Tag

Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy

Camera 360 trẻ 13/06/2024 17:00
aa
TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tích cực lắng nghe, học hỏi kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cơ sở nhằm xây dựng lực lượng lòng cốt tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu niên và cộng đồng.
Tuổi trẻ Hải Phòng: Những kết quả ấn tượng trong chuyển đổi số Tuổi trẻ Hải Phòng lan tỏa hình ảnh áo xanh tình nguyện Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”
Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy
Tiến sĩ Dương Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phố biến kiến thức về ma túy cho đoàn viên thanh niên tại chương trình tập huấn

Chiều 13/6, tại hội trường Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị huyện Thủy Nguyên, Thành đoàn Hải Phòng đăng cai cấp Trung ương “Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cơ sở”. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” tháng 6 hàng năm.

Tham dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Thái An - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Thượng tá, Tiến sĩ Dương Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an.

Về phía thành phố Hải Phòng có đồng chí Vương Toàn Thu Thuỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành và hơn 300 cán bộ Đoàn khối xã, trường học của thành phố.

Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy
Những sản phẩm khuyến cáo người dùng cẩn trọng vì đã phát hiện có ma túy trong thành phần tại một số vụ việc người dùng bị ngộ độc

Tại Hội nghị, đội ngũ cán bộ Đoàn thành phố được nghe báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm đến từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an thông tin, trao đổi về triển khai pháp luật phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy; nhận biết các chất ma túy; kỹ năng tuyên truyền và thực tiễn công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy tại các thành phố lớn.

Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy
Một số dẫn chứng liên quan đến ma túy hợp pháp và bất hợp pháp

Việc duy trì tổ chức các hội nghị tập huấn nhằm tạo không gian để cán bộ Đoàn cơ sở thảo luận, trao đổi với các chuyên gia, báo cáo viên những vấn đề chưa rõ, hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn tại cơ sở để cùng làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm; có giải pháp cụ thể đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu niên tại địa phương.

Bạn Nguyễn Xuân Thuấn, Bí thư đoàn xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy chia sẻ: "Tôi thấy chương trình tập huấn vô cùng ý nghĩa, giúp đoàn viên, thanh niên nắm bắt được những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu có chất kích thích, ma túy tổng hợp, chế phẩm về ma túy có thể núp bóng, trà trộn trá hình... để tuyên truyền cho giới trẻ học đường, các em học sinh tiểu học, phụ huynh học sinh để phóng tránh.

Đứng từ cương vị lãnh đạo đoàn cơ sở tại địa phương, tôi lại càng thấy chương trình tập huấn này thiết thực với đời sống hàng ngày. Bản thân tôi rất mong muốn những chương trình như này được diễn ra thường xuyên hơn, sâu rộng hơn đến các sở, ban, ngành và đoàn thể, thanh thiếu niên bởi các hình thức phạm tội về ma túy ngày một tinh vi và thay đổi liên tục.

Đối với cơ sở đoàn xã Tân trào, huyện Kiến Thụy thì đoàn cũng đã phối hợp với Công an huyện Kiến Thụy tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma úy cũng như cách nhận biết và phòng tránh trong nhà trường cho các học sinh, đây cũng là việc làm thiết thực hướng ứng tháng hành động về phòng chống ma túy của quốc gia".

Không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa hứng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” (26/6) mà các chương trình do Đoàn tổ chức mang đến giá trị thiết thực cho cộng đồng, cho xã hội.

Lớp lớp thế hệ trẻ được tiếp cận thông tin về tệ nạn ma túy một cách đầy đủ, sâu rộng cũng là nền tảng cho cách nghĩ, cách làm, cách sống lành mạnh, mang lại giá trị cuộc sống tích cực trong tương lai đất nước.

Đọc thêm

Cùng giúp người neo đơn, khuyết tật có mái nhà kiên cố Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Cùng giúp người neo đơn, khuyết tật có mái nhà kiên cố

TTTĐ - Dự kiến đầu tháng 8/2024, Đoàn Thanh niên xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành hai công trình sơn, sửa nhà, xây nhà vệ sinh khép kín cho hai gia đình thuộc hộ nghèo là gia đình mẹ con em Cường (thôn Và) và cô Nguyễn Thị Hoà (thôn Bến).
Gen Z trưởng thành hơn từ những lần trao đổi sinh viên Camera 360 trẻ

Gen Z trưởng thành hơn từ những lần trao đổi sinh viên

TTTĐ - Bạn trẻ Phạm Hà Trang, sinh viên ngành Nhật Bản học (BJS) khóa 2020 – 2024 của trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, vừa trở về Việt Nam sau hai tuần tham dự trại hè tại Thái Lan. Cô gái là một trong những sinh viên tiêu biểu, liên tục ghi danh trong các chương trình trao đổi sinh viên của nhà trường với các quốc gia khác.
Thành đoàn Đà Nẵng thắt chặt đoàn kết với Tỉnh đoàn Salavan CHDCND Lào Nhịp sống trẻ

Thành đoàn Đà Nẵng thắt chặt đoàn kết với Tỉnh đoàn Salavan CHDCND Lào

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng và Đoàn Thanh niên tỉnh Salavan (CHDCND Lào) sẽ tổ chức cho thanh thiếu niên hai tỉnh, thành phố tham gia các chương trình tình nguyện do Đoàn Thanh niên hai tỉnh, thành phố tổ chức; góp phần thắt chặt đoàn kết và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện.
Cơ hội để các em nhỏ phát triển kỹ năng trong dịp hè Nhịp sống trẻ

Cơ hội để các em nhỏ phát triển kỹ năng trong dịp hè

TTTĐ - Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ em tham gia các lớp học kỹ năng, năng khiếu. Các lớp học này được tổ chức theo hình thức vừa học, vừa chơi, giúp thanh thiếu nhi tái tạo năng lượng, có thêm kiến thức để phục vụ học tập và nâng cao kỹ năng mềm.
Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em” Camera 360 trẻ

Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em”

TTTĐ - Sau gần 20 ngày triển khai, chương trình trình tình nguyện trực tuyến “Ngôi nhà số cho em” đã đạt mốc 10.000 bức ảnh. Mỗi bức ảnh Ban Tổ chức quy đổi tương ứng 20.000 đồng và sẽ triển khai xây dựng 4 “Ngôi nhà số cho em” dành tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đếm ngược ngày hồ Đống Đa thay áo mới Camera 360 trẻ

Đếm ngược ngày hồ Đống Đa thay áo mới

TTTĐ - UBND quận Đống Đa vừa tổ chức Lễ khởi công công trình cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đô thị hồ Đống Đa. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 297 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển quận Đống Đa làm chủ đầu tư.
Thêm kiến thức cho thanh thiếu niên về bảo vệ sức khỏe sinh sản Camera 360 trẻ

Thêm kiến thức cho thanh thiếu niên về bảo vệ sức khỏe sinh sản

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, chương trình “Ra quân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7” giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên có thêm kiến thức và cái nhìn toàn diện về dân số - kế hoạch hóa gia đình; tìm hiểu về sức khỏe sinh sản, những vấn đề về bình đẳng giới.
Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô Camera 360 trẻ

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô

TTTĐ - Với đam mê mãnh liệt dành cho Shuffle dance, chàng trai trẻ Lê Tuấn Anh đã mở lớp học nhảy dành cho trẻ em, khơi dậy tinh thần và truyền cảm hứng bằng nhịp điệu sôi động và phong cách độc đáo của bộ môn này.
Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm Camera 360 trẻ

Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm

TTTĐ - Các bạn trẻ ấy là thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Họ đều là những anh chàng điển trai, năng động, niềm có đam mê cháy bỏng với ngành mình chọn và luôn nỗ lực chinh phục đỉnh cao tri thức.
Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Xem thêm