Tag

10 loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên hồ Tây

Muôn mặt cuộc sống 29/02/2024 16:49
aa
TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định Quy định quản lý khai thác hồ Tây. Theo đó, thành phố cho phép 10 loại hình dịch vụ văn hoá thể thao, du lịch và vui chơi giải trí được hoạt động trên khu vực hồ Tây.
Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm đô thị Tây Hồ Tây Có những chiều thu Hồ Tây lộng gió... Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Quyết định nêu rõ, các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước, khi tham gia các hoạt động trong phạm vi quản lý hồ Tây phải chấp hành các nội dung của quy định này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

10 loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên hồ Tây
Hà Nội cho phép 10 loại hình dịch vụ được kinh doanh trên hồ Tây (Ảnh minh họa)

Quy định cũng nêu rõ về nguyên tắc quản lý và phối hợp, theo đó việc quản lý, khai thác hồ Tây phải đảm bảo phát triển bền vững phục vụ cho lợi ích cộng đồng; mọi hoạt động liên quan đến việc quản lý hồ Tây phải tuân theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt và các quy định hiện hành, gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan và bảo đảm điều hòa hệ thống thoát nước thành phố.

Bảo vệ môi trường hồ Tây phải gắn với bảo vệ môi trường trong khu vực. Mọi hoạt động quản lý, khai thác phải thường xuyên lấy phòng ngừa, ngăn chặn là chính, kết hợp với khắc phục ô nhiễm, suy thoái và cải thiện chất lượng môi trường.

UBND quận Tây Hồ là đầu mối quản lý toàn diện, tập trung, thống nhất và phối hợp với các Sở, ngành thành phố thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và quy định này.

Quan hệ phối hợp quản lý giữa UBND quận Tây Hồ và các Sở, ngành thành phố, đơn vị liên quan được thực hiện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên, đảm bảo mục đích phục vụ cho lợi ích cộng đồng, giữ gìn cảnh quan khu vực, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự; tránh hình thức, chồng chéo cản trở hoạt động bình thường của mỗi bên.

Các Sở, ngành thành phố theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực quản lý nhà nước, có trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp với UBND quận Tây Hồ trong việc quản lý và khai thác hồ Tây.

Tổ chức, cá nhân gây ô nhiễm, suy thoái môi trường hồ Tây, xây dựng công trình trái phép…, có trách nhiệm khắc phục, bồi thường thiệt hại và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo tính ổn định, liên tục trong công tác quản lý, duy tu hạ tầng kỹ thuật trong khu vực phạm vi quản lý hồ Tây, các Sở, ngành thành phố sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện đến khi hoàn thành công tác bàn giao cho UBND quận Tây Hồ. Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có những nội dung cần phải điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp, các tổ chức, cá nhân, Sở, ngành thành phố phản ánh về UBND quận Tây Hồ để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/2/2024.

Danh mục kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí trên khu vực quản lý hồ Tây:

- Kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thuỷ: thuyền, cano, mô tô nước, xe đạp nước… (không lưu trú qua đêm).

- Kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và nghệ thuật biểu diễn.

- Kinh doanh sân tập golf trên mặt nước.

- Hoạt động bơi thuyền, ca nô, xe đạp nước, lướt ván, ván buồm.

- Tổ chức các lễ hội truyền thống, các giải đua thuyền.

- Hoạt động bơi, lặn.

- Xe điện bánh lốp, xe đạp, xích lô du lịch trên các tuyến đường dạo xung quanh hồ Tây.

- Biểu diễn nhạc nước.

- Khinh khí cầu.

- Bay dù lượn.

Đọc thêm

Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện Muôn mặt cuộc sống

Trông giữ xe thanh toán không dùng tiền mặt: Minh bạch, thuận tiện

TTTĐ - Việc thí điểm công nghệ thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt sẽ đem đến sự thuận lợi, minh bạch về giá khi trừ trực tiếp tiền trên hệ thống, đồng thời có cảnh báo gửi về ứng dụng. Hoạt động này góp phần từng bước hình thành hệ thống giao thông thông minh, tạo thói quen không sử dụng tiền mặt cho người dân.
Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại Muôn mặt cuộc sống

Đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản triển khai Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.
Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện Muôn mặt cuộc sống

Quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024 Muôn mặt cuộc sống

Thủ tướng đồng ý hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.
Ứng dụng công nghệ để tăng hiệu quả quản lý đất đai, khoáng sản Muôn mặt cuộc sống

Ứng dụng công nghệ để tăng hiệu quả quản lý đất đai, khoáng sản

TTTĐ - Đó là một trong những chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tại buổi giám sát tại thị xã Sơn Tây đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 13-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quản lý đất đai và khai thác khoáng sản.
Xây dựng con người Hoàng Mai phát triển toàn diện Muôn mặt cuộc sống

Xây dựng con người Hoàng Mai phát triển toàn diện

TTTĐ - Ngày 12/4, Quận ủy Hoàng Mai, Hà Nội, tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam.
Nhiều chuyển biến tích cực trong quản lý đất đai, khoáng sản Muôn mặt cuộc sống

Nhiều chuyển biến tích cực trong quản lý đất đai, khoáng sản

TTTĐ - Sáng 12/4, Đoàn giám sát số 2 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã có buổi giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Phúc Thọ.
Nghệ An: Phát triển đô thị biển, vận hành phố đêm Nguyễn Huệ Muôn mặt cuộc sống

Nghệ An: Phát triển đô thị biển, vận hành phố đêm Nguyễn Huệ

TTTĐ - Để phát triển đô thị biển, tạo thêm không gian giải trí về đêm cho Nhân dân địa phương và du khách, mùa du lịch năm nay, phường Nghi Thu sẽ phối hợp với thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đưa vào vận hành phố đêm Nguyễn Huệ.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án, thực hiện sáu "hơn" Muôn mặt cuộc sống

Đẩy nhanh tiến độ các dự án, thực hiện sáu "hơn"

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 155/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 10 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.
TP HCM tổ chức bắn pháo hoa 16 điểm nhân kỷ niệm Ngày 30/4 Nhịp sống phương Nam

TP HCM tổ chức bắn pháo hoa 16 điểm nhân kỷ niệm Ngày 30/4

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), TP HCM sẽ bắn pháo hoa tại 16 điểm dọc tuyến sông Sài Gòn và các khu vực khác như Khu di tích lịch sử Ngã ba Giồng, Công viên Văn hóa Đầm Sen...
Xem thêm