Bắc, đại diện doanh nghiệp SABECO phát biểu

Từng là một học sinh, trưởng thành từ phong trào học tập của huyện Bảo Thắng, ông Trương Văn Tuấn - Giám đốc Bán hàng Khu vực phía Bắc, đại diện doanh nghiệp SABECO vui mừng khi thấy diện mạo các cơ sở giáo dục của huyện ngày một đổi mới và khang trang.

Ông Tuấn cũng cảm ơn Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Tỉnh đoàn Lào Cai vì sự hợp tác và chung tay giữa các đơn vị đã mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh nơi đây.

"Với SABECO, rèn luyện thể thao trở thành phong trào của cán bộ, nhân viên, người lao động trong công ty. Vì thế, SABECO có phương châm đồng hành và chung tay đóng góp thông qua những chương trình ý nghĩa, thiết thực, để nâng cao thể chất và tinh thần cho cộng đồng" - ông Tuấn nói.

Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Đại diện các đơn vị cùng trao tặng biểu trưng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho nhà trường

Ngay sau lễ khánh thành sân cỏ nhân tạo đa năng, các em học sinh trong trường đã có màn đá bóng giao hữu, tạo nên không khí phấn khởi và tinh thần luyện tập thể dục, thể thao cho thầy và trò Nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động diễn ra tại sự kiện:

Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Các đại biểu cắt băng khánh thành sân chơi
Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng ban Kinh tế Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng biểu trưng thiết bị học tập cho các em học sinh của trường
Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Nhân dịp này, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng trao tặng biểu trưng chương trình Ơn nghĩa sinh thành - chương trình thường niên của Báo Tuổi trẻ Thủ đô được tổ chức mỗi dịp Vu Lan, cho đại diện Tỉnh đoàn Lào Cai
Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Các học sinh biểu diễn văn nghệ
Trao tặng công trình sân cỏ nhân tạo đa năng trị giá 360 triệu đồng cho thầy trò vùng cao
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học số 2 thị trấn Phong Hải vui mừng khi có được một sân chơi mới

Đọc thêm

Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội… Muôn mặt cuộc sống

Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội…

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước, Trường Sa là trái tim của biển Việt Nam. Với tình cảm "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội", TP Hà Nội luôn nêu cao tinh thần yêu nước, yêu biển đảo Việt Nam bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các vùng biển đảo và góp phần xây dựng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc…
Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí

TTTĐ - “Những thành tích tỉnh Hải Dương đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2023 có phần đóng góp rất lớn từ sự ủng hộ, cổ vũ, động viên nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh” là nhận định khách quan của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng.
Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới Muôn mặt cuộc sống

Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới

TTTĐ - Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới.
Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng Muôn mặt cuộc sống

Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng

Theo lãnh đạo UBND TP Uông Bí, khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6.000 khóa sinh.
Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng Muôn mặt cuộc sống

Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng

TTTĐ - Góp ý vào dự án Luật Tư pháp chưa thành niên, đại biểu Quốc hội cho rằng, ngoài việc xử lý có tính hướng thiện, tạo cơ hội sửa chữa lỗi lầm đối với người chưa thành niên phạm tội thì nhiệm vụ của luật này còn phải bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ nạn nhân là người chưa thành niên.
“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ Instant Article (Facebook)

“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ

TTTĐ - Sinh ra trong gia đình nghèo đông con, cuộc sống của chị Đinh Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1977 ở xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vốn đã nhiều gian nan lại càng thêm thử thách khi một tai nạn nhỏ thuở thơ ấu đã khiến chân trái bị liệt. Vượt qua số phận, chia sẻ yêu thương, người phụ nữ mạnh mẽ ấy hiện là Giám đốc của Hợp tác xã Trái tim hồng, nơi tạo việc làm cho hàng trăm người khuyết tật.
Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo… Muôn mặt cuộc sống

Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo…

TTTĐ - Tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân - tháng toàn xã hội chăm lo công nhân, phát huy vai trò và tôn vinh đóng góp của giai cấp công nhân cho sự nghiệp phát triển đất nước.
Vững vàng trước “biển trời” thông tin Muôn mặt cuộc sống

Vững vàng trước “biển trời” thông tin

TTTĐ - Báo chí đã đồng hành với nhiều biến cố lịch sử của dân tộc, tường thuật và khắc họa chi tiết theo từng giai đoạn lịch sử, cung cấp cho người dân theo dõi và nắm bắt những thông tin cần thiết.
Những cánh tay nối dài trách nhiệm và sự sẻ chia Muôn mặt cuộc sống

Những cánh tay nối dài trách nhiệm và sự sẻ chia

TTTĐ - Trong hành trình 39 năm xây dựng và phát triển, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo và tràn đầy khát vọng đúng tinh thần tuổi trẻ. Thời gian qua, báo còn có rất nhiều hoạt động an sinh xã hội được đánh giá vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Tiếp nối trách nhiệm và sự sẻ chia, Văn phòng Đại diện (VPĐD) báo Tuổi trẻ Thủ đô tại TP Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ vẫn không ngừng kiến tạo nên những giá trị, sự yêu thương tới cộng đồng, xã hội và bạn đọc phương Nam.
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương thăm, chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Muôn mặt cuộc sống

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương thăm, chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 20/6, đoàn công tác do chị Trần Thị Diễm Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Đông Nam Bộ.
Xem thêm