Tag

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành

Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới 06/08/2020 14:47
aa
TTTĐ - Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã cùng nhau thực hiện những công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của các bạn trẻ đã và đang góp phần xây dựng nông thôn mới, thêm “sắc xanh” cho miền ngoại thành.
Mùa hè ngập “sắc xanh” tuổi trẻ trường Nhân văn Sinh viên Kiến trúc nô nức tham gia hiến máu tình nguyện

Vẽ tranh tường bích hoạ

Đầu tháng 8, thời tiết mưa nắng thất thường không làm chùn bước chân tình nguyện “Mùa hè xanh” trên nẻo đường quê của các bạn sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Họ đã thực hiện công trình thanh niên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội, cùng người dân ở đây xây dựng nông thôn mới.

Với những đôi bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo, các chàng trai, cô gái trẻ cùng nhau “khoác áo mới” cho những bức tường cũ trong trường mầm non. Công trình của sinh viên trường Kiến trúc để lại dấu ấn đặc biệt trên vùng quê ngoại thành Hà Nội, cũng là kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi bạn tình nguyện viên tham gia chương trình “Mùa hè xanh” năm 2020.

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành
Các bạn sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" vẽ tranh tường bích hoạ

Năm nay là lần thứ hai Quách Thu Trang, sinh viên lớp 19TT1, ngành Thiết kế thời trang, Đại học Kiến trúc Hà Nội tham gia vẽ tranh tường bích họa cùng đội sinh viên tình nguyện. Thu Trang chia sẻ, vì lần này vẽ ở trường mẫu giáo nên cả nhóm đã bàn bạc với nhau rất kỹ để chọn những hình phù hợp với các em nhỏ. Đội tình nguyện thống nhất vẽ hình hoạt hình với nhiều màu sắc rực rỡ, hoạt cảnh vui nhộn trang hoàng cho không gian trong trường.

“Háo hức là tâm trạng chung của cả đội khi bắt tay vào thực hiện công trình tranh tường bích hoạ tại trường Mầm non Phú Xuyên. Nhiều người tham gia vẽ tranh nên cả đội 30 người đều tự giác phân công công việc. Bởi thế mạnh của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là vẽ nên mỗi người một việc, chúng mình hỗ trợ nhau rất tốt trong công việc. Mọi người làm việc hăng say. Công trình hoàn thành như mang đến món quà bất ngờ cho các cô giáo và học sinh nhà trường”, Thu Trang cho biết.

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành
Dù trời mưa, các bạn tình nguyện viên vẫn dọn vệ sinh môi trường, góp "sắc xanh" cho vùng quê

Phát huy sở trường, góp sức trẻ

Vẽ bích họa là sở trường của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Bạn Nguyễn Công Tụng, sinh viên lớp 17QL1 (khoa Quản lý đô thị), thành viên của đội tự hào chia sẻ: “Tiếp nối những hành trình tình nguyện “Mùa hè xanh” của các anh chị sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong nhiều năm qua, đội tình nguyện “Mùa hè xanh” năm nay cũng mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, chúng mình muốn đem chút sức nhỏ của bản thân để góp thêm màu xanh cho những địa danh, miền quê được đặt chân đến”.

Nguyễn Công Tụng cho biết, trong những ngày tham gia “Mùa hè xanh” tại huyện Phú Xuyên, các bạn cũng tham dự chương trình phát động và hưởng ứng hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép, tạo dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp tại địa bàn huyện.

Góp “sắc xanh” cho vùng ngoại thành
Các bạn tình nguyện viên "Mùa hè xanh" của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Theo TS Trần Hải Nam, Bí thư Đoàn trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, để các hoạt động diễn ra đảm bảo hiệu quả, an toàn, phía Đoàn trường cũng đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền các hoạt động tình nguyện, kỹ năng an toàn trong hoạt động tình nguyện, kỹ năng và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vừa thực hiện các hoạt động trong chương trình “Mùa hè xanh”, các bạn sinh viên tình nguyện vẫn thực hiện các công tác phòng dịch đầy đủ: Không tập trung quá đông người tại một địa điểm, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng cồn sát khuẩn…

Các bạn sinh viên cố gắng khắc phục mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn mọi mặt về con người, vật tư, thực hiện tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đoàn trường, của thầy cô và địa phương dành cho.

“Mỗi một hoạt động tại địa phương là một cơ hội để các bạn được đóng góp sức trẻ của mình, được rèn luyện, học tập, tích lũy những kinh nghiêm xã hội; Để rồi sau này các bạn sinh viên trưởng thành hơn, trở thành những công dân có ích cho xã hội và đất nước”, anh Trần Hải Nam bày tỏ.

Đọc thêm

Liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật Đoàn Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật Đoàn

TTTĐ - Quận đoàn, Hội LHTN quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa tổ chức Liên hoan văn nghệ “Thanh niên làm theo lời Bác” chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
8 mô hình thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

8 mô hình thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn

TTTĐ - Tối 24/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2019) và tuyên dương, trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho 8 tập thể với 8 mô hình tiêu biểu.
Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, Đoàn Thanh niên 4 đơn vị gồm Ban Quốc tế - Văn phòng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn phòng Thành ủy Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) và Phòng PV05 - Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức giải giao lưu bóng đá.
Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên

Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" vào ngày 21/3.
Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX

TTTĐ- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới (2018-2023).
50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc

TTTĐ- Ngày 15/9, tại Hà Nội, 50 gương mặt nữ sinh khả ái cùng tranh tài tại Vòng sơ khảo Cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" năm 2018. Sau các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn năm thí sinh xuất sắc lọt vào vòng trong của cuộc thi.
“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

TTTĐ - Nhiệt tình, nhanh nhẹn, thân thiện và đặc biệt là sở hữu “một gia tài khủng” bằng khen, giấy khen của tổ chức Đoàn-Hội trong và ngoài nhà trường là những ấn tượng mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về cái tên Trần Thị Thảo – cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng” Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng”

TTTĐ - Sở hữu gương mặt xinh xắn, nữ sinh 9x Nguyễn Ngọc Anh không chỉ khiến giới trẻ ngưỡng mộ vì vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung mà còn bởi sự năng động, cầu tiến, đa tài và đặc biệt là khả năng độc lập tài chính của mình.
Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam

TTTĐ - Với chiếc đầm đỏ xẻ cao táo bạo, Huyền My thật sự nổi bật và đẹp hút hồn bên cạnh những tà áo dài xanh của các thí sinh dự thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.
Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo

TTTĐ.VN - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Huyện Củ Chi tổ chức sự kiện “Vui Trung thu cùng trẻ em Củ Chi” cho các em thiếu nhi xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM. Đây là hoạt động có ý nghĩa mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Xem thêm