VISSAN vẫn tiếp tục cung ứng thực phẩm tươi sống tại TP HCM
Công ty Vissan sẽ phục hồi nguồn cung thịt lợn cho người dân sau 3 ngày Vướng “tai tiếng” vi phạm thuế, VISSAN muốn vay ngân hàng 900 tỷ đồng không bảo đảm |
Trước đó, ngày 28/6, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã tiến hành thực hiện phương châm “3 tại chỗ” để hoàn thành mục tiêu kép (vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch).
Cùng với đó, VISSAN tổ chức xét nghiệm định kỳ hàng tuần và đã tiêm ngừa Covid-19 cho người lao động. Từ ngày 19/7 đến 27/7, công ty đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động qua đó phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19 (ca F0).
VISSAN cam kết luôn đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân |
Các ca nhiễm Covid-19 tập trung chủ yếu tại bộ phận như thu mua và cung ứng; bộ phận tiếp nhận nguồn lợn hơi.
Sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, VISSAN cho biết đã phối hợp các đơn vị chức năng đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định.
Đồng thời, công ty cùng các cơ quan chức năng tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC).
Chiều 28/7, VISSAN thông báo vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP HCM. Đối với các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi các lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.
Theo VISSAN, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm được đánh giá rất quan trọng. Vì vậy, công ty cam kết luôn đảm bảo nguồn thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân.
Thống kê cho thấy, những năm qua, mỗi ngày TP HCM tiêu thụ khoảng 10.000 con lợn, trong đó, lượng lợn giết mổ hàng ngày tại các nhà máy của VISSAN đạt 1.000 con.
Từ năm 2020, do ảnh hưởng dịch, sức tiêu thụ giảm nên lượng lợn giết mổ của công ty chỉ 600-700 con/ngày. Trong đợt dịch thứ tư bùng phát tại Việt Nam, VISSAN đã tăng công suất giết mổ lên 1.000-1.500 con lợn một ngày, chiếm 26,55-28,6% lượng tiêu thụ ở TP HCM.