Bế mạc Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum
Quy tụ 32 đội thi tranh tài "Tinh túy miền sơn cước" Khai mạc Hội thi Sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum Sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum, hương vị núi rừng Ngọc Linh |
Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum trao hoa, quà vinh danh Ban Tổ chức và thành viên Ban Giám khảo Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum (Ảnh: Trần Nghĩa) |
Dự Lễ bế mạc có đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2024; Huỳnh Tấn Phục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Cùng dự còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Kon Tum qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.
Sau một ngày diễn ra Hội thi, 31 đội thi của 2 bảng đấu đã chế biến hơn 180 món ẩm thực có nguồn gốc từ những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Kon Tum.
Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum trao tặng Bằng khen cho các đội thi (Ảnh: Trần Nghĩa) |
Với sự đầu tư chu đáo và chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội tham dự, Hội thi đã mang đến không khí sôi nổi, hào hứng và các món ăn đặc sắc, hấp dẫn du khách.
Đặc biệt, các món ăn được sáng tạo dựa trên những đặc sản địa phương theo cách chế biến đa dạng, phong phú vừa mang tính truyền thống vừa mang đến sự mới lạ trong cách tiếp cận, thưởng thức ẩm thực.
Ở bảng A, đội thi Nhà hàng Gỏi lá Yến Vy (P Kon Tum) giành giải đặc biệt (Ảnh: Trần Nghĩa) |
Đội thi Bahnar Tám Hùng (TP Kon Tum) giành giải nhất Bảng A (Ảnh: Trần Nghĩa) |
Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi ở 2 bảng đấu. Trong đó, bảng A, giải Đặc biệt thuộc về đội thi Nhà hàng Gỏi lá Yến Vy (thành phố Kon Tum), giải Nhất là đội thi Bahnar Tám Hùng (thành phố Kon Tum); bảng B, giải Đặc biệt thuộc về Hội bếp tỉnh Kon Tum, giải Nhất là đội thi Thích cay (Thành phố Hồ Chí Minh).
Ở bảng B, đội thi Hội đầu bếp tỉnh Kon Tum giành giải đặc biệt (Ảnh: Trần Nghĩa) |
Đội thi Thích Cay (TP Hồ Chí Minh) giành giải nhất Bảng B (Ảnh: Trần Nghĩa) |
Bà Bạch Thị Mân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum cho hay, hội thi đã diễn ra thành công, tạo được tiếng vang lớn đối với du khách và bạn bè quốc tế là nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh Kon Tum, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh; phát huy được tinh thần, trách nhiệm của các thành viên ban tổ chức, ban giám khảo cùng sự ủng hộ nhiệt tình của 31 đội thi.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, cuộc thi được dư luận đánh giá là hoạt động có sức lan tỏa mạnh mẽ về mục đích, ý nghĩa thiết thực. Đây thật sự là sân chơi lành mạnh khi đã thu hút được nhiều đội thi đến từ các huyện, thành phố và nhiều tỉnh thành trên cả nước với nhiều độu tuổi khác nhau, cùng tập hợp về Kon Tum, nghiên cứu về văn hóa ẩm thực Kon Tum. Từ đó, các đơn vị, địa phương cùng sáng tạo và phát triển nâng tầm ẩm thực Kon Tum lên một tầm cao mới, tăng độ tiếp cận và lan tỏa đến cộng đồng du khách hiểu thêm về văn hóa, du lịch Kon Tum thông qua ẩm thực.