Tag

240 sinh viên trường Mở thi tài Tiếng Anh, Tin học

Camera 360 trẻ 21/04/2024 09:40
aa
TTTĐ - Sáng 21/4, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức khai mạc và vòng loại cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XIII, năm 2024 dành cho sinh viên.
Nữ sinh Thủ đô giành giải nhất Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên 191 thí sinh Hà Nội thi chung khảo Olympic Tiếng Anh cấp THCS Gần 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh

Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên này là một sáng kiến do Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội phát động từ năm 2011, nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng về tin học và ngoại ngữ, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên.

Thực hiện kế hoạch của trường Đại học Mở Hà Nội về việc tổ chức cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XIII, năm 2024; được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, khoa Kinh tế đăng cai tổ chức chương trình khai mạc và vòng loại cuộc thi.

TS Nguyễn Minh Phương, Phó hiệu trưởng, TS Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng khoa Kinh tế và Ths. Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội  trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
TS Nguyễn Minh Phương, Phó hiệu trưởng, TS Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng khoa Kinh tế và Ths Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trao hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cho biết: Từ năm 2011, lãnh đạo trường Đại học Mở Hà Nội đã ủng hộ và động viên Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên lên ý tưởng, sáng tạo, chọn một cuộc thi để tổ chức thường niên, với chủ đề về Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên.

Lãnh đạo nhà trường cho rằng, đây là một cuộc thi mang tính chất ứng dụng thực tế cao cho các bạn sinh viên. Vì thế, trong chủ trương, cũng như định hướng của nhà trường, hằng năm đều mong muốn tất cả các khoa đào tạo, đơn vị, phòng, ban chức năng ủng hộ và tạo sân chơi chuyên môn này dành cho sinh viên.

Thí sinh tham gia thi Tin học
Các thí sinh tham gia thi Tin học

“Có thể thấy, trải qua 13 lần tổ chức, cuộc thi đã một lần nữa khẳng định được dấu ấn, sức lan tỏa và hưởng ứng mạnh mẽ đối với các thế hệ sinh viên nhà trường. Tôi tin rằng, cuộc thi tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu đề ra, hiện thực hóa mục tiêu nâng cao kỹ năng, kiến thức Tin học, Tiếng Anh cho sinh viên, qua đó nhằm phát hiện, bồi dưỡng, xây đắp nên thế hệ sinh viên có kỹ năng toàn diện, sẵn sàng thích nghi, nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập”.

TS Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng khoa Kinh tế, trường Đại học Mở Hà Nội, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cho hay: Năm nay, khoa Kinh tế vinh dự được đăng cai tổ chức vòng loại Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 13. Có thể nói, đây là dấu mốc quan trọng trên hành trình 30 năm xây dựng và phát triển của khoa, để góp phần cùng trường Đại học Mở Hà Nội thực hiện triết lý đào tạo gắn với 5 chữ Mở: Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở tầm nhìn - Mở trí tuệ - Mở tương lai.

Các thí sinh tham gia thi Tiếng Ạnh
Các thí sinh tham gia thi Tiếng Ạnh

“Trong kỳ Olympic lần này, khoa Kinh tế đã nỗ lực chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất với mong muốn phục vụ Hội đồng thi được tốt nhất, để các bạn sinh viên có thể an tâm, tập trung, phát huy hết khả năng của mình, thực hiện thật tốt bài thi.

Chúng tôi hi vọng cuộc thi năm nay sẽ là những dấu ấn, kỉ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời sinh viên của các bạn, là hành trang giúp sinh viên có được những bước tiến rực rỡ trên hành trình vươn tới ước mơ của mình”, TS Nguyễn Thị Thu Hương nói.

Ngay sau lễ khai mạc, 240 thí sinh tham dự bước vào tranh tài tại vòng loại cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Tin học không chuyên lần thứ XIII.

Đọc thêm

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024

TTTĐ - Dịp hè 2024, Cung Thiếu nhi Hải Phòng sẽ tăng cường thêm nhiều lớp năng khiếu, thể thao cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp trẻ phát triển tư duy, thể chất và ươm mầm nghệ thuật.
FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô Camera 360 trẻ

FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô

TTTĐ - Chiến thắng 2-1 trước FC Liên quân Cụm 7 trong trận chung kết giúp FC Aobongda.net đã giành ngôi vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô lần thứ II - 2024
Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè Camera 360 trẻ

Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè

TTTĐ - Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News) chính thức khởi động sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC.
Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế Camera 360 trẻ

Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế

TTTĐ - Phiên giải trình “Trách nhiệm quản lý Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” đầu tháng 5/2024 đã thảo luận về vấn đề quản lý các sản phẩm thuốc lá mới, chủ yếu bao gồm thuốc lá điện tử (TLĐT) và thuốc lá nung nóng, hay còn gọi là thuốc lá làm nóng (TLLN) theo hướng cấm hay cho phép thí điểm kinh doanh có điều kiện.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Xem thêm