Tag

T&T Group hợp tác với BNK - tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc

Doanh nghiệp 17/10/2023 11:47
aa
TTTĐ - Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Tài chính BNK (nằm trong TOP 10 tổ chức tài chính lớn nhất Hàn Quốc) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, chính thức thiết lập mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực tài chính - đầu tư tại thị trường Việt Nam.
T&T Group ủng hộ 1 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội Phó Chủ tịch T&T Group Đỗ Vinh Quang nhận giải Doanh nhân xuất sắc Châu Á 2023 T&T Group tài trợ 15 tỷ đồng tu bổ di tích quốc gia Khán đài B sân vận động Bắc Giang Tập đoàn T&T Group xuất sắc giành “cú đúp” giải thưởng tại APEA 2023

Cùng sở hữu một hệ sinh thái tài chính đa dạng, bao gồm: Ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý tài sản… sự hợp tác giữa hai tập đoàn kinh tế và tài chính hàng đầu của hai quốc gia, sẽ góp phần củng cố vị thế của các doanh nghiệp nói riêng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của thị trường vốn trong nước nói chung.

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ cùng thúc đẩy, mở rộng hoạt động đầu tư, tài trợ vốn tại thị trường Việt Nam trên cơ sở cộng hưởng các giá trị và lợi thế của mỗi bên. Tập đoàn T&T Group - với năng lực hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam và Tập đoàn Tài chính BNK - hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính sẽ kết hợp và cam kết tích cực hỗ trợ lẫn nhau nhằm hướng tới mục tiêu chung là thiết lập vị thế dẫn đầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK (bên phải) trao thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai Tập đoàn.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group (bên trái) và ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK (bên phải) trao thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai tập đoàn

Bên cạnh đó, T&T Group và Tập đoàn Tài chính BNK sẽ hợp tác để cùng tìm kiếm, khai thác các cơ hội hợp tác đầu tư trong hệ sinh thái tài chính, bao gồm nhưng không giới hạn các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, quản lý tài sản, quỹ đầu tư… thông qua việc thành lập các công ty liên doanh, liên minh chiến lược và các hình thức đối tác khác phù hợp với các thế mạnh và mục tiêu của hai doanh nghiệp.

Cũng thông qua việc hợp tác này, hai bên sẽ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn kỹ thuật để nâng cao năng lực và thúc đẩy sáng tạo của các công ty con trong tập đoàn. Đặc biệt, T&T Group và BNK cũng cam kết sẽ cùng khai thác các chiến lược huy động vốn cho dự án cơ sở hạ tầng xã hội có sự tham gia của các công ty Hàn Quốc và Việt Nam nhằm đảm bảo khả năng tài trợ các nguồn vốn bền vững cho các doanh nghiệp này.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group tin tưởng, với sự hợp tác chặt chẽ cùng chiến lược rõ ràng, 2 bên sẽ đạt được những mục tiêu đặt ra, và trở thành những Tập đoàn Tài chính hàng đầu trong nước, khu vực và trên thế giới. “Hai bên hợp tác trên sự tin tưởng lẫn nhau, phát triển lâu dài, có hiệu quả, bền vững và góp phần phát triển kinh tế hai quốc gia”, ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh.

Ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK cũng hy vọng rất lớn trong việc hợp tác với T&T Group - một Tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng và có mức tăng trưởng hàng đầu tại Việt Nam. Ông Bin Dae-in khẳng định: “Việc ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác vững chắc, và là sự kết nối có giá trị cho mối quan hệ phát triển kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam, dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau trong tương lai”.

Ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK phát biểu tại sự kiện.
Ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK phát biểu tại sự kiện

Trong bối cảnh suy giảm tăng trưởng và suy thoái kinh tế như hiện nay, việc T&T Group và Tập đoàn Tài chính BNK bắt tay hợp tác đã cho thấy nỗ lực của hai doanh nghiệp trong việc tìm kiếm những cơ hội và điều kiện hợp tác mới với nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển. Sự kiện ký kết hợp tác lần này cũng là dấu mốc quan trọng, đưa T&T Group chính thức trở thành đối tác đầu tiên mà Tập đoàn Tài chính BNK lựa chọn ký kết thỏa thuận hợp tác trong lộ trình mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu của tập đoàn. Điều này đã tiếp tục khẳng định uy tín của T&T Group, cũng như cho thấy sự chủ động và đi đầu của Tập đoàn trong việc khai thác thị trường vốn Hàn Quốc - một trong những thị trường vốn tiềm năng và lớn nhất Châu Á hiện nay.

Trước đó, T&T Group cũng đã hợp tác với nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc nhằm phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của doanh nghiệp. Điển hình nhất, trong lĩnh vực năng lượng, T&T Group đã đặt quan hệ hợp tác, liên doanh với tổ hợp các nhà đầu tư KOGAS, KOSPO và HANWHA (Hàn Quốc) để xây dựng dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn I - 1.500 MW với tổng vốn đầu tư gần 54.000 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị.

Không dừng lại ở đó, nhằm phát triển thêm các dự án LNG và sản xuất hydrogen tại Việt Nam, T&T Group đã củng cố, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác với KOGAS và tiếp tục bắt tay với SK E&S (Công ty năng lượng thuộc Tập đoàn SK). Ngoài ra, thời gian vừa qua, T&T Group và DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc) cũng chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có bảo hiểm.

: Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group trao đổi tiềm năng, cơ hội hợp tác với ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group trao đổi tiềm năng, cơ hội hợp tác với ông Bin Dae-in, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Tài chính BNK

Có thể nói, việc tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Tài chính BNK sẽ mở ra cơ hội và bước tiến mới cho T&T Group trong lộ trình phát triển thương hiệu, mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Hàn Quốc nói riêng và thị trường nước ngoài nói chung. Mối quan hệ hợp tác giữa T&T Group với các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc không chỉ nhằm hiện thực hóa quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế hai quốc gia phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Để cụ thể hóa các nội dung hợp tác trên, cũng trong ngày 16/10, Ngân hàng SHB (định chế tài chính mà T&T Group là cổ đông lớn) và Ngân hàng Busan (thuộc Tập đoàn Tài chính BNK) cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tìm kiếm các cơ hội và chia sẻ những kiến thức trong ngành tài chính, cụ thể là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, chia sẻ khách hàng tiềm năng và ngân hàng số.

T&T Group lựa chọn Savills Việt Nam quản lý vận hành dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch T&T Group lựa chọn Savills Việt Nam quản lý vận hành dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch

TTTĐ - Ngày 27/6, Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Bất động sản T&T (T&T Management) - Đơn vị thành viên của T&T ...

T&T Group hợp tác chiến lược với Tập đoàn FPT T&T Group hợp tác chiến lược với Tập đoàn FPT

TTTĐ - Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng ...

Chủ tịch HĐQT Đỗ Vinh Quang kiêm giữ chức Tổng Giám đốc T&T Land và T&T Homes Chủ tịch HĐQT Đỗ Vinh Quang kiêm giữ chức Tổng Giám đốc T&T Land và T&T Homes

TTTĐ - Tập đoàn T&T Group vừa tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao của các công ty T&T ...

Dự án của T&T Homes được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023 Dự án của T&T Homes được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

TTTĐ - Trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc ...

Đọc thêm

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
Xem thêm