Tag

VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng

Thị trường - Tài chính 28/05/2024 11:32
aa
TTTĐ - Không chỉ kịp thời bắt nhịp với xu hướng mới trên thị trường, VietQR Sacombank còn giúp các chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, quản lý doanh thu hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.
Sacombank tiên phong ra mắt tổng đài không phím bấm Sacombank liên tiếp nhận giải thưởng quốc tế nhờ thanh toán xuất sắc 4 năm liền Sacombank được vinh danh nhận giải thưởng Sao Khuê Sacombank tăng tốc kinh doanh và chuyển đổi số

QR Code dẫn đầu xu hướng thanh toán không tiền mặt

Trong thời đại công nghệ, quét mã QR đã trở thành phương thức thanh toán được nhiều người ưa chuộng nhờ vừa tiện lợi, lại vừa an toàn, bảo mật.

Mọi giao dịch đều được thực hiện nhanh gọn chỉ với thao tác quét mã, người mua không cần đem nhiều tiền mặt hay loay hoay nhập thông tin chuyển khoản và người bán cũng chẳng cần chuẩn bị nhiều tiền lẻ, đọc đi đọc lại số tài khoản cho khách.

Mã QR từ lâu đã trở nên quen thuộc tại nhiều chợ truyền thống để khách hàng dễ dàng thanh toán
Mã QR từ lâu đã trở nên quen thuộc tại nhiều chợ truyền thống để khách hàng dễ dàng thanh toán

Với những ưu điểm đó, thanh toán qua mã QR phát triển ngày càng mạnh mẽ, trở thành một trong những phương thức dẫn đầu xu hướng thanh toán không tiền mặt trong những năm gần đây.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, so với cùng kỳ năm 2023, thanh toán qua QR tăng tới 892,95% về số lượng và 1.062,01% về giá trị trong tháng 1/2024.

Thực tế hiện nay, nhiều cửa hàng, quán ăn, thậm chí đến các quầy hàng ở chợ dân sinh đã sử dụng mã QR nhận thanh toán để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

“Cứ 10 khách đến thì hết khoảng 5-6 khách muốn quét QR rồi nên mình cũng phải thức thời in mã QR nhận thanh toán để chiều ý khách, vừa tăng khả năng cạnh tranh với các shop khác, vừa giúp khâu thanh toán nhanh, tiện và chính xác hơn”, chị Trần Phương Yến, chủ một shop quần áo tại chợ Tân Định (TP Hồ Chí Minh) cho biết.

Một người bán vé số tại TP. Cần Thơ sử dụng QR Thần tài của Sacombank cho khách mua vé số tiện chuyển khoản
Một người bán vé số tại TP Cần Thơ sử dụng QR Thần tài của Sacombank cho khách mua vé số tiện chuyển khoản

Lập top doanh thu - nhận ngay thưởng lớn

Ưu thế lớn nhất của việc thanh toán, chuyển trả bằng mã QR là nhanh, tiện và chính xác. Người mua chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán, bấm chuyển là xong mà không cần người bán phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng.

Nhờ đó, QR code giúp hạn chế tối đa tình trạng chuyển nhầm người do sai sót trong quá trình nhập số tài khoản thủ công.

Các chủ cửa hàng tin dùng mã QR để nhận thanh toán nhờ tính tiện lợi, chính xác
Các chủ cửa hàng tin dùng mã QR để nhận thanh toán nhờ tính tiện lợi, chính xác

Bên cạnh đó, thao tác thanh toán nhanh gọn qua mã QR cũng giúp khách hàng rút ngắn thời gian xếp hàng chờ đợi tại quầy thu ngân, từ đó tạo nên trải nghiệm mua hàng, sử dụng dịch vụ thuận tiện và hài lòng hơn. Đây cũng là cách giữ chân khách hàng hiệu quả, nhất là giữa thời đại 4.0 luôn đặt yếu tố nhanh, tiện lên hàng đầu.

Trong khi đó, người bán hay chủ cửa hàng dễ dàng nhận tiền thông qua mã QR. Đặc biệt với người bán hàng nhỏ lẻ, việc sử dụng hình thức thanh toán này không chỉ giúp số hóa sổ sách, quản lý dòng tiền tốt hơn, gạt nỗi lo tiền lẻ, mà còn có cơ hội tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới.

Các cửa hàng tạp hóa cũng đã nhận thanh toán qua QR để đáp ứng nhu cầu khách hàng
Các cửa hàng tạp hóa cũng đã nhận thanh toán qua mã QR để đáp ứng nhu cầu khách hàng

Nhằm giúp các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh dễ dàng hòa nhịp với xu hướng thanh toán mới, nhiều năm qua, Sacombank đã triển khai giải pháp nhận thanh toán VietQR và tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

Hiện các chủ hộ kinh doanh có thể trưng bày bộ QR thần tài của Sacombank tại cửa hàng để nhận thanh toán trực tiếp hoặc chia sẻ trực tuyến thông qua tính năng “Mã QR của tôi” ngay trên ứng dụng Sacombank Pay.

VietQR của Sacombank cũng giúp chủ cửa hàng lẫn nhân viên đối soát các giao dịch nhanh chóng. Ngay khi khách hàng thanh toán thành công, chủ tài khoản sẽ nhận được thông báo tức thì trên Sacombank Pay và nhân viên cũng đồng thời nhận được thông báo trên ứng dụng được chia sẻ mà vẫn bảo mật được số dư tài khoản.

Tính năng giúp nhân viên chủ động kiểm soát giao dịch thực tế, không cần chụp ảnh giao dịch để đối chiếu mà chủ cửa hàng vẫn có thể dễ dàng quản lý doanh thu từ xa.

Sacombank tặng mã QR Thần tài cho cả các hàng quán nhỏ lẻ trên địa bàn quận 12, TP.HCM
Sacombank tặng mã QR Thần tài cho cả các hàng quán nhỏ lẻ trên địa bàn Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Được biết, Sacombank hiện đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các chủ cửa hàng sử dụng giải pháp nhận thanh toán VietQR.

Nổi bật trong số đó là bộ quà tặng ấn phẩm QR thần tài với thiết kế bắt mắt, vừa mang ý nghĩa chiêu tài, phát lộc, vừa giúp chủ cửa hàng không tốn phí tự in mã QR vật lý.

Một tiệm vàng ở Hóc Môn nhận thanh toán qua mã QR để số hóa sổ sách
Một tiệm vàng ở Hóc Môn nhận thanh toán qua mã QR để số hóa sổ sách

Đặc biệt, với chương trình “Lập top doanh thu - Phát tài cả tháng”, mỗi tháng Sacombank còn tặng ngay 3.900.000 đồng/khách hàng cho 24 chủ shop, hộ kinh doanh có tổng doanh số giao dịch nhận thanh toán VietQR cao nhất trong tháng.

Các cửa hàng có doanh số tối thiểu 1 tỷ đồng/tháng và có từ 200 lượt nhận thanh toán qua mã VietQR trở lên sẽ đủ điều kiện xét giải. Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 31/12/2024.

Tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp VietQR Sacombank và các chương trình ưu đãi tại đây
Tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp VietQR Sacombank và các chương trình ưu đãi tại đây.

Đọc thêm

Báo chí - kênh quảng bá rộng rãi về đất và người Thanh Hóa Thị trường - Tài chính

Báo chí - kênh quảng bá rộng rãi về đất và người Thanh Hóa

TTTĐ - Những năm qua, các cơ quan báo chí luôn đóng vai trò mật thiết trong việc thông tin, tuyên truyền, chuyển tải và phản ánh kịp thời ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh… trở thành cầu nối quan trọng góp phần đưa hình ảnh của tỉnh Thanh Hóa đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Standard Chartered dự báo GDP quý II của Việt Nam sẽ ở mức vừa phải Thị trường - Tài chính

Standard Chartered dự báo GDP quý II của Việt Nam sẽ ở mức vừa phải

TTTĐ - Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý II của Việt Nam sẽ đạt 5,3% so với cùng kỳ (mức tăng GDP trong quý I đạt 5,7%).
Thẻ ATM không chỉ dùng để rút tiền Thị trường - Tài chính

Thẻ ATM không chỉ dùng để rút tiền

TTTĐ - Dù hiện nay thẻ ATM không chỉ dùng để rút tiền như trước mà có thể dùng thanh toán nhiều dịch vụ như giao thông, y tế, giáo dục… nhưng người dùng vẫn quen gọi với tên là "thẻ ATM". Từ chiếc thẻ với tính năng ban đầu là để rút tiền lương, thẻ ATM đã có bước tiến dài, trở thành chiếc thẻ thanh toán an toàn, tiện lợi của mọi nhà.
Tối ưu thanh toán với thẻ nội địa trong mùa du lịch Thị trường - Tài chính

Tối ưu thanh toán với thẻ nội địa trong mùa du lịch

TTTĐ - Để có những chuyến du lịch tuyệt vời an tâm khám phá và trải nghiệm, đừng bỏ lỡ thẻ nội địa NAPAS với đa tiện ích thanh toán, tối ưu chi phí mua sắm, vui chơi mà còn bảo mật thông tin an toàn.
Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 5,26%, mức cao nhất từ năm 2021 Nhịp sống phương Nam

Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 5,26%, mức cao nhất từ năm 2021

TTTĐ - Chiều 19/6, UBND tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công các 6 tháng cuối năm. Theo đó, tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh ước đạt 5,26%, mức tăng cao nhất tính từ năm 2021.
Những tính năng an toàn và hiệu quả của thẻ nội địa Thị trường - Tài chính

Những tính năng an toàn và hiệu quả của thẻ nội địa

TTTĐ - “Từ khi sử dụng thẻ nội địa, tôi đã giảm bớt lo lắng về rủi ro mất thông tin thẻ và tiết kiệm được 10-20% khoản chi hàng tháng so với trước đây”- Chị Hà Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ. Không chỉ tiện lợi về mặt thanh toán, thẻ nội địa đã chinh phục người dùng bởi những tính năng và ưu đãi hấp dẫn.
Dùng thẻ nội địa có an toàn, bảo mật? Thị trường - Tài chính

Dùng thẻ nội địa có an toàn, bảo mật?

TTTĐ - Trước những quan tâm về an toàn khi sử dụng thẻ, phát triển thẻ chip nội địa và tăng cường bảo mật với mã PIN khi thanh toán chính là 2 giải pháp hữu hiệu, giúp người dùng yên tâm khi giao dịch mà không lo bị đánh cắp thông tin, giả mạo thẻ hay mất tiền trong quá trình sử dụng thẻ.
98% người mua sắm ở các tiệm tạp hóa đang điều chỉnh thói quen tiêu dùng Thị trường - Tài chính

98% người mua sắm ở các tiệm tạp hóa đang điều chỉnh thói quen tiêu dùng

TTTĐ - NIQ, công ty hàng đầu thế giới về hành vi tiêu dùng và nhu cầu mua sắm của khách hàng đã phát hành nghiên cứu mới nhất – Báo cáo Xu hướng mua sắm nhằm nêu bật những thay đổi trong hành vi tiêu dùng tại Việt Nam trong năm 2024.
Triển khai các giải pháp bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu Thị trường - Tài chính

Triển khai các giải pháp bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu

TTTĐ - UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Công thương Hà Nội tăng cường hoạt động liên kết vùng giữa TP Hà Nội với các tỉnh, thành trong cả nước để chủ động nguồn cung đối với các mặt hàng thiết yếu
Quy định mới về quản lý nhập khẩu hàng hóa tân trang Thị trường - Tài chính

Quy định mới về quản lý nhập khẩu hàng hóa tân trang

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 66/2024/NĐ-CP ngày 17/6/2024 về quản lý nhập khẩu hàng hóa tân trang theo Nghị định về quản lý nhập khẩu hàng hóa tân trang theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (Hiệp định EVFTA) và Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (Hiệp định UKVFTA).
Xem thêm