Tag

Ý tưởng kinh doanh không giống ai của cậu bé 15 tuổi người Anh

Khởi nghiệp sáng tạo 30/08/2017 13:37
aa
TTTĐ.VN – Cậu bé Nathan John Baptiste, 15 tuổi đã xây dựng hệ thống cung cấp quà vặt cho học sinh trị giá 50.000 bảng Anh một năm từ một nhà vệ sinh nam của trường học.

Ý tưởng kinh doanh không giống ai của cậu bé 15 tuổi người Anh

Ý tưởng kinh doanh không giống ai của cậu bé 15 tuổi người Anh

Nathan John Baptiste, 15 tuổi đã kiếm được 50.000 bảng Anh (tương đương với hơn 1,4 tỷ VNĐ) nhờ ý tưởng độc đáo.

Theo Daily Mail, Nathan John Baptiste hiện là nam sinh của một trường trung học ở phía bắc thành phố London, Anh. Cậu bắt đầu xây dựng hệ thống cung cấp quà vặt cho học sinh, có tên là Walking Talking Shop từ khi mới lên lớp 7.

Với sự trợ giúp của 11 nhân viên, hệ thống của nam sinh này đang hoạt động tại 3 ngôi trường.

Hiện tại Nathan sống khá thoải mái với thu nhập hàng tuần lên đến 1.150 bảng Anh/tuần (khoảng 34 triệu VNĐ/tuần).

Trong năm đầu tiên, cậu thuê một người bạn bán đồ cho mình và sau đó mở rộng kinh doanh khi nhu cầu tăng vọt. Khi bước sang lớp 10, cậu thuê thêm 11 người phụ giúp mình.

Nathan cho biết có rất nhiều học sinh đặt hàng thông qua ứng dụng xã hội trước khi nhận hàng vào giờ nghỉ. Bên cạnh đó, cậu cũng trả cho nhân viên khoản thù lao hậu hĩnh, trị giá 50% số tiền lời đối với mỗi món hàng họ bán được.

Gần đây, nhà trường phát hiện vụ việc và yêu cầu Nathan ngừng cung cấp quà vặt cho các bạn. Ngoài ra, nam sinh này cũng phải nhận hình phạt trong vài ngày. Song, việc này không làm cậu nản trí. Nathan cho biết sẽ lấn sân sang những lĩnh vực khác.

"Tôi không thể cứ bán đồ ngọt suốt. Tôi muốn trở thành nhà môi giới chứng khoán. Đó là lĩnh vực tôi muốn dốc hết túi để đầu tư", nam sinh nhấn mạnh.

Hiện tại, kỳ nghỉ hè của cậu sắp kết thúc. Tuy nhiên, Nathan vẫn cố sử dụng thời gian rảnh để tìm triển vọng nghề nghiệp cho bản thân. Cậu đang trải nghiệm 2 tuần với lĩnh vực bất động sản ở Stoke Newington.

Bà Sharon, mẹ của Nathan, tiết lộ một trong những lý do khiến con trai bà bắt đầu bán quà vặt ở trường là muốn kiếm tiền trước khi đủ tuổi lao động.

Bà Sharon cũng chia sẻ con trai bà bắt đầu kinh doanh từ khi học tiểu học. Nathan cho biết: "Từ năm lớp 4, tôi đã bán bánh cup cake. Khi ấy, số tiền kiếm được chỉ khoảng 25 bảng Anh (tương đương 700 nghìn VNĐ). Cha mẹ luôn dạy tôi phải kiếm tiền bằng cách làm việc chăm chỉ. Đó là kim chỉ nam cho tôi trên con đường lập nghiệp".
Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm