Tag

Trường THCS Thịnh Liệt được xây dựng đúng với đồ án quy hoạch

Giáo dục 15/08/2017 18:00
aa
TTTĐ.VN –Ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết: dự án Xây dựng trường THCS Thịnh Liệt tại ô đất B6/TH2 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai là đúng với đồ án quy hoạch.

Trường THCS Thịnh Liệt được xây dựng đúng với đồ án quy hoạch

Chiều 15/8, thông tin về kết quả thực hiện dự án Xây dựng trường THCS Thịnh Liệt, ông Trần Quý Thái cho biết: Theo Thống kê, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai) có 1.200 học sinh trong độ tuổi THCS. Tuy nhiên trên địa bàn phường chỉ có 1 Trường THCS Thịnh Liệt, xây dựng từ trước khi quận thành lập; đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, quy mô nhỏ, hẹp nên không đảm bảo cho việc dạy, học của nhà trường, không đủ đáp ứng với số lượng học sinh trong độ tuổi. Người dân không muốn con em theo học tại đây nên đã xin học trái tuyến tại các trường lân cận, gây khó khăn cho đời sống nhân dân và trong công tác quản lý của ngành giáo dục quận Hoàng Mai.Trường THCS Thịnh Liệt được xây dựng đúng với đồ án quy hoạch
Một số hộ dân đòi giữ lại khu vực sân bóng vì cho rằng đây là đất sở hữu cá nhân


Xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương, UBND quận đã đề xuất và được UBND Thành phố chấp thuận chủ trương xây dựng trường. UBND thành phố đã giao 9.652,5m2 tại ô đất B6/TH2, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, cho UBND quận Hoàng Mai để thực hiện dự án xây dựng trường THCS Thịnh Liệt.

Ông Thái cho biết, theo thiết kế, công trình có trị giá hơn 61 tỷ đồng, do Liên danh Công ty CP đầu tư và xây dựng Hòa Nam và công ty CP xây dựng Gia Huy thực hiện. Quy mô dự án nhu cầu đến năm 2020 với số lượng 1.200 học sinh.

Trước khi triển khai dự án, UBND phường Thịnh Liệt đã có báo cáo khẳng định nguồn gốc sử dụng các thửa đất nằm trong dự án xây dựng trường THCS Thịnh Liệt là đất công, do UBND phường quản lý. Tuy nhiên khi triển khai, một số cá nhân đã phản đối và lôi kéo, kích động nhân dân tại khu vực không đồng thuận với việc xây dựng trường học.

Nguyên nhân bởi khu đất xây dựng trường nằm trong khu dân cư nên từ nhiều năm trước trở thành nơi tập thể dục của một số người dân và trong quá trình đó một số hộ dân tại khu vực đã tự ý sử dụng và triển khai một số dịch vụ có thu tiền tại khu vực như: Làm sân cho thuê đá bóng, trông giữ xe, bán hàng quán phục vụ những người đá bóng...

Ông Thái cho biết, để làm rõ ý kiến của một số cá nhân cho rằng cần giữ lại sân bóng vì công dân có giấy tờ về quyền sử dụng đất từ năm 1956, UBND quận đã giao UBND phường tổ chức gặp gỡ công dân, đối thoại trực tiếp đối với các cá nhân có ý kiến; đồng thời đề nghị công dân xuất trình những giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất tại khu vực dự án. Tuy nhiên đến nay chưa có bất kỳ cá nhân nào xuất trình được giấy tờ về quyền sử dụng đất như đã nêu và UBND Thành phố đã có kết luận số 43/KL-UBND ngày 18/10/2016 trong đó nêu việc UBND quận Hoàng Mai đề nghị UBND Thành phố ban hành Quyết định thu hồi 9.652,5m2 đất tại phường Thịnh Liệt để thực hiện dự án Xây dựng trường THCS Thịnh Liệt là đúng.


Đối với ý kiến về quy hoạch phân khu H2-4 không phải để xây dựng trường học, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã khẳng định việc xây dựng trường THCS tại ô đất B6/TH2 là đúng với đồ án quy hoạch của phân khu H2-4.

Về việc một số ý kiến cho rằng chính quyền chưa đối thoại với dân, theo ông Thái là không đúng bởi trong quá trình triển khai dự án lãnh đạo UBND quận và phường thường xuyên tiếp các công dân có ý kiến để giải quyết những kiến nghị có liên quan. Tại buổi đối thoại ngày 10/5/2016, hầu hết đại diện các khu dân cư và phụ huynh học sinh đều nhất trí cao với việc triển khai dự án xây dựng trường THCS tại khu vực này.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân tại khu vực, quận uỷ, HĐND, UBND quận đã thống nhất chỉ đạo công an quận, UBND phường tuyên truyền giải thích cho nhân dân không tự đập phá, huỷ hoại hoặc lấy trộm tài sản của Ban Quản lý dự án quận; đồng thời giải tán việc tụ tập đông người mang tính chất gây rối tại khu vực dân cư; yêu cầu đảm bảo trật tự tại công trường, đảm bảo an toàn về tài sản cho đơn vị thi công.

“UBND quận khẳng định đây không phải là việc thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng như các thông tin sai sự thật, mà là đảm bào an toàn cho Ban Quản lý dự án thực hiện các trình tự của công tác đầu tư; bảo vệ tài sản của Ban quản lý dự án và để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực”, ông Thái nhấn mạnh.

Tin liên quan

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh Giáo dục

Sinh viên Đại học Phenikaa làm chủ tiêu chuẩn nhân lực Vương quốc Anh

TTTĐ - Với chương trình đào tạo chuẩn mực theo tiêu chuẩn Anh quốc, sinh viên Kinh tế của chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus tại Trường Đại học Phenikaa được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực tế bài bản và tư duy thích ứng linh hoạt.
Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Giáo dục

Những “gen Z” giỏi giang, tài năng của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

TTTĐ - Nỗ lực hết mình trong học tập, các em còn là thế hệ “gen Z” tài năng, giỏi giang khi giành nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công Giáo dục

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

TTTĐ - Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
Xem thêm