Tag

Ứng dụng “2S” giành giải Nhất cuộc thi sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm

Nhịp sống trẻ 02/03/2023 12:05
aa
TTTĐ - Với việc sử dụng phần mềm trên điện thoại thông minh giúp thanh thiếu niên sử dụng điện tiết kiệm, nhóm bạn trẻ gồm Trần Văn Sang, Trần Thuỷ Sơn (Ngân hàng TMCPNgoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức & Chi nhánh Sài Thành , TP Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022.
Hà Nội áp dụng nhiều giải pháp hay về tiết kiệm điện

Sáng 2/3, Trung ương Đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức Vòng chung kết và xếp hạng Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022. Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới dự.

Đây là cuộc thi dành cho đối tượng công dân Việt Nam có độ tuổi không quá 35, có thể tham gia cá nhân hoặc nhóm không quá 5 người với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của thanh thiếu niên và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của đất nước. Cuộc thi cũng tạo môi trường để thanh thiếu niên tham gia đề xuất ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đưa hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày.

Hai bạn trẻ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi
Hai bạn trẻ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2022, cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” đã nhận được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh thiêu nhi với 270 tác phẩm dự thi được gửi về từ các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Các tác phẩm dự thi gồm 4 thể loại: Bài viết, ứng dụng/phần mềm/mô hình, video clip và Infographic.

Sau nhiều vòng bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi; đồng thời đăng tải trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam từ ngày 14 – 21/2/2023 để tổ chức bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất.

Ban tổ chức trao phần thưởng cho tác giả đoạt giải Nhì
Ban tổ chức trao phần thưởng cho tác giả đoạt giải Nhì

Tại vòng chung kết, 10 tác giả/nhóm tác giả thực hiện thuyết trình về ý tưởng, sáng kiến của mình trước hội đồng Ban Giám khảo, từ đó sẽ lựa chọn để trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích.

Theo đó, giải Nhất cuộc thi với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng kèm Bằng khen của Trung ương Đoàn đã thuộc về nhóm bạn trẻ Trần Văn Sang, Trần Thuỷ Sơn (Ngân hàng TMCPNgoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức & Chi nhánh Sài Thành, TP Hồ Chí Minh) với ứng dụng “2S sử dụng điện tiết kiệm cho thanh thiếu niên”.

Hai bạn trẻ đoạt giải Nhất cuộc thi thuyết trình ý tưởng
Hai bạn trẻ đoạt giải Nhất cuộc thi thuyết trình ý tưởng

Giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Đăng Dũng (Công ty Điện lực Sài Gòn- Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực TPHCM) với bài viết "Tắt đèn để trái đất sáng hơn". Ban tổ chức cũng trao 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và bài dự thi yêu thích nhất được bình chọn trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam; Giải tập thể dành cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

Theo anh Trần Hữu, Trưởng ban Thanh niên công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn, mặc dù đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng các bài dự thi đã đáp ứng được kỳ vọng của Ban tổ chức. Một số bài dự thi thể hiện trách nhiệm, sự hiểu biết đối với vấn đề sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả của tác giả.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ
Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ

Một số ý tưởng, sáng kiến có thể sớm áp dụng vào thực tế, thể hiện được tính tiên phong trong chuyển đổi số của thanh niên, có thể nhắc đến như Ứng dụng 2S sử dụng điện cho thanh thiếu niên, ý tưởng Hãy cho tôi nguồn điện của bạn,…. Một số ứng dụng/phần mềm có thể tích hợp với app Thanh niên Việt Nam để làm phong phú thêm tính năng của ứng dụng trong việc phục vụ nhu cầu sử dụng của các bạn đoàn viên, thanh niên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022 là một trong những nội dung cụ thể hoá phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong thanh thiếu niên. Đồng thời đây là sân chơi bổ ích giúp nâng cao nhận thức và năng lực của thanh thiếu nhi trong sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng mãi trong lòng tuổi trẻ TP HCM Nhịp sống phương Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng mãi trong lòng tuổi trẻ TP HCM

TTTĐ - Nhằm tỏ lòng thương tiếc và biết ơn sâu sắc của Tuổi trẻ TP HCM đối với công lao to lớn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thành đoàn thành phố đã thực hiện không gian "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng mãi trong lòng tuổi trẻ TP HCM".
Hải Phòng: Bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình thương binh hạng 4/4 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hải Phòng: Bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình thương binh hạng 4/4

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (2271947-272024), Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng phối hợp với cấp ủy, chính quyền phường Vĩnh Niệm chung tay xây dựng và trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Phan Văn Chung, thương binh hạng 4/4.
Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư dành cho thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư dành cho thanh niên

TTTĐ - Tại thời điểm này, đoàn người đến viếng vẫn tiếp tục kéo dài từ ngoài đường vào đến nơi tổ chức tang lễ – Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội (quê hương của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng). Dọc đường đi, đoàn người được lực lượng thanh niên tình nguyện phụ vụ tận tình chu đáo.
Người trẻ biến niềm tiếc thương thành hành động Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Người trẻ biến niềm tiếc thương thành hành động

TTTĐ - Ngày 25/7, người dân cả nước hướng về Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tình cảm thương tiếc, nghẹn ngào. Có người đến viếng trực tiếp, có người xem qua truyền hình, mà nước mắt tuôn rơi. Tổng Bí thư ra đi là sự mất mát lớn của toàn dân tộc.
Thanh niên Đông Hội tận tình hỗ trợ người dân Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Đông Hội tận tình hỗ trợ người dân

TTTĐ - Từ sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại thôn Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội) - quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Người trẻ nguyện sống có trách nhiệm, cống hiến hết mình vì đất nước Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Người trẻ nguyện sống có trách nhiệm, cống hiến hết mình vì đất nước

TTTĐ - Đó là tâm sự của nhiều bạn trẻ tình nguyện tham gia phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Khắc ghi lời dặn của Tổng Bí thư, những bạn trẻ này đặt quyết tâm nỗ lực học tập, lao động thật tốt.
Những cảm xúc thiêng liêng trên Sổ tang điện tử Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cảm xúc thiêng liêng trên Sổ tang điện tử

TTTĐ - Bằng tất cả sự kính trọng, niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những lời chia buồn, tri ân đã được Tuổi trẻ Thủ đô gửi đến vị lãnh đạo cống hiến cả cuộc đời cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam thông qua tính năng Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID.
Thanh niên Hà Nội hỗ trợ người dân đến viếng Tổng Bí thư Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Hà Nội hỗ trợ người dân đến viếng Tổng Bí thư

TTTĐ - Ngay từ sáng sớm hôm nay (25/7), lực lượng thanh niên tình nguyện Thủ đô đã có mặt tại các khu vực, hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn và Nhân dân đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trào dâng kỷ niệm về Tổng Bí thư giản dị, thân thiện và chân thành Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trào dâng kỷ niệm về Tổng Bí thư giản dị, thân thiện và chân thành

TTTĐ - "Bác nói: Ngồi đây nhưng anh em làm gì đều biết cả đấy. Mong anh em tiếp tục phát huy kết quả, nhất là làm tốt công tác giáo dục thanh niên, giáo dục thông qua phong trào hành động cách mạng, phải quán triệt sâu sắc chúng ta là Đoàn Thanh niên cộng sản, là lực lượng kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng và Bác Hồ. Với thanh niên Thủ đô, phải hết sức coi trọng tuyên truyền, giáo dục văn hóa người Hà Nội…".
Cộng đồng mạng tiếc thương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng tiếc thương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTTĐ - Sau khi thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố cũng như trong những ngày chuẩn bị Quốc tang, cộng đồng mạng đã thay ảnh đại diện thành màu đen trắng, chia sẻ những dòng cảm xúc để bày tỏ sự tiếc thương, tưởng nhớ đối với nhà lãnh đạo một đời vì nước vì dân.
Xem thêm