Xuất khẩu lô bánh Trung thu đầu tiên sang Mỹ
(TTTĐ) Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam cho biết vừa xuất khẩu những lô hàng bánh trung thu đầu tiên của mùa Trung Thu 2016 sang thị trường Mỹ.
Đây là những lô bánh trung thu sản xuất sớm, được vận chuyển qua container đường biển để phục vụ cho mùa trung thu năm nay của cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ.
Các sản phẩm được xuất khẩu đợt này gồm: bánh trung thu thập cẩm, bánh trung thu hạt sen, bánh trung thu nhân sầu riêng và bánh trung thu đậu xanh lá dứa.
Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm bánh trung thu qua thị trường Mỹ thông qua hệ thống phân phối của đối tác Mondelēz International, một tập đoàn của Mỹ.
Ảnh minh họa
Ông Vũ Quốc Tuấn, Phó tổng giám đốc đối ngoại và truyền thông Mondelez Kinh Đô Việt Nam cho biết: “Việc xuất khẩu này không hề dễ dàng, vì thị trường Mỹ có những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm được thiết lập bởi FDA (Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ. Do vậy, quy trình sản xuất của doanh nghiệp cũng phải đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất mà thị trường này đưa ra”.
Không tiết lộ kế hoạch xuất khẩu bánh trong mùa trung thu năm nay nhưng đại diện Mondelez Kinh Đô Việt Nam cho biết đơn hàng xuất khẩu năm nay có tăng so với năm 2015 (trước khi Kinh Đô hoàn tất thủ tục chuyển nhượng 80% cổ phần mảng bánh kẹo cho Mondelez). Ngoài Mỹ, công ty này còn xuất khẩu bánh trung thu sang một số thị trường ở châu Á, Đông Nam Á.
Trước khi thuộc về Mondelez, Công ty CP Tập đoàn Kinh Đô là nhà sản xuất bánh trung thu hàng đầu Việt Nam, dẫn đầu sản lượng cung ứng cho thị trường trong nước lẫn xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, châu Âu, châu Á…
Ngọc Mai