Tag

Các doanh nghiệp Ý muốn tăng cường đầu tư vào Bình Dương

Doanh nghiệp 08/10/2023 08:55
aa
TTTĐ - Ngày 7/10, Đoàn công tác Vùng Lombardy (Ý) do ông Attilio Fontana, Chủ tịch vùng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương. Ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương chủ trì tiếp và làm việc với đoàn.
Bình Dương đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thu hút vốn ngoại Bình Dương thắt chặt mối quan hệ hợp tác cùng bang Nebraska (Hoa Kỳ)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Hùng Dũng cho biết Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 13 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có vùng Emilia - Romagna (Ý).

Ông Mai Hùng Dũng bày tỏ tin tưởng qua chuyến thăm và làm việc lần này hai bên sẽ hiểu biết sâu sắc hơn, nhất là tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển trên các lĩnh vực mà Bình Dương đang ưu tiên và vùng Lombardy có thế mạnh.

 Ông  Mai Hùng Dũng (thứ hai từ phải qua) chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác Vùng Lombardy
Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác Vùng Lombardy

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cũng giới thiệu sơ lược với đoàn về tình hình kinh tế -xã hội của tỉnh. Theo đó, Bình Dương là một trong những tỉnh, thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất nước. Hiện tỉnh có 29 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp đang hoạt động. Dù là một tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp nhưng vẫn được Chính phủ đánh giá cao trong công tác bảo vệ môi trường.

Mục tiêu của Bình Dương là phát triển bền vững, do đó tỉnh luôn mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp (DN) ngoài sự tuân thủ tốt về pháp lý, còn có văn hóa ứng xử tốt đối với người lao động và môi trường, điển hình như các DN đến từ Châu Âu nói chung, Ý nói riêng. Vì vậy, ông mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự Ý sẽ giới thiệu và hỗ trợ Bình Dương có thêm những đối tác đầu tư mới từ Ý.

Ông Mai Hùng Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Attilio Fontana
Ông Mai Hùng Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Attilio Fontana

Ông Attilio Fontana cho biết, qua tìm hiểu cho thấy tỉnh Bình Dương là nơi hội đủ nhiều điều kiện mà các nhà đầu tư vùng Lombardy đang cần để mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Bình Dương có nhiều tiềm năng để phát triển. Các doanh nghiệp vùng Lombardy mong muốn đến đầu tư, cùng Bình Dương phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi và thảo luận nhiều lĩnh vực mà 2 bên quan tâm, trọng tâm là lĩnh vực tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, xây dựng đô thị, thành phố thông minh, nhà máy thông minh...

Các doanh nghiệp Ý muốn tăng cường đầu tư vào Bình Dương
Đại biểu chụp hình lưu niệm

Được biết, Vùng Lombardy có dân số 10 triệu người, chiếm 1/6 dân số toàn nước Ý. Đây là vùng đông dân nhất và giàu có nhất nước Ý. Thủ phủ của Vùng Lombardy là Milan, một trong những đô thị phát triển nhất Châu Âu.

Trước đó, Đoàn công tác do ông Enrico Padula, Tổng Lãnh sự Ý tại TP Hồ Chí Minh cùng nhiều doanh nghiệp Ý cũng đến chào xã giao và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Ông Enrico Padula chia sẻ, mục đích của chuyến thăm lần này nhằm tăng cường thiết lập mối quan hệ giữa hai quốc gia. Đồng thời, ông mong muốn qua chuyến công tác lần này sẽ hỗ trợ các DN Ý có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các doanh nghiệp Việt Nam, từ đó tìm ra được các doanh nghiệp đủ điều kiện để có thể hợp tác kinh tế và chuyển giao công nghệ tiên tiến từ Ý. Ông sẽ hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp Ý đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.

Các doanh nghiệp Ý muốn tăng cường đầu tư vào Bình Dương
Ông Mai Hùng Dũng luôn trân trọng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương của Ý

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp của Ý đã và đang đầu tư tại Bình Dương đánh giá rất cao về môi trường đầu tư và khẳng định việc chọn đầu tư tại Bình Dương là quyết định đúng đắn khi doanh số ngày càng tăng và quy mô sản xuất của doanh nghiệp ngày càng được mở rộng.

Đối với các doanh nghiệp mới, qua quan sát và tìm hiểu thông tin, mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Bình Dương trong lĩnh vực năng lượng và tái tạo năng lượng, công nghệ truyền thông tin tiên tiến trong thời gian sắp tới.

Đọc thêm

Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID Doanh nghiệp

Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID

TTTĐ - NAPAS phối hợp triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024 Doanh nghiệp

BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

TTTĐ - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế ASEAN vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.
Xem thêm