Tag

Yandex Metrica và AppMetrica đạt chuẩn bảo mật thông tin quốc tế ISO 27001

Chuyển đổi số 26/10/2023 17:02
aa
TTTĐ - Yandex Metrica, công cụ phân tích trang web của Yandex và AppMetrica, nền tảng phân tích ứng dụng tổng hợp và là một phần của danh mục sản phẩm Yandex Ads, đã xác nhận chứng chỉ ISO 27001, như một khẳng định dịch vụ này tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn bảo mật thông tin quốc tế.
LPBank đạt hai chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật quốc tế Tăng tính bảo mật cho khách hàng, Vietcombank điều chỉnh phí dịch vụ thẻ Vietbank đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS lần 5 ở cấp độ cao nhất

ISO 27001 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS). Các kiểm toán viên đã đánh giá mức độ tuân thủ các quy trình quản lý, việc sử dụng công nghệ và thiết bị với các yêu cầu của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế.

Kết quả kiểm toán cho thấy hệ thống quản lý rủi ro trong Metrica và AppMetrica được xây dựng và phát triển theo những quy định và điều khoản tốt nhất toàn cầu và đảm bảo bảo vệ thông tin đầy đủ tới người dùng.

ISO 27001 là tiêu chuẩn toàn cầu thiết lập các yêu cầu về quản lý bảo mật thông tin với các công ty. Metrica lần đầu tiên nhận được chứng nhận ISO 27001 vào năm 2019 và tiếp tục duy trì cho đến hiện nay.

Yandex Metrica và AppMetrica đạt chuẩn bảo mật thông tin quốc tế ISO 27001
Ảnh minh họa

Trước đó và đầu tháng 9, Yandex đã xuất bản mã nguồn SDK của AppMetrica và bộ mã nguồn của Metrica điều này giúp tất cả các nhà phát triển có thể kiểm tra, đề xuất cải tiến và sử dụng đoạn mã cho dự án.

Tại Việt Nam, tuy là thị trường còn khá mới mẻ khi các công ty phát triển ứng dụng gặp rào cản trong việc tiếp cận, phân tích người dùng. Nhưng chính sự phát triển của các ứng dụng điện thoại mở ra thị trường tiềm năng cho các dịch vụ, công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng.

Với lợi thế của hệ thống phân tích di động, xử lý dữ liệu với hơn 600.000 ứng dụng hàng ngày, AppMetrica công bố mã nguồn mở của SDK hay còn gọi là bộ phát triển phần mềm. Với SDK, đây là tổng hợp một bộ các công cụ và chương trình phần mềm từ các nhà cung cấp phần mềm, dành cho các nhà phát triển ứng dụng.

Họ có thể sử dụng SDK để xây dựng các ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. SDK giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tích hợp nhiều sản phẩm để cùng sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp.

Yandex Metrica và AppMetrica đạt chuẩn bảo mật thông tin quốc tế ISO 27001
Ảnh minh họa

Các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng giải pháp này để thu thập số liệu thống kê lưu lượng truy cập, tiến hành A/B test và quản lý cấu hình ứng dụng. Mã nguồn được xuất bản bao gồm tất cả các tính năng của SDK AppMetrica.

Các nhà phát triển có thể sử dụng, sửa đổi hoặc phân bổ mã nguồn khi cảm thấy phù hợp, hỗ trợ thêm cho người dùng trong việc xác định nguồn quảng cáo của lượt cài đặt và cung cấp dữ liệu phân bổ.

Mã nguồn SDK của AppMetrica được phân phối theo giấy phép của MIT, đồng thời Yandex Metrica và AppMetrica cùng đạt các tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC-27001, điều này đồng nghĩa các quy trình thu thập và phân tích dữ liệu bằng AppMetrica cho thấy sự tuân thủ các quy định bảo mật thông tin quốc tế, hỗ trợ trực tiếp cho các bên liên quan trong việc phát triển một cách an toàn, bảo mật.

Đọc thêm

Cổ vật triều Nguyễn được định danh và triển lãm trên không gian số Công nghệ số

Cổ vật triều Nguyễn được định danh và triển lãm trên không gian số

TTTĐ - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa công bố đã định danh số 10 cổ vật triều Nguyễn, đồng thời ra mắt không gian triển lãm văn hóa metaverse đầu tiên tích hợp các thiết bị như Apple Vision Pro và Meta Quest trên thế giới.
Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo Chuyển đổi số

Ngày phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Tối 17/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội khai mạc chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo” năm 2024.
"Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh" - Hướng tới tăng trưởng bền vững Chuyển đổi số

"Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh" - Hướng tới tăng trưởng bền vững

TTTĐ - Tạp chí Năng Lượng Sạch Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo "Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh" tại Hà Nội trong tháng 5/2024.
"Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam Công nghệ số

"Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa mang tới Diễn đàn Thanh toán mở (Open Payments Forum), kết nối các tổ chức tài chính, công ty công nghệ tài chính (fintechs), nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ trong những trao đổi tiên phong về phát triển thanh toán số và giải pháp tối ưu cho từng thành viên trong hệ sinh thái.
Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số Công nghệ số

Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số

TTTĐ - Ngày 8/5, dự Ngày Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ 3 mục tiêu và 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới để ngành ngân hàng phát huy vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển lên tầm cao mới, trong đó có việc sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng.
Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số Công nghệ số

Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

TTTĐ - Sáng 8/5, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật Công nghệ số

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 203/TB-VPCP ngày 6/5/2024 thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Văn bản nêu rõ: Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp đạt nhiều kết quả nổi bật...
6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Xem thêm