Tag

5 bác sĩ trẻ BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới 01/07/2017 08:14
aa
TTTĐ.VN - Tại huyện Bắc Hà (Lào Cai), Bộ Y tế vừa tổ chức bàn giao 7 bác sĩ trẻ tình nguyện về làm việc tại các huyện nghèo thuộc 4 tỉnh: Lào Cai, Bắc Kạn, Điện Biên và Sơn La. Bệnh viện Nhi Trung ương đóng góp 5 bác sĩ nhi khoa trên tổng số 7 bác sĩ trong đợt bàn giao này.

5 bác sĩ trẻ BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

5 bác sĩ trẻ BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa và trao tặng các bác sĩ trẻ bức tranh đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác với mong muốn các thầy thuốc trẻ luôn rèn đức luyện tài cống hiến cho đất nước


Buổi lễ bàn giao là sự khởi đầu cho dự án thí điểm đưa các bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng sâu vùng xa, vùng kinh tế khó khăn. Phát biểu trong buổi lễ bàn giao, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh việc thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện là bước đột phá của ngành y tế trong việc góp phần tạo điều kiện cho đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được tăng cường khả năng tiếp cận với dịch vụ và thụ hưởng dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn ngay tại cơ sở, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội.

5 bác sĩ trẻ BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội trao bằng chuyên khoa I cho các bác sĩ trẻ


Trong số 7 bác sĩ được bàn giao trong đợt đầu tiên, Bệnh viện Nhi Trung ương bàn giao 5 bác sĩ nhi khoa cho dự án. Tại buổi lễ, 5 bác sĩ Nhi khoa được đào tạo trong khóa đầu tiên đã được trao bằng tốt nghiệp chuyên khoa I, chứng chỉ hành nghề, đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuyên môn khám chữa bệnh. Đây đều là những bác sĩ tốt nghiệp loại khá, giỏi tham gia nhiều các chương trình khám chữa bệnh tình nguyện vì cộng đồng, đã được tuyển chọn và đào tạo đúng chuyên ngành mà đơn vị tiếp nhận có nhu cầu. Các bác sĩ trẻ sẽ công tác 3 năm đối với nam và 2 năm đối với nữ - tại các bệnh viện tuyến huyện thuộc 4 tỉnh Lào Cai, Bắc Kạn, Điện Biên và Sơn La. Sau thời gian tình nguyện, các bác sĩ sẽ về công tác tại bệnh viện tuyển dụng.

5 bác sĩ trẻ BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, trao chứng chỉ hành nghề cho các bác sĩ của dự án


Là đơn vị bàn giao nhiều bác sĩ nhất trong buổi lễ, PGS.TS. Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã biểu dương tinh thần tình nguyện của các bác sỹ trẻ vì cộng đồng, đồng thời nhấn mạnh đây là điều kiện để các thầy thuốc trẻ có vinh dự cũng như cơ hội để cống hiến sức lực và trí tuệ, phát huy tính xung kích, nhiệt tình, năng động, tình nguyện và nghĩa vụ góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, xây dựng đất nước.

5 bác sĩ trẻ BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

PGS.TS. Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh Nhi Trung ương luôn tạo điều kiện cho các bác sĩ trẻ tình nguyện có cơ hội được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn


" Đã từng tham gia vào nhiều chương trình khám chữa bệnh tình nguyện nhưng đối với chương trình này tôi cảm thấy rất tự hào vì là một trong những bác sĩ trẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và của dự án nói chung được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để phục vụ bà con miền núi còn nhiều khó khăn về kinh tế cũng như chưa có điều kiện chăm sóc sức khỏe", bác sĩ trẻ Lê Văn Tuấn xúc động chia sẻ sau khi nhận bức tranh đại danh y Hải Thượng Lãn Ông do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiễn trao tặng trong buổi lễ bàn giao.

5 bác sĩ trẻ BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Lễ Ký kết bàn giao 7 bác sĩ trẻ tình nguyện về bệnh viện tuyến huyện các tỉnh miền núi phía Bắc

5 bác sĩ trẻ BV Nhi Trung ương tình nguyện lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Ban lãnh đạo bệnh viện luôn tạo điều kiện và hỗ trợ các chương trình tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy Thuốc trẻ bệnh viện. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục có các chương trình chỉ đạo tuyến và đào tạo các bác sĩ trẻ tình nguyện, sẵn sàng cho chương trình của Bộ Y tế

Hiện tại, dự án đang đào tạo cho 78 bác sĩ thuộc 10 chuyên ngành: Nội, sản, ngoại, nhi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, gây mê hồi sức, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm và y học cổ truyền.Mục tiêu đến năm 2020 sẽ đưa khoảng 300-500 bác sĩ trẻ về công tác tại các tỉnh miền núi vùng sâu vùng xa, ưu tiên 62 huyện nghèo.

Tin liên quan

Đọc thêm

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, Đoàn Thanh niên 4 đơn vị gồm Ban Quốc tế - Văn phòng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn phòng Thành ủy Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) và Phòng PV05 - Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức giải giao lưu bóng đá.
Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên

Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" vào ngày 21/3.
Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX

TTTĐ- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới (2018-2023).
50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc

TTTĐ- Ngày 15/9, tại Hà Nội, 50 gương mặt nữ sinh khả ái cùng tranh tài tại Vòng sơ khảo Cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" năm 2018. Sau các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn năm thí sinh xuất sắc lọt vào vòng trong của cuộc thi.
“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

TTTĐ - Nhiệt tình, nhanh nhẹn, thân thiện và đặc biệt là sở hữu “một gia tài khủng” bằng khen, giấy khen của tổ chức Đoàn-Hội trong và ngoài nhà trường là những ấn tượng mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về cái tên Trần Thị Thảo – cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng” Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng”

TTTĐ - Sở hữu gương mặt xinh xắn, nữ sinh 9x Nguyễn Ngọc Anh không chỉ khiến giới trẻ ngưỡng mộ vì vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung mà còn bởi sự năng động, cầu tiến, đa tài và đặc biệt là khả năng độc lập tài chính của mình.
Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam

TTTĐ - Với chiếc đầm đỏ xẻ cao táo bạo, Huyền My thật sự nổi bật và đẹp hút hồn bên cạnh những tà áo dài xanh của các thí sinh dự thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.
Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo

TTTĐ.VN - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Huyện Củ Chi tổ chức sự kiện “Vui Trung thu cùng trẻ em Củ Chi” cho các em thiếu nhi xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM. Đây là hoạt động có ý nghĩa mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

TTTĐ.VN – Sáng 9/9, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức ra quân đợt hoạt động cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.
Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ.VN - Trong 2 ngày 26 và 27/8, theo sự chỉ đạo của Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) gần 2.000 đoàn viên, thanh niên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm tại các ngõ xóm khu dân cư, chợ, trường học; loại bỏ các phế liệu, phế thải ở các khu dân cư… nhằm phòng chống sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm