Tag

Xứng đáng với truyền thống quê hương Quốc Oai anh hùng

Tin tức 26/02/2024 12:12
aa
TTTĐ - Sáng nay (26/2), huyện Quốc Oai long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024, tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ.
95 đảng viên huyện Quốc Oai được trao tặng Huy hiệu Đảng 247 tân binh huyện Đông Anh phấn khởi lên đường nhập ngũ Huyện Chương Mỹ mở hội giao quân Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước Niềm vui ngày hội lên đường bảo vệ Tổ quốc Tự hào vì được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn; Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP, Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Phạm Quang Thanh tới dự và động viên các tân binh.

Xứng đáng với truyền thống quê hương Quốc Oai anh hùng
Các đại biểu dự lễ giao nhận quân sáng 26/2

Năm nay, huyện Quốc Oai có 193 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân. Trong đó có 66 công dân đã học lớp cảm tình Đảng và 4 công dân được kết nạp Đảng.

Chất lượng sức khỏe tân binh năm nay cao hơn năm trước; 35% tân binh đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp; 30% tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Xứng đáng với truyền thống quê hương Quốc Oai anh hùng
Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Đỗ Anh Tuấn động viên các tân binh

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết: Những năm qua, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở; sự động viên của toàn thể Nhân dân, đại đa số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có nhận thức đúng đắn về vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân.

Công tác tuyển quân hằng năm của huyện đều hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trường Sơn đề nghị, ở môi trường mới, các tân binh nhanh chóng hòa nhập, luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau; quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân.

Sau thời gian phục vụ tại ngũ, các tân binh trở về là những công dân tiêu biểu, mẫu mực, góp phần xây dựng quê hương Quốc Oai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xứng đáng với truyền thống quê hương Quốc Oai anh hùng
Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Phạm Quang Thanh động viên các tân binh

Thay mặt hơn 190 tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Trần Tiến Tùng, xã Đại Thành chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và tự hào đã trở thành một chiến sĩ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tôi hứa sẽ cố gắng học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện tốt để luôn xứng đáng với truyền thống của gia đình và quê hương Quốc Oai anh hùng; luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được đơn vị giao phó".

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn và Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Phạm Quang Thanh đã tặng hoa, trò chuyện động viên các tân binh trước khi lên đường; đồng thời bày tỏ tin tưởng các tân binh sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng lực lượng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân “Chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

Đọc thêm

Tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội Tin tức

Tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội

TTTĐ - Quy hoạch Thủ đô cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài.
Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp Tin tức

Nguyên nhân gói hỗ trợ lãi suất 2% không "hấp dẫn" doanh nghiệp

TTTĐ - Nghị quyết 43/2022/QH15 đã xác định đây là chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp có khả năng phục hồi, không phải để giải quyết cho tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế còn khó khăn. Cho nên, không phải vì được hỗ trợ lãi suất 2% mà doanh nghiệp mới đi vay, mà quyết định của doanh nghiệp vay để làm gì và có khả năng trả nợ hay không?.
Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới Tin tức

Tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tạo ra cơ hội mới

TTTĐ - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn Tin tức

Vận dụng sáng tạo những kiến thức mới vào thực tiễn

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức mới được trang bị để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Thủ đô.
Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động Tin tức

Khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", không dám hành động

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần xóa bỏ được tình trạng e sợ, không dám hành động, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm của cán bộ quản ý, lãnh đạo các cấp...
Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính Tin tức

Tập trung cao nhất khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính

TTTĐ - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy; đồng thời, rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc Tin tức

Công bố Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc

TTTĐ - Sáng 24/5, Quy hoạch Vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được công bố tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương Tin tức

Khắc phục hậu quả vụ cháy, dành ưu tiên cứu chữa người bị thương

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh Tin tức

Đề xuất cấm nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh

TTTĐ - Nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất cấm loại hình cho thuê nhà trọ kết hợp với kinh doanh, nhất là sau khi xảy ra vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người tử vong.
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, động viên nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy xảy ra tại đường Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.
Xem thêm