Tag

Trường Mẫu giáo số 7: Bếp ăn an toàn trong mùa hè nắng nóng

Sức khỏe 05/07/2022 10:10
aa
TTTĐ - Dù là dịp nghỉ hè nhưng nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non, mẫu giáo vẫn cao. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn luôn được các trường mầm non đặt lên trên hết.
Hàng ăn ở chợ dân sinh có an toàn? Hiệu quả từ việc kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ đông người Bạn trẻ “hiến kế” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố

Thời điểm hè này, trường Mẫu giáo số 7 (quận Ba Đình, Hà Nội) duy trì 3 lớp với gần 100 em. Tuy sĩ số học sinh không quá đông nhưng nhà trường vẫn duy trì thực đơn, quy trình nấu nướng đảm bảo như trong năm học.

Nhận thức được tầm quan trọng của giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn thực hiện tốt các quy tắc trong vấn đề này.

Một buổi giao nhận thực phẩm tại trường Mẫu giáo số 7
Một buổi giao nhận thực phẩm tại trường Mẫu giáo số 7

Nguồn thực phẩm được nhà trường kiểm soát chặt từ khâu đầu vào. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải Yến, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 7 cho biêt: “Nguồn thực phẩm chúng tôi nhận từ các công ty có đủ hồ sơ về y tế. Việc đảm bảo ngay từ khâu đầu vào giúp nhà dễ dàng hơn trong việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Sau khi tiếp nhận nguyên liệu, nhà bếp thực hiện các khâu chế biến theo quy trình bếp một chiều. Nhân viên nhà bếp đều được khám sức khỏe định kỳ, mặc trang phục đúng quy định khi nấu ăn. Cùng với đó, bếp ăn cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết đối phục vụ cho việc chế biến thức ăn...”.

Nhân viên bếp sơ chế thực phẩm
Nhân viên bếp sơ chế thực phẩm

Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định (lưu mẫu cả mẫu sống và mẫu chín), đến khâu chia thức ăn.

Đặc biệt, trong những ngày hè, khi thời tiết oi bức, dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, trường Mầm non số 7 cũng có những yêu cầu thêm cho phía công ty thực phẩm đưa hàng sát giờ sơ chế, không giao quá sớm để làm mất đi độ tươi, sống của các nguyên liệu.

Đọc thêm

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Gia Lâm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Gần 100 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí Tin Y tế

Gần 100 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí

TTTĐ - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phối hợp Tổ chức Operation Smile triển khai Chương trình phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em bị khe hở môi – vòm miệng.
Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa Sức khỏe

Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa

TTTĐ - Trong các bệnh tim mạch (CVDs), nhồi máu cơ tim và đột quỵ là các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Một diễn biến đáng lo ngại trong những năm gần đây là đột quỵ ở người trẻ tuổi đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Do vậy, việc xác định nguyên nhân và phát triển các phương pháp điều trị mới đang được nhiều chuyên gia đặc biệt chú trọng.
5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện áp dụng từ 1/1/2025 Sức khỏe

5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện áp dụng từ 1/1/2025

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 35/2024/TT-BYT quy định Tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện.
Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
98,9% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã Tin Y tế

98,9% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã

TTTĐ - Theo thống kê của Sở Y tế, toàn thành phố Hà Nội đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
Bệnh viện Nghi Lộc đồng hành cùng hành trình làm mẹ Tin Y tế

Bệnh viện Nghi Lộc đồng hành cùng hành trình làm mẹ

TTTĐ - Sinh con là hành trình thiêng liêng nhưng cũng đầy lo lắng, đặc biệt với các mẹ bầu lần đầu làm mẹ. Tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc, những dịch vụ chăm sóc toàn diện cho mẹ và bé sẽ giúp hành trình vượt cạn trở nên an toàn, nhẹ nhàng và đáng nhớ hơn bao giờ hết.
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Số ca mắc sởi tăng nhanh, sốt xuất huyết giảm Tin Y tế

Số ca mắc sởi tăng nhanh, sốt xuất huyết giảm

TTTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 9/11 đến 15/11), toàn thành phố ghi nhận 25 ca mắc sởi (tăng 9 ca so với tuần trước đó); trong đó 20 ca mắc chưa tiêm chủng vắc xin và 5 ca mắc chưa tiêm đầy đủ vắc xin phòng sởi.
Truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên Tin Y tế

Truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên

TTTĐ - Nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, giúp các em có ý thức bảo vệ bản thân và xây dựng lối sống lành mạnh, Trung tâm Y tế quận Hà Đông đã phối hợp với các trường tổ chức các đợt truyền thông giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản ở độ tuổi vị thành niên.
Xem thêm