Tag

Ấm áp tình người...

Muôn mặt cuộc sống 20/09/2023 22:00
aa
TTTĐ - Đó là những lời chia sẻ vẫn còn rưng rưng của các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đêm 12/9, rạng sáng 13/9 vừa qua. Đối với họ, dù những ám ảnh từ vụ cháy vẫn còn hiện trong tâm trí nhưng sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng đã giúp họ yên tâm hơn, bắt nhịp lại với cuộc sống thường ngày.
Từ vụ cháy ở Thanh Xuân, ứng xử ra sao với vấn nạn chung cư mini trong bối cảnh hiện tại?

Ngày 20/9, đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Co-op Bank, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương và Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại ATP tiếp tục tới thăm hỏi, chia sẻ cùng các gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Tại đây, đoàn công tác đã được nghe các gia đình kể lại giây phút sinh tử trong vụ hỏa hoạn, được đồng cảm và sẻ chia với những ám ảnh tinh thần còn đọng lại trong mỗi nạn nhân may mắn sống sót…

Ấm áp tình người...
Trong họa nạn mới thấy được tình người
Đoàn công tác của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Co-op Bank, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương và Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại ATP tới thăm hỏi, động viên và trao tặng tiền ủng hộ tới gia đình các nạn nhân

Trong căn ngõ nhỏ trên phố Bùi Xương Trạch, gia đình 4 người nhà Nguyễn Quang Huy đang sắp xếp lại đồ đạc cá nhân để chuẩn bị tìm nơi ở mới. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà của một người anh họ. Cuộc sống của cả gia đình cũng dần ổn định hơn sau vụ cháy. Chiếc thang dây "thần kỳ" được anh mua từ 10 năm trước đã giúp không chỉ gia đình anh mà nhiều người dân tại đó thoát khỏi “án tử”.

"Rất may là ban công nhà tôi có chìa khoá đóng mở. Tôi cố định thang ở ban công rồi thả dây xuống. Khi vừa thả xuống thì 3 mẹ con ở tầng 2 cũng trèo ra thang, tôi nói với mọi người hãy thật bình tĩnh. Nhà tôi có 4 người gồm hai vợ chồng và hai người con. Cháu lớn đang học lớp 10, còn con út mới được 5 tuổi. Trước khi xuống, tôi lấy áo quấn chặt con vào người rồi leo xuống.

Trong họa nạn mới thấy được tình người
Đoàn công tác trò chuyện cùng gia đình anh Nguyễn Quang Huy

Sau vụ cháy, gia đình chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ chính quyền, người dân xung quanh và các nhà hảo tâm. Điều đó thực sự giúp chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn để sẵn sàng bắt đầu lại mọi thứ", anh Huy bày tỏ.

Đối với gia đình Trung tá Kim Thanh Phi, những ký ức về vụ cháy có lẽ sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể phai mờ đi được. Đêm hôm đó, anh báo cáo đơn vị rồi tức tốc phi xe máy về nhà ngay sau khi nghe vợ báo tin chung cư đang cháy. Nhận ra vợ con đều kịp thời thoát hiểm, anh lập tức chạy ra phía sau và lên tầng thượng của nhà bên cạnh để cùng lực lượng cứu hộ cứu các nạn nhân khác để đưa họ xuống dưới.

Vì tính mạng của Nhân dân, không do dự lao vào hiểm nguy, tham gia cứu được nhiều người thoát khỏi lưỡi hái tử thần, đó chắc chắn là một trong những hành động đẹp đẽ nhất trong một đêm đầy đau thương, mất mát của người dân Thủ đô.

Ấm áp tình người...
Đoàng công tác trao tặng số tiền hỗ trợ tới gia đình Trung tá Kim Thanh Phi

Với gia đình anh Huy, gia đình anh Phi và nhiều gia đình nạn nhân khác trong vụ cháy, sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng bằng cách này hay cách khác sẽ phần nào đó giúp cho tinh thần của họ dần ổn định hơn, yên tâm để bắt đầu một cuộc sống mới. Đó cũng chính là mong muốn và lời an ủi mà Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng các đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn này trong thời gian sắp tới.

Trong khuôn khổ các hoạt động đồng hành, hỗ trợ nạn nhân của vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân), tính đến thời điểm hiện tại, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trao ủng hộ cho các nạn nhân 4 đợt, Chi đoàn Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục trao các phần quà đến các gia đình nạn nhân.

Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng cảm ơn Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Co-op Bank và Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại ATP đã hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Đọc thêm

Nửa đầu năm 2024, đường sách TP Thủ Đức thu hơn 8 tỷ đồng Muôn mặt cuộc sống

Nửa đầu năm 2024, đường sách TP Thủ Đức thu hơn 8 tỷ đồng

TTTĐ - Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh vừa thông tin về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2024 của đường sách TP Thủ Đức; đồng thời trao đổi, bàn các giải pháp để phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế.
Hiệu quả mô hình phân cấp, ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính Muôn mặt cuộc sống

Hiệu quả mô hình phân cấp, ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính

TTTĐ - Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã phân cấp, ủy quyền hơn 600 thủ tục hành chính, tức khoảng 1/3 tổng số thủ tục hành chính của toàn thành phố. Sắp tới, Hà Nội sẽ tiếp tục phân cấp, ủy quyền thêm hơn 500 thủ tục hành chính khác.
Cải cách hành chính - Khâu đột phá để phát triển bền vững Muôn mặt cuộc sống

Cải cách hành chính - Khâu đột phá để phát triển bền vững

TTTĐ - Cải cách hành chính và kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm hành chính là nội dung quan trọng, thiết thực, đột phá để phát triển thành phố, đem lại hiệu quả bền vững. Từ quan điểm đó, thời gian qua, lãnh đạo TP Hà Nội đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, đạt được những kết quả tích cực trong cải cách hành chính.
Khánh thành Trung tâm quảng bá sản phẩm OCOP ở Tây Hồ Muôn mặt cuộc sống

Khánh thành Trung tâm quảng bá sản phẩm OCOP ở Tây Hồ

TTTĐ - Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch của quận Tây Hồ được khai trương nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội lần thứ nhất năm 2024.
Hà Nội biểu dương 135 cán bộ Mặt trận tiêu biểu cấp thành phố Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội biểu dương 135 cán bộ Mặt trận tiêu biểu cấp thành phố

TTTĐ - Ngày mai (13/7), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sẽ tổ chức biểu dương 135 cán bộ Mặt trận tiêu biểu các cấp TP, giai đoạn 2019-2024
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam Muôn mặt cuộc sống

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

TTTĐ - Chiều 12/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND quận Tây Hồ và Viện Nghiên cứu rau quả Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội thảo Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.
Hành trình vượt lên số phận của cô gái xương thủy tinh Muôn mặt cuộc sống

Hành trình vượt lên số phận của cô gái xương thủy tinh

TTTĐ - Sinh ra trong gia đình nghèo ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, trong 6 anh chị em của Hoàng Thị Minh có đến 3 người mắc bệnh xương thủy tinh. Không thể hoạt động mạnh, có thể gãy xương bất cứ lúc nào nhưng Minh không chịu khuất phục trước số phận, một mình ra Hà Nội, tìm kiếm việc làm, tự nuôi sống bản thân.
Fanpage, zalo Mặt trận giúp các cuộc vận động đạt hiệu quả cao Muôn mặt cuộc sống

Fanpage, zalo Mặt trận giúp các cuộc vận động đạt hiệu quả cao

TTTĐ - Qua ứng dụng công nghệ thông tin với các trang fanpage, zalo của Mặt trận, việc tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, tầng lớp Nhân dân thực hiện các phong trào, cuộc vận động của Mặt trận các cấp đạt hiệu quả hơn.
Thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ Xã hội

Thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã đến viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.
Đà Nẵng: Gia hạn hoạt động chợ đêm Sơn Trà đến hết tháng 9 Xã hội

Đà Nẵng: Gia hạn hoạt động chợ đêm Sơn Trà đến hết tháng 9

TTTĐ - Chợ đêm Sơn Trà được gia hạn thời gian hoạt động ở vị trí hiện tại đến hết ngày 30/9, dự kiến vị trí mới của chợ vẫn nằm sát Cầu Rồng về phía Sơn Trà.
Xem thêm