Tag

BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

Doanh nghiệp 21/05/2024 15:39
aa
TTTĐ - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế ASEAN vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.
BAC A BANK ra mắt thành viên HĐQT nhiệm kì mới cùng lộ trình hiện đại hóa ngân hàng BAC A BANK đồng hành chuỗi hoạt động tri ân Điện Biên - mảnh đất Anh hùng Sinh lời an toàn, hiệu quả cùng trái phiếu BAC A BANK BAC A BANK ưu tiên lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững

Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2024 lần thứ V chính thức diễn ra tại Singapore ngày 18/5/2024, là một sự kiện thường niên, luân phiên tại các nước ASEAN, có quy mô, ý nghĩa, tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và phát triển bền vững trong khu vực.

“Asean Award 2024” ghi nhận những cống hiến của những doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp tích cực phát triển kinh tế, an sinh xã hội, phát triển bền vững trong khu vực Asean
“ASEAN Award 2024” ghi nhận những cống hiến của những doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp tích cực phát triển kinh tế, an sinh xã hội, phát triển bền vững trong khu vực ASEAN

Trong Lễ công bố và trao giải năm nay, BAC A BANK vinh dự giành được giải thưởng Top 10 "Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024". Đồng thời, Anh hùng Lao động Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK đã được vinh danh Top 10 "Nhà quản lý giỏi ASEAN 2024". Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã có tổng tài sản đạt 152.243 tỷ đồng (tính đến 31/12/2023), lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.060 tỷ đồng. Về các chỉ số an toàn hoạt động, thanh khoản của BAC A BANK được duy trì ổn định, tỷ lệ nợ xấu là 0,92%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành nhờ khả năng quản trị rủi ro tốt.

Ngân hàng tập trung tư vấn đầu tư và cho vay các lĩnh vực được chính phủ khuyến khích, có tính chất ít rủi ro và biến động như nông nghiệp công nghệ cao. BAC A BANK cũng đã và đang duy trì ổn định danh mục cho vay với quá bán cấu trúc danh mục đến từ các nhóm ngành có tính chất thiết yếu và ít biến động (ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 37%; ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 18%) - tập trung vào những doanh nghiệp lớn trong ngành có chất lượng tín dụng tốt và nằm trong chuỗi giá trị cho vay điển hình của BAC A BANK.

Giai đoạn từ 2023 - 2024 cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của riêng Anh hùng Lao động Thái Hương đối với các hoạt động tư vấn đầu tư và thúc đấy phát triển mô hình kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn trên nền tảng phát triển bền vững. Các dự án do BAC A BANK tư vấn đầu tư đều thực thi chiến lược phát triển bền vững rất bài bản với 6 trụ cột Dinh dưỡng - sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK, đại diện Ngân hàng lên nhận giải Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024
Ông Chu Nguyên Bình - Phó Tổng giám đốc BAC A BANK, đại diện Ngân hàng nhận giải Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

Năm 2023, dưới sự dẫn dắt của Anh hùng Lao động Thái Hương, BAC A BANK đã tư vấn đầu tư cho các Dự án phát triển nông nghiệp bền vững tại Tây Bắc, Tây Nghệ An, Tây Nguyên… tái tạo những cánh rừng, bảo tồn và khai thác thảo dược bản địa giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, gìn giữ môi trường. Các mô hình phát triển bền vững thành công của bà Thái Hương đang tiếp tục được nhân rộng với các dự án lớn tại Liên bang Nga, Australia…

Lễ công bố và trao giải thưởng ASEAN Award 2024 nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Asean với chủ đề “Hợp tác Doanh nghiệp Việt Nam - ASEAN: Thời cơ và triển vọng”. Bà Lương Thị Kim Xuân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam - ASEAN, đại diện Ban Tổ chức phát biểu khai mạc: “Những năm qua, hội nhập kinh tế quốc tế và tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) luôn được Đảng, Chính phủ quan tâm, đẩy mạnh. Sự kiện lần này cũng là dịp lắng nghe các sáng kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp Việt Nam và Singapore về các giải pháp phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi mô hình kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức... tăng cường hợp tác hữu nghị giữa hai bên”.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng giám đốc BAC A BANK đã chia sẻ sau lễ trao giải: “Vì con người là một trong những giá trị cốt lõi mà BAC A BANK luôn đặt ra và theo đuổi trong mục tiêu phát triển kinh doanh kể từ ngày đầu thành lập. Từ định hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ đến vận hành, kiện toàn bộ máy, chúng tôi luôn lấy nhu cầu, mong muốn của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực phát triển bền vững làm kim chỉ nam để hoạt động. Giải thưởng ASEAN Award 2024 hướng tới vinh danh các doanh nghiệp phát triển bền vững - là một sự động viên to lớn dành cho nỗ lực của BAC A BANK cũng như tạo động lực để ngân hàng tiếp tục phát triển kinh doanh vì một xã hội thịnh vượng và cộng đồng hạnh phúc”.

BAC A BANK dành 5.000 tỷ đồng cho cá nhân vay bổ sung vốn kinh doanh BAC A BANK dành 5.000 tỷ đồng cho cá nhân vay bổ sung vốn kinh doanh

TTTĐ - Đáp ứng nhanh nhu cầu tài chính ngắn hạn của khách hàng cá nhân, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính ...

BAC A BANK được xếp hạng tín nhiệm mức BAC A BANK được xếp hạng tín nhiệm mức "A-" với triển vọng “Ổn định”

TTTĐ - Đầu tháng 4/2024, FiinRatings - thành viên của FiinGroup và là đối tác của S&P Global Ratings tại Việt Nam - đã xếp ...

"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc

TTTĐ - Từ nay đến hết 31/12/2024, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình ưu đãi phí dịch vụ "Siêu ...

Trao doanh nghiệp Trao doanh nghiệp "đặc quyền vượt trội" để bứt phá kinh doanh

TTTĐ - Với tâm thế đồng hành cùng các doanh nghiệp củng cố lợi thế cạnh tranh, tối ưu hiệu quả kinh doanh để hướng ...

Đọc thêm

Nhà hàng Bào ngư vi cá Thai Village giao hàng tận nơi Doanh nghiệp

Nhà hàng Bào ngư vi cá Thai Village giao hàng tận nơi

TTTĐ - Nhà hàng Thai Village Lý Tự Trọng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, giúp cho khách hàng muốn mua mang về tận nơi dễ dàng, mang cả tinh hoa ẩm thực hải sản thượng hạng với menu từ 50 món ngon về tận nhà. Nhanh tay đặt món để được thưởng thức các món ngon chuẩn vị nhé.
Du khách rủ nhau lên Fansipan tránh nóng, ngắm hoa Doanh nghiệp

Du khách rủ nhau lên Fansipan tránh nóng, ngắm hoa

TTTĐ - Khi cả miền Bắc lẫn miền Trung chìm trong cái nóng ngột ngạt, Fansipan Sa Pa mát như mùa thu với ngợp ngời hoa trải khắp các triền núi. Tới Fansipan mùa này, thấy cả tâm hồn lẫn thể xác được chữa lành, bởi vô vàn trải nghiệm độc đáo.
Báo chí và doanh nghiệp đồng hành phát triển Doanh nghiệp

Báo chí và doanh nghiệp đồng hành phát triển

TTTĐ - Trên hành trình phát triển kinh tế - xã hội, báo chí và doanh nghiệp luôn gắn bó mật thiết, cùng chung mục tiêu hướng đến sự thịnh vượng. Mối quan hệ "cộng sinh" này được ví như hai mắt xích không thể thiếu, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển.
SeABank được Fortune vinh danh trong bảng xếp hạng lần đầu công bố Doanh nghiệp

SeABank được Fortune vinh danh trong bảng xếp hạng lần đầu công bố

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) vừa được Tạp chí kinh doanh Fortune (Hoa Kỳ) vinh danh trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á nhờ kết quả kinh doanh xuất sắc với doanh thu vượt trội trong những năm vừa qua.
Eximbank và ngày hội hiến máu “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” Doanh nghiệp

Eximbank và ngày hội hiến máu “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”

TTTĐ - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Eximbank đã phát động ngày hội hiến máu nhân đạo 2024 - đợt 2 tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Với thông điệp “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên Eximbank tham gia và nhận về 200 đơn vị máu.
Doanh thu thuần 5 tháng đầu năm của PNJ tăng gần 37% Doanh nghiệp

Doanh thu thuần 5 tháng đầu năm của PNJ tăng gần 37%

TTTĐ - Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố kết quả kinh doanh lũy kế 5 tháng đầu năm 2024 với doanh thu thuần đạt 19.546 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.051 tỷ đồng.
Công ty Tân Đệ:  “Điểm sáng” trong chăm lo con em người lao động Doanh nghiệp

Công ty Tân Đệ: “Điểm sáng” trong chăm lo con em người lao động

TTTĐ - Những năm qua, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ) không chỉ chú trọng phát triển sản xuất, kinh doanh mà còn luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, con em cán bộ, công nhân và người lao động.
Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Doanh nghiệp

Đòn bẩy hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

TTTĐ - Trong khi các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đã và đang được lấp đầy bởi các nhà đầu tư, Thành ủy Hải Phòng vừa thông qua Đề án thành lập KKT ven biển phía Nam với quy mô 20.000ha. Đây sẽ là mảnh đất lành, thu hút thêm nhiều “gia đình đại bàng” công nghệ cao, đổi mới ngành logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của quốc gia và quốc tế.
Vinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực Doanh nghiệp

Vinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực

TTTĐ - Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vừa vinh dự được xếp hạng 228 trong Danh sách xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á (Fortune Southeast Asia 500).
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp Doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

TTTĐ - Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
Xem thêm