Tag

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới 26/03/2018 10:00
aa
TTTĐ - Nhiệt tình, nhanh nhẹn, thân thiện và đặc biệt là sở hữu “một gia tài khủng” bằng khen, giấy khen của tổ chức Đoàn-Hội trong và ngoài nhà trường là những ấn tượng mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về cái tên Trần Thị Thảo – cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Một sinh viên gương mẫu

Sinh ra và lớn lên tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cô gái sinh năm 1997 Trần Thị Thảo từ nhỏ đã rất thích đi đây đó để được khám phá, trải nghiệm và có thêm hiểu biết về những vùng đất mới. Cũng chính vì lí do ấy, mà cô bạn chọn khoa Viết văn, Báo chí của trường Đại học Văn hóa Hà Nội là nơi để theo học và cùng mình viết tiếp những ước mơ thuở nhỏ: “Mình chọn báo chí vì mình nghĩ rằng nghề báo là nghề sẽ giúp bản thân mình hơn, trẻ trung hơn và không bị “ì ạch”. Nghề này đặt ra càng nhiều yêu cầu thì mình sẽ càng hoàn thiện hơn. Ví dụ như, làm báo sẽ phải đi thực tế và khảo sát ở rất nhiều nơi, như vậy vốn sống cũng như kỹ năng của mình sẽ được nâng cao. Thêm vào đó, còn thấu hiểu cuộc sống hơn, biết chia sẻ với nhiều mảnh đời và được khám phá thêm những vùng đất khác nhau trên mọi miền Tổ quốc.” - Thảo chia sẻ.

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi
Trần Thị Thảo - cô sinh viên với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi

Năm 2015, Trần Thị Thảo thi đỗ vào khoa Viết Văn, Báo chí trường Đại học Văn hóa Hà Nội với số điểm đầu vào là 20,5 điểm (khối D). Đến với ngành học vì đam mê từ nhỏ nên suốt 3 năm qua, Thảo luôn hoàn thành tốt vai trò của một cô sinh viên ngành báo. Kì 2 năm học 2015 – 2016, cô bạn đã nỗ lực không ngừng và giành được học bổng toàn khoa. Luôn đặt việc học tập lên làm nhiệm vụ hàng đầu nên sẽ thật khó nếu có thể tìm được ngày nào mà cô bạn này vắng mặt trên giảng đường đại học.

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi
"Tham gia tình nguyện có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ mà tôi từng trải qua"- Thảo chia sẻ

Ngoài đến lớp với tư cách là một sinh viên, Thảo còn đang đảm nhiệm rất nhiều vai trò quan trọng như: chủ nhiệm Câu lạc bộ Red Fire trực thuộc Ban sự kiện – Hội thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội, phó chủ nhiệm CLB sinh viên tình nguyện “Bước Xanh” khoa Viết văn – Báo chí ĐHVHHN, trưởng ban Truyền thông CLB Sinh viên Vận động Hiến máu tình nguyện ĐHVHHN, đồng thời Thảo cũng đang là hội viên của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

Facebook của cô bạn luôn ngập tràn sắc áo của các chương trình tình nguyện

Năng động, sáng tạo và vô cùng nhiệt huyết là điều mà người ta nhắc đến khi nói về Trần Thị Thảo. Cô bạn đã từng góp mặt trong rất nhiều chương trình tình nguyện, hoạt động xã hội ý nghĩa như: chương trình Vận động hiến máu tình nguyện cùng CLB “Máu Văn hóa”, chiến dịch Hành trình đỏ 2017, các hoạt động tình nguyện của trường, của khoa, gần đây nhất là Lễ hội Xuân hồng 2018…

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

Trần Thị Thảo tươi tắn trong một chương trình hiến máu cứu người Youth Day – 2017

Khi được hỏi điều gì đã khiến Thảo tham gia nhiều hoạt động cùng một lúc như vậy, cô bạn thật thà chia sẻ: “Mình tham gia nhiều hoạt động tình nguyện không chỉ vì sở thích, mà mình còn muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cũng như góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi
Cô sinh viên luôn cháy hết mình trong các hoạt động xã hội

Sở hữu một gia tài khủng”

Không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng tham gia bất kỳ công việc gì được giao, làm việc hết mình và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc đã giúp cho Trần Thị Thảo mang về rất nhiều thành tích đáng nể. Ngoài nhận được sự yêu quý, ngưỡng mộ từ thầy cô, bạn bè, Thảo còn sở hữu một “gia tài khủng” các giấy chứng nhận, bằng khen của các tổ chức trao tặng:

Hội chữ thập đỏ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hành Trình Đỏ 2017; Uỷ ban Hội Thanh niên vận động Hiến máu Hà Nội tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo vì sức khoẻ cộng đồng; Uỷ ban Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội chứng nhận đã tham gia khoá huấn luyện kỹ năng thanh niên vận động Hiến máu tình nguyện; đạt chuẩn Hướng dẫn viên BCH Đoàn thanh niên cộng sản HCM; trường ĐHVH Hà Nội tặng Giấy khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Vận động Hiến máu Tình nguyện năm 2016 -2017; BCH Đoàn thanh niên trường ĐHVH Hà Nội tặng: Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017; Giấy khen Đạt danh hiệu "sinh viên 5 Tốt" năm học 2016-2017; Giấy khen Đạt danh hiệu Đoàn viên ưu tú năm 2017...

Thảo cho biết cô đến với tình nguyện chỉ đơn giản là muốn giúp đỡ mọi người và nâng cao kỹ năng của bản thân chứ chưa chừng nghĩ tình nguyện lại mang đến nhiều “tài sản quý giá” như thế, không chỉ là những bằng khen, mà còn là những mối quan hệ “rất đáng trân trọng”. “ Hoạt động tình nguyện đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức về chuyên môn, về hiến máu và an toàn truyền máu, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng hoạt náo trước đám đông, từ khi tham gia cảm thấy bản thân mình tự tin hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn. Học được cách lắng nghe, nhẫn nhịn, kỹ năng lãnh đạo và tăng khả năng sáng tạo. Đặc biệt, mình còn được quen biết và gặp gỡ rất nhiều người, có những người đã dạy bảo và truyền đạt cho mình nhiều kinh nghiệm thực sự đáng quý”.

Có rất nhiều sinh viên bây giờ cho rằng chỉ cần học tốt kiến thức văn hóa trên lớp là đủ, tham gia hoạt động ngoại khóa của các tổ chức rất vô bổ và tốn thời gian. Cũng có nhiều bạn trẻ muốn tham gia tình nguyện nhưng lại ngại khó, ngại khổ nên cứ lần nữa, lần nữa rồi bỏ qua. Kết quả sau bốn năm đại học trôi qua là bản thân vẫn rụt rè, e ngại chốn đông người, ngại nói lên chính kiến của mình, ngại hoạt động, ngại giao tiếp...

Còn bản thân Trần Thị Thảo thực sự đã chứng minh cho rất nhiều bạn trẻ thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể làm tốt mọi việc nếu như chúng ta thực sự cố gắng và biết sắp xếp thời gian một cách hợp lí: “Mình thấy tham gia tình nguyện được nhiều hơn là mất. Học đại học nếu chỉ học trên giảng đường là chưa đủ, chúng ta cũng cần áp dụng những bài học đó vào cuộc sống. Tham gia các hoạt động xã hội chính là một cách rất hay để trải nghiệm bản thân và biến những lí thuyết xuông thành bài học cụ thể. Sẽ không vô bổ và tốn thời gian nếu như các bạn biết sắp xếp thời gian phù hợp. Nhưng sẽ thật hoang phí nếu bạn không thử khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện một lần. Vì tuổi trẻ, là phải đi và hành động. Vì mình và vì cả cộng đồng nữa”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Th­­­­­ảo cho biết trước mắt sẽ cố gắng duy trì tốt việc học tập song song với việc tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội cũng như các chương trình tình nguyện vì cộng động. Ngoài ra, cô bạn còn rất thích kinh doanh và trong tương lai không xa sẽ cố gắng mở một cửa hàng mỹ phẩm cho riêng mình.

Đọc thêm

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, Đoàn Thanh niên 4 đơn vị gồm Ban Quốc tế - Văn phòng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn phòng Thành ủy Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) và Phòng PV05 - Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức giải giao lưu bóng đá.
Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên

Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" vào ngày 21/3.
Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX

TTTĐ- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới (2018-2023).
50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc

TTTĐ- Ngày 15/9, tại Hà Nội, 50 gương mặt nữ sinh khả ái cùng tranh tài tại Vòng sơ khảo Cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" năm 2018. Sau các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn năm thí sinh xuất sắc lọt vào vòng trong của cuộc thi.
Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng” Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng”

TTTĐ - Sở hữu gương mặt xinh xắn, nữ sinh 9x Nguyễn Ngọc Anh không chỉ khiến giới trẻ ngưỡng mộ vì vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung mà còn bởi sự năng động, cầu tiến, đa tài và đặc biệt là khả năng độc lập tài chính của mình.
Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam

TTTĐ - Với chiếc đầm đỏ xẻ cao táo bạo, Huyền My thật sự nổi bật và đẹp hút hồn bên cạnh những tà áo dài xanh của các thí sinh dự thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.
Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo

TTTĐ.VN - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Huyện Củ Chi tổ chức sự kiện “Vui Trung thu cùng trẻ em Củ Chi” cho các em thiếu nhi xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM. Đây là hoạt động có ý nghĩa mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

TTTĐ.VN – Sáng 9/9, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức ra quân đợt hoạt động cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.
Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ.VN - Trong 2 ngày 26 và 27/8, theo sự chỉ đạo của Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) gần 2.000 đoàn viên, thanh niên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm tại các ngõ xóm khu dân cư, chợ, trường học; loại bỏ các phế liệu, phế thải ở các khu dân cư… nhằm phòng chống sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.
Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết

TTTĐ.VN- Sáng 19/8, thực hiện chỉ đạo về tăng cường biện pháp phòng chống sốt xuất huyết của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, quận đoàn Đống Đa phối hợp với ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi đã tổ chức đồng loạt ra quân phòng chống sốt xuất huyết ở 21 phường trên địa bàn quận.
Xem thêm