Tag
Quận Cầu Giấy, Hà Nội:

Xử lý nghiêm, ngăn tái vi phạm trật tự đô thị

Đô thị 21/10/2023 10:00
aa
TTTĐ - Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang ra quân xử lý nghiêm các “điểm nóng”, nhằm ngăn chặn tái vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn.
Phường Cát Linh: Xử lý nghiêm vi phạm, xây dựng diện mạo đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp Xây dựng đô thị văn minh chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai Đảm bảo trật tự đô thị mừng 20 năm thành lập quận Long Biên

Thời gian qua, với sự quyết liệt của các lực lượng chức năng từ quận đến phường, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại một số khu vực, một số thời điểm, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây cản trở, mất mỹ quan đô thị vẫn diễn ra.

Trước thực trạng trên, Thường trực Ban Chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy đã tổ chức tuần tra, rà soát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè của người dân, hộ kinh doanh tại nhiều tuyến đường, khu vực trên địa bàn.

lực lượng chức năng của Cầu Giấy thường xuyên tổ chức tuần tra lưu động để tuyên truyền, nhắc nhở người dân cũng như các hộ kinh doanh. Sự quyết tâm của chính quyền trong cuộc chiến giành lại vỉa hè đang từng bước mang lại kết quả khả quan.
Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy thường xuyên tổ chức tuần tra lưu động để tuyên truyền, nhắc nhở người dân cũng như các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Được biết, thông qua việc rà soát, kiểm tra, nếu phát hiện có vi phạm, Thường trực Ban Chỉ đạo 197 quận sẽ có thông báo đến Ban Chỉ đạo 197 các phường yêu cầu xử lý, đồng thời giám sát việc xử lý của chính quyền các địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, thông qua rà soát, các lực lượng đã xác định được một số "điểm nóng" về vi phạm trật tự đô thị như: Xung quanh chung cư CT6 (phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà); khu vực cầu dành cho người đi bộ qua phố Hồ Tùng Mậu, phố Dương Khuê (phường Mai Dịch); quán nhậu Tự do trên đường Nguyễn Văn Huyên (phường Dịch Vọng)… và đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 197 các phường tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định.

Về công tác xử lý "điểm nóng" tại chung cư CT6, đường Phạm Văn Bạch, đại diện UBND phường Yên Hoà cho biết, đối với những hành vi lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh, lực lượng chức năng kiên quyết xử lý theo quy định. Song, tại khu vực này đang tồn tại một số hộ sử dụng một phần diện tích của tòa nhà để kinh doanh khiến công tác quản lý trật tự đô thị gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục tình trạng trên, lực lượng chức năng phường đã rào chắn những khu vực là "điểm nóng" về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Đồng thời, UBND phường sẽ làm việc, đề nghị Ban Quản trị toà nhà có biện pháp quản lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Tương tự, tại "điểm nóng" phố Hồ Tùng Mậu, Dương Khuê… đại diện UBND phường Mai Dịch cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 197 quận, các lực lượng chức năng phường Mai Dịch đã tiến hành kiểm tra, xử lý 39 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 197 phường tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi cố tình vi phạm để tạo sức răn đe, ngăn chặn các hành vi tái vi phạm.

Hiện tại, UBND quận Cầu Giấy đang tiếp tục khẩn trương kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh lại tình trạng vi phạm trật tự, ngăn chặn tái diễn vi phạm và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc để xảy ra vi phạm kéo dài, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đọc thêm

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) Đô thị

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình)

TTTĐ - Vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) là một khu vực đặc biệt gắn liền với di tích lịch sử Tháp nước Hàng Đậu – công trình cả trăm năm tuổi, một trong hai tháp nước cổ nhất, mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công Đô thị

Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công

TTTĐ - Trước việc dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh thi công ì ạch do vướng mặt bằng, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức đối thoại với người dân.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024 Đô thị

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện" Đô thị

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Xem thêm