Tag

Bệnh viện Phổi T.Ư dành giải Nhất thi tìm hiểu về quản lý chất thải và bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế

Môi trường 31/08/2017 21:55
aa
TTTĐ.VN - Đội thi đến từ Bệnh viện Phổi T.Ư với tên gọi Mặt trời đỏ đã giành Giải nhất cuộc thi Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế".

Bệnh viện Phổi T.Ư dành giải Nhất thi tìm hiểu về quản lý chất thải và bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế

Ngày 31/8, tại Hà Nội diễn ra chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế".

Cuộc thi do Cục Quản lý môi trường y tế và Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải Bệnh viện (Bộ Y tế) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, nhất là cho đội ngũ y, bác sĩ về hoạt động quản lý chất thải y tế.


Bệnh viện Phổi T.Ư dành giải Nhất thi tìm hiểu về quản lý chất thải và bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế
Ban tổ chức trao Giải nhất cho đội Mặt trời đỏ.

Từ các vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn được bốn đội dự thi chung kết gồm: Bệnh viện Phổi trung ương; Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An; Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An và Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (Hoài Nhơn, Bình Định).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, là lĩnh vực chuyên ngành tưởng rất khô khan, nhưng các sản phẩm dự thi lại rất phong phú, đa dạng về hình thức và trải rộng từ kiến thức chuyên môn cho tới những kinh nghiệm thực tế tại mỗi địa phương.

Đáng chú ý, ngoài phần thi chào hỏi với những chương trình giải trí sôi nổi, cuộc thi được coi như một “khóa tập huấn” vui nhộn, với cách truyền đạt kiến thức phong phú, dễ hiểu về lĩnh vực quản lý chất thải y tế qua hình thức lựa chọn câu hỏi nhiều đáp án, trả lời nhanh...Bệnh viện Phổi T.Ư dành giải Nhất thi tìm hiểu về quản lý chất thải và bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế
4 đội xuất sắc tham gia Chung khảo Cuộc thi "Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế".

Qua ba phần thi: chào hỏi; cùng nhau so tài; về đích, đội thi đến từ Bệnh viện Phổi T.Ư với tên gọi Mặt trời đỏ đã giành Giải nhất. Đội Sống xanh đến từ Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (Hoài Nhơn, Bình Định) giành Giải nhì. Giải ba cuộc thi thuộc về hai đội đến từ Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An và Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An.

Theo thống kế, cả nước hiện có hơn 13 nghìn cơ sở y tế. Ban tổ chức mong muốn, sau cuộc thi, các cơ sở y tế sẽ ứng dụng kiến thức và kinh nghiệm để cải thiện tốt hơn môi trường y tế của đơn vị mình.

Tin liên quan

Đọc thêm

Ra quân hưởng ứng tuần lễ biển đảo Việt Nam năm 2024 Môi trường

Ra quân hưởng ứng tuần lễ biển đảo Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Lễ phát động và ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa” hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024 vừa được Đoàn Thanh niên Cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức.
Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ rải rác có mưa dông Môi trường

Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ rải rác có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/5, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt? Môi trường

Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt?

TTTĐ - Sáng 17/5, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cùng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Thiết lập đề án xử lý ô nhiễm môi trường về bụi mịn Môi trường

Thiết lập đề án xử lý ô nhiễm môi trường về bụi mịn

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường thiết lập đề án xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, trong đó nêu rõ mối liên hệ của Hà Nội với 10 tỉnh, TP trong vùng về phát thải phương tiện giao thông, bụi mịn PM 0,25.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 17/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
“Gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh Môi trường

“Gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa giới thiệu Dự án “Kỹ năng về khí hậu - Hạt giống cho chuyển đổi xanh" tại Việt Nam. Đây là chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh phối hợp cùng người trẻ để “gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh từ nền kinh tế carbon cao sang nền kinh tế carbon thấp. Chương trình được Hội đồng Anh phối hợp cùng Ngân hàng HSBC thực hiện và Việt Nam là một trong năm quốc gia tham gia vào chương trình bên cạnh Brazil, Mexico, Ấn Độ và Indonesia.
Đà Nẵng: Nước thải sủi bọt trắng chảy ra sông Hàn Môi trường

Đà Nẵng: Nước thải sủi bọt trắng chảy ra sông Hàn

TTTĐ - Sau phản ánh tình trạng nước thải tràn ra sông Hàn, đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng cho biết sự cố đã được xử lý.
Khu vực Bắc Bộ có nơi mưa rất to Môi trường

Khu vực Bắc Bộ có nơi mưa rất to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 16/5, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông mùa mưa, bão Môi trường

Người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông mùa mưa, bão

TTTĐ - Mùa mưa bão đang đến gần, để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn khi di chuyển trên đường, người dân cần chú ý quan sát các biển báo trên đường, nhất là biển báo nguy hiểm, biển báo dừng xe và các chướng ngại vật để kịp thời xử lý các sự cố, tránh gây tai nạn.
Quảng Nam: Nước thải hôi thối "bủa vây" di tích Chùa Cầu Môi trường

Quảng Nam: Nước thải hôi thối "bủa vây" di tích Chùa Cầu

TTTĐ - Lượng lớn nước thải bốc mùi hôi thối tại hồ điều tiết cạnh di tích Chùa Cầu đang ảnh hưởng đến môi trường du lịch của TP Hội An thời gian qua.
Xem thêm