Tag

Tuổi trẻ phường Thịnh Liệt vượt thách thức, tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 18/01/2022 15:00
aa
TTTĐ - Tuổi trẻ phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) quyết tâm nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra.
Tuổi trẻ Hà Nội trao yêu thương đến người dân vùng cao Tuổi trẻ xung kích phát triển và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) nhiệm kỳ 2022-2027 vừa được tổ chức.

Đại hội là dịp để đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027; Đồng thời bầu ra Ban chấp hành Đoàn phường nhiệm kỳ mới; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai lần thứ IV.

Tiết mục văn nghệ tại đại hội
Tiết mục văn nghệ tại đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Thịnh Liệt đã có nhiều chuyển biến tích cực, với các hoạt động sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Các phong trào hành động, chương trình do Đoàn phường triển khai thu hút ngày càng đông đảo thanh niên tham gia khắc họa rõ nét lớp thanh niên có tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng; Tích cực trong học tập, chủ động lập thân lập nghiệp.

Phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc thu hút được đoàn viên thanh niên tích cực tham gia như: Tổ chức các hoạt động tình nguyện vệ sinh môi trường, tuyên truyền về an toàn giao thông; Thanh niên hiến máu cứu người; Vận động huy động nguồn lực giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giải cứu nông sản cho bà con nông dân…

Đại hội đón nhận hoa chúc mừng của Quận đoàn Hoàng Mai
Đại hội đón nhận hoa chúc mừng của Quận đoàn Hoàng Mai

Các công trình thanh niên được thực hiện ngày càng đi vào hiệu quả, thực chất gắn với việc xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo an toàn giao thông như: Vườn hoa thanh niên (ở khu vực trước cổng trường tiểu học Thịnh Liệt), sân chơi thiếu nhi, chăm sóc và duy tu các bồn hoa dọc đường bờ sông Sét.

Đặc biệt từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 xuất hiện và tác động tiêu cực đến đời sống Nhân dân. Công tác phòng chống dịch đã trở thành một nhiệm vụ trọng yếu đối với các cấp uỷ, chính quyền. Với tinh thần “Tiên phong – Thích ứng – Tương trợ”, Đoàn Thanh niên phường đã phát huy tính xung kích ngay từ những ngày đầu trong việc tham gia điều tra, truy vết, khoanh vùng cách ly.

Ban chấp hành Đoàn phường Thịnh Liệt nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội
Ban chấp hành Đoàn phường Thịnh Liệt nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Trong giai đoạn thành phố phải giãn cách phòng chống dịch từ cuối tháng 7 đến tháng 9 năm 2021, các mô hình loa kéo thanh niên, áo xanh bảo vệ vùng xanh, túi an sinh vượt qua đại dịch, chiến dịch 7 ngày tiêm chủng mở rộng – truy vết F0 đã trở thành những hoạt động ấn tượng và chưa từng có đối với thanh niên. Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ F0 điều trị tại nhà, nhập liệu và quản lý F0, ATM oxy… đã sớm chủ động hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai đã biểu dương những thành tích của tuổi trẻ phường Thịnh Liệt; Đồng thời chỉ ra những hạn chế và định hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, nhiệm kỳ mới Đoàn phường Thịnh Liệt tiếp tục tập trung triển khai phong trào “Thanh niên tình nguyện” sâu rộng, nâng cao chất lượng của phong trào tuổi trẻ sáng tạo, chú trọng đến hiệu quả của các hoạt động trong phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; Củng cố các chương trình đồng hành với thanh niên hướng đến mục tiêu khát vọng xây dựng đất nước hùng cường.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Bùi Đăng Mạnh tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn phường với số phiếu 100%.

Đọc thêm

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên

TTTĐ - Sáng 11/4, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Hội thu chương trình “Quyển vở yêu thương", ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024. Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.
Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sáng 10/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.
Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành

TTTĐ - Với nhóm sinh viên tình nguyện ra xã đảo Thạnh An thực tập, chắc chắn khi quay về, trong hành trang của họ không chỉ có chuyên môn, mà kèm theo đó là những câu chuyện sinh động về tình người, một trải nghiệm thú vị và đầy nhân văn khi sinh hoạt trong những điều kiện khó khăn, thiếu thốn… Để từ đó, tất cả trưởng thành hơn.
Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào?

TTTĐ - Những đoàn viên đang làm nhiều công việc mà người đời hay bảo là “vác tù và hàng tổng” nhưng mặc ai nói ra nói vào, họ có lý tưởng, có mục tiêu của mình và đang cống hiến để hiện thực mục tiêu đó.
Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh

TTTĐ - Trải qua tuổi thơ không êm đềm, lớn lên trong gia đình đầy sóng gió, nghịch cảnh nhưng Lê Hoàng Quỳnh, sinh viên năm thứ tư, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vươn lên mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.
Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể

TTTĐ - Hôi thối, mất trật tự, dân cư ca thán vì ô nhiễm nhiều năm vẫn không thay đổi… rồi đến một ngày, cái nhếch nhác lộ thiên đó đột nhiên biến mất, thay vào là hình ảnh trật tự, văn minh, những mảng xanh và nhiều tiện ích.
Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng" Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng"

TTTĐ - Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Quảng Ninh tiếp tục phát động phong trào "Thanh xuân dâng Đảng", hướng tới việc xây dựng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng trung thành với Đảng và Tổ quốc cho thế hệ trẻ.
Trao yêu thương tới biển đảo quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao yêu thương tới biển đảo quê hương

TTTĐ - Ngày 6/4, trong khuôn khổ Hành trình Vì biển đảo tổ quốc “Tự hào một dải non sông” năm 2024, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Quận ủy - HĐND - UBND quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).
Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp

TTTĐ - Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quốc Duy có nhiều thành tích nổi bật về nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu "Kỹ thuật cắt tuyến giáp qua đường tiền đình miệng trên đối tượng trẻ em", mở ra một bước tiến mới trong điều trị bệnh lý tuyến giáp ở trẻ. Anh là một trong 10 người đạt Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân

TTTĐ - Với tình yêu nông nghiệp, Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội cùng đồng nghiệp luôn tích cực hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế. Nỗ lực đó của cô gái trẻ đã được ghi nhận với danh hiệu “Cán bộ, công chức trẻ tiêu biểu” vừa được Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội trao tặng.
Xem thêm