Tag

Tủ sách Dự án Xuất bản của Tổng thống Nga ra mắt ở Việt Nam

Văn hóa 25/08/2017 22:52
aa
TTTĐ.VN - Trong khuôn khổ Dự án Xuất bản của Tổng thống Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp với Quỹ Hỗ trợ và Quảng bá Văn học Nga-Văn học Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức ra mắt các tác phẩm văn học Nga được dịch sang tiếng Việt. Buổi ra mắt diễn ra tối 25/8, tại Hà Nội.

Tủ sách Dự án Xuất bản của Tổng thống Nga ra mắt ở Việt Nam

Các tác phẩm được ra mắt dịp này gồm “Đầu xanh tuổi trẻ” của Fedor Dostoevski; hài kịch thơ “Khổ vì trí tuệ” của Alexandr Griboedov; các tuyển tập truyện ngắn của nhiều nhà văn Nga đương đại là “Kinh nghiệm tình ái”“Đôi cánh”.

Tủ sách Dự án Xuất bản của Tổng thống Nga ra mắt ở Việt Nam

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilevich Vnukov cho biết​ dự án dịch và xuất bản các tác phẩm văn học kinh điển Nga nổi tiếng trên toàn thế giới sang tiếng Việt và các kiệt tác văn học Việt Nam sang tiếng Nga được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2012.

Đây là một trong những phần cấu thành quan trọng trong hợp tác nhân văn giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ và Quảng bá Văn học Nga - Văn học Việt Nam và các dịch giả chịu trách nhiệm thực hiện dự án này tại Việt Nam.

Ông Konstantin Vasilevich Vnukov cảm ơn các dịch giả vì những đóng góp to lớn, vô giá trong sự nghiệp phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Liên bang Nga và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực giao lưu văn hóa.

Tủ sách Dự án Xuất bản của Tổng thống Nga ra mắt ở Việt Nam

Nữ Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội Natalia Valerievna Shafinskaya chụp ảnh lưu niệm với các dịch giả Việt Nam


Giám đốc Quỹ Hỗ trợ và Quảng bá Văn học Nga - Văn học Việt Nam, dịch giả Hoàng Thúy Toàn đánh giá, văn học Nga có ảnh hưởng to lớn tới việc hình thành phong cách sáng tác của nhiều tác giả Việt Nam; bày tỏ tin tưởng hợp tác nhân văn sẽ là cơ sở để hai nước xây dựng, phát triển mối quan hệ đối tác trong nhiều lĩnh vực khác.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Hữu Thỉnh nhấn mạnh, văn hóa Nga luôn có sức sống lâu bền trong trái tim nhân dân Việt Nam. Thông qua ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của bạn đọc, nhân dân Việt Nam tới nhân dân và các nhà văn Nga.

Lịch sử đã chứng minh, văn học Nga là một trong những di sản quý báu nhất của nhân loại. Hoạt động dịch các tác phẩm nổi tiếng của các nhà văn Nga sang tiếng Việt là việc làm cao cả góp phần tiếp nối dòng chảy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam​-Liên bang Nga và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Tin liên quan

Đọc thêm

Top One Studio ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi Điện ảnh - Âm nhạc

Top One Studio ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi

TTTĐ - Top One Studio vừa ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi, công bố các dự án sáng tạo đột phá
Những vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp hè 2024 Điện ảnh - Âm nhạc

Những vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp hè 2024

TTTĐ - Chào đón Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và dịp hè 2024, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt dự án biểu diễn có tên gọi “Mùa hè yêu thương”.
Á hậu Lâm Kiều Anh sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật Giải trí

Á hậu Lâm Kiều Anh sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật

TTTĐ - Á hậu Đại dương Lâm Kiều Anh vừa tốt nghiệp khoa tài chính của trường Bucknell University Pennsylvania ở Mỹ và cho biết sẽ trở về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới.
Phát triển văn hóa thành sức mạnh nội sinh của kinh tế Việt Nam Văn hóa

Phát triển văn hóa thành sức mạnh nội sinh của kinh tế Việt Nam

TTTĐ - Sáng 14/5, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 33, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, giai đoạn 2025-2035.
30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong Điện ảnh - Âm nhạc

30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Chung khảo Liên hoan Tiếng hát Cựu Thanh niên xung phong - Hà Nội năm 2024 có 30 đơn vị quận, huyện, thị xã tham gia. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Hà Nội tổ chức.
NTK Trần Phương Hoa hé lộ 2 thiết kế áo dài mới tại Úc Thời trang - Làm đẹp

NTK Trần Phương Hoa hé lộ 2 thiết kế áo dài mới tại Úc

TTTĐ - Hoa hậu Ngọc Châu và Hoa hậu Xuân Hạnh mặc những thiết kế mới nhất của NTK Trần Phương Hoa thực hiện dành riêng cho chương trình Roadshow Du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 tại Úc.
Những xu hướng hàng đầu tháng 3 - 4/2024 trên TikTok Giải trí

Những xu hướng hàng đầu tháng 3 - 4/2024 trên TikTok

TTTĐ - Từ những khoảnh khắc đời thường gần gũi đến những nội dung mang đậm giá trị giải trí, cộng đồng TikTok đã cùng nhau chào đón tháng 3 và tháng 4 theo cách sáng tạo chưa từng thấy. Đặc sắc, mới mẻ, tích cực chính là những gì đã diễn ra trên TikTok trong hai tháng vừa qua.
Aishley Bùi hào hứng dự tuần lễ thời trang quốc tế Asean Thời trang - Làm đẹp

Aishley Bùi hào hứng dự tuần lễ thời trang quốc tế Asean

TTTĐ - Sau khi gây chú ý trong màn trình diễn show "Lạc giữa hoang mạc" của NTK Huỳnh Tuấn và Trần Dexnol, Aishley Bùi (Bùi Huỳnh Hoàng Uyên) tiếp tục góp mặt tại sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Asean. Được biết chương trình sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 6/2024.
“Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” - khí chất, hào hoa, tinh tế Điện ảnh - Âm nhạc

“Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” - khí chất, hào hoa, tinh tế

TTTĐ - Triển lãm mỹ thuật mang tên “Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” tại Tòa nhà di sản 49 Trần Hưng Đạo (46 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) do UBND quận Hoàn Kiếm, Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức. Hoạt động đã toát lên khí chất và tinh thần người Hà Nội: Hào hoa, tinh tế, yêu thiên nhiên.
Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World Giải trí

Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World

TTTĐ - Đông đảo thí sinh cùng ekip từ nhiều quốc gia trên khắp các châu lục vừa đến Việt Nam để tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế mang tên Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024.
Xem thêm