Tag

12.517 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông

Lao động - Việc làm 07/04/2024 17:00
aa
TTTĐ - Sáng 7/4, Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hà Đông năm 2024 đã diễn ra cùng sự tham gia của 63 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số 12.517 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động.
Hơn 2.000 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh Hà Nội: Tập trung giải quyết việc làm cho người lao động Sôi động thị trường lao động dịp cuối năm Phiên giao dịch việc làm lưu động thúc đẩy phát triển thị trường lao động

Ổn định lại thị trường lao động

Phát biểu tại phiên giao dịch việc làm, ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết: “Đến hết quý I/2024, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 45.602 người lao động, đạt 28,01% kế hoạch năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và UBND quận Hà Đông bấm nút khai mạc phiên giao dịch
Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và UBND quận Hà Đông bấm nút khai mạc phiên giao dịch

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của thành phố cũng như các cơ quan địa phương, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Sở cũng tăng cường kết nối cung cầu lao động, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động; xây dựng hoàn thiện hệ thống dữ liệu về thị trường lao động và việc làm tại mỗi quận, huyện, thị xã và trên phạm vi toàn thành phố để tăng cường hiệu quả kết nối cung - cầu lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng nâng cao chất lượng công tác dự báo để chủ động chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp với cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu, xu thế phát triển.

Quận Hà Đông nằm ở phía Tây Nam khu vực nội thành của thành phố Hà Nội, có vị trí chiến lược cả về chính trị, kinh tế và xã hội. Đây là nơi đặt trụ sở một số cơ quan hành chính cấp thành phố của Thủ đô Hà Nội.

Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sự bất ổn của tình hình chính trị trên thế giới nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng, người lao động bị mất việc làm, thu nhập giảm sút, các chế độ phúc lợi bị cắt giảm. Đặc biệt, đời sống của những người lao động ở khu vực phi chính thức còn có nhiều khó khăn.

undefined

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và các đại biểu tham quan gian hàng của đơn vị tuyển dụng

Theo ông Phạm Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hà Đông là một trong những giải pháp để thúc đấy phát triển thị trường lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động; được cung cấp về thông tin thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cơ bản; khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm, có 63 đơn vị tham gia với 12.517 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, du học. Trong đó, số đơn vị tham gia tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 59 đơn vị với 4.197 chỉ tiêu, đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực như: Kinh doanh thương mại, kinh doanh bất động sản, kế toán - kiểm toán, công nghệ thông tin, marketing, ngân hàng, y - dược, xuất khẩu lao động tại châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Các ngành nghề phù hợp với cả người lao động chất lượng cao, lao động đã được đào tạo nghề và lao động phổ thông, mức lương dao động từ 7 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, đặc biệt có những vị trí mức lương từ 55 triệu đến 65 triệu đồng/tháng.

Có 4 đơn vị tham gia với 8.320 chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp, cao đẳng, đại học với các ngành nghề đào tạo như: Công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, điện tử công nghiệp, ngoại ngữ, quản trị khách sạn, du lịch lữ hành…

Đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao

Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hà Đông năm 2024 không chỉ là một sự kiện, mà còn là giải pháp quan trọng trong việc kết nối cung - cầu lao động; tạo điều kiện cho người lao động tìm được việc làm phù hợp và cho các doanh nghiệp tìm được nhân tài đáp ứng nhu cầu phát triển.

Các ứng viên tìm hiểu cơ hội việc làm và tham gia phỏng vấn tuyển dụng
Các ứng viên tìm hiểu cơ hội việc làm và tham gia phỏng vấn tuyển dụng

Đáng chú ý, nhu cầu tuyển sinh chiếm 8.320 chỉ tiêu, phản ánh nhu cầu cao trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai.

Các doanh nghiệp tham gia có sự đa dạng về loại hình từ cổ phần, trách nhiệm hữu hạn đến các loại hình doanh nghiệp khác, với tỷ lệ lần lượt là 52,3%, 29,2% và 18,5%.

Điều này cho thấy sự phong phú của thị trường lao động, từ thương mại - dịch vụ đến sản xuất, giáo dục - đào tạo, mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho người lao động.

Về cơ cấu tuyển dụng theo giới tính, tỷ lệ giữa lao động nam và nữ khá cân đối, với 51,2% là nam và 48,8% là nữ. Điều này không chỉ phản ánh sự công bằng trong cơ hội việc làm mà còn cho thấy sự quan tâm đến năng lực và sự cống hiến của người lao động, bất kể giới tính.

Nhu cầu tuyển dụng theo trình độ chuyên môn cũng được thể hiện rõ nét, với lao động có trình độ cao đẳng, đại học chiếm tỷ lệ cao nhất (40,4%); tiếp theo là trung cấp - công nhân kỹ thuật (35,4%) và lao động phổ thông (24,2%).

Điều này cho thấy xu hướng tuyển dụng ngày càng chú trọng đến chất lượng và trình độ chuyên môn của người lao động.

Người dân trên địa bàn quận Hà Đông đến tìm việc tại các gian hàng
Người dân trên địa bàn quận Hà Đông đến tìm việc tại các gian hàng

Tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Hà Đông, em Trần Hoàng Nam, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội cho biết: “Em nhận thấy tham dự phiên giao dịch và tư vấn việc làm là cơ hội tốt để học sinh, sinh viên có thể trực tiếp tiếp xúc với các doanh nghiệp để tìm hiểu, lựa chọn công việc và nghề nghiệp phù hợp để có định hướng học tiếp hoặc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp”.

Mức thu nhập cũng là một điểm nhấn quan trọng, với các mức thu nhập từ 5 đến trên 15 triệu đồng, phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau.

Tham gia tuyển dụng lao động, đại diện Hệ thống siêu thị Big C cho biết, tham gia phiên giao dịch việc làm, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 20 vị trí, chủ yếu là nhân viên bán hàng, với mức lương từ 5 - 6 triệu đồng. Các vị trí đều được tư vấn, giới thiệu vị trí việc làm, nhất là tới sinh viên.

Tìm kiếm thông tin về vị trí việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Hà Đông
Người lao động tìm kiếm thông tin về vị trí việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Hà Đông

Đặc biệt, tại phiên giao dịch có tới 18,8% chỉ tiêu tuyển dụng có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên. Điều đó cho thấy những cơ hội việc làm chất lượng cao đang chờ đợi người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm.

Nhóm tuổi 18 - 25 chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cơ hội việc làm tại phiên giao dịch, với 41,1% chỉ tiêu, phản ánh nhu cầu cao đối với lao động trẻ, năng động và sẵn sàng học hỏi.

12.517 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông
Phó Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Nhân Kiệt khu vực Hà Nội Đỗ Đức Chí trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình việc làm trên địa bàn quận Hà Đông

Phó Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Nhân Kiệt khu vực Hà Nội Đỗ Đức Chí cho biết: Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Hà Đông trong những năm qua là cầu nối giới thiệu, tư vấn việc làm, kết nối cung - cầu lao động, hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp và người lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động cho Thành phố và quận trong việc hoạch định cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội có liên quan đến công tác lao động việc làm.

Đọc thêm

Tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên TP HCM Lao động - Việc làm

Tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên TP HCM

TTTĐ - Ngày hội Việc làm 2024 mang đến 10.000 việc làm cho sinh viên TP HCM và dự kiến thu hút hơn 16.600 sinh viên tham gia trong tháng diễn ra sự kiện.
10.000 người sẽ tham dự ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Lao động - Việc làm

10.000 người sẽ tham dự ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 3/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin về việc tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.
11% thực sự hài lòng về ý nghĩa của công việc hiện tại Lao động - Việc làm

11% thực sự hài lòng về ý nghĩa của công việc hiện tại

TTTĐ - 99% người lao động Việt Nam cho biết việc tìm thấy ý nghĩa trong công việc thực sự quan trọng đối với họ và 49% đang có kế hoạch cụ thể để đạt được điều đó. Đây là kết quả của một khảo sát trên phần lớn là những người đang đi làm và một nhóm nhỏ sinh viên (8%) đang chuẩn bị gia nhập lực lượng lao động, được thực hiện bởi Jobs-that-makesense Châu Á và Manpower.
Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Nhiều cơ hội việc làm cho người dân vùng lân cận huyện Thạch Thất Lao động - Việc làm

Nhiều cơ hội việc làm cho người dân vùng lân cận huyện Thạch Thất

TTTĐ - Sáng 26/4, UBND huyện Thạch Thất phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức "Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thạch Thất năm 2024".
Mức lương nhân viên văn phòng hiện nay? Cách cải thiện mức lương Lao động - Việc làm

Mức lương nhân viên văn phòng hiện nay? Cách cải thiện mức lương

TTTĐ - Trong môi trường kinh tế đang phát triển nhanh chóng hiện nay, mức lương của nhân viên văn phòng đã trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Với sự biến động của thị trường lao động và nhu cầu ngày càng cao về kỹ năng, việc tìm kiếm cách cải thiện mức lương là điều mà nhiều nhân viên văn phòng mong muốn tăng thu nhập.
Người khuyết tật được tạo điều kiện tiếp cận việc làm phù hợp Lao động - Việc làm

Người khuyết tật được tạo điều kiện tiếp cận việc làm phù hợp

TTTĐ - Ngày 16/4/2024, tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật năm 2024, nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).
Cập nhật, xây dựng cơ sở dữ liệu về người lao động Kinh tế

Cập nhật, xây dựng cơ sở dữ liệu về người lao động

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức thu thập, cập nhật, xây dựng cơ sở dữ liệu về người lao động, cơ sở dữ liệu việc tìm người - người tìm việc trên địa bàn thành phố đến năm 2025.
Hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm và việc làm bán thời gian Lao động - Việc làm

Hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm và việc làm bán thời gian

TTTĐ - Sáng 2/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm - Chuyên đề việc làm bán thời gian.
Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ, người yếu thế trong ngành Logistics Lao động - Việc làm

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ, người yếu thế trong ngành Logistics

TTTĐ - Sự phát triển năng động, nhanh chóng của ngành Logistics hiện nay đang là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng cho lực lượng lao động, bao gồm phụ nữ, người khuyết tật và hòa nhập xã hội.
Xem thêm