Tag

Cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương khi vệ sinh máy trộn sơn

Tin Y tế 17/06/2024 17:02
aa
TTTĐ - Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã tiếp nhận điều trị bệnh nhân nam 32 tuổi được tuyến dưới chuyển đến cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn khi đang vệ sinh máy trộn sơn.
Cấp cứu kịp thời ca bệnh đa chấn thương nặng Bệnh nhân đa chấn thương, ngưng tim, được cứu sống ngoạn mục Bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch được cứu trong 10 phút Kỳ tích cứu sống bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn giao thông

Qua thăm khám, các bác sĩ trực cấp cứu xác định người bệnh có nhiều vùng chấn thương khắp cơ thể: Vết thương lóc da lộ tinh hoàn 2 bên, dương vật; gãy hở xương đòn trái, gãy hở ngón V chân trái, vết thương lóc da mông trái; vết thương nền cổ, chấn thương khung chậu.

Qua khai thác thông tin được biết, bệnh nhân bị tai nạn lao động khi đang thực hiện bảo trì lồng máy trộn sơn theo định kỳ thì có công nhân bên ngoài không biết nên cho máy hoạt động. Nghe tiếng kêu nên công nhân này đã dừng máy kịp thời.

Cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương khi đang vệ sinh máy trộn sơn
Cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương khi đang vệ sinh máy trộn sơn

Người bệnh được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh rồi chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật cấp cứu phối hợp nhiều chuyên khoa trong bệnh viện xử lý các vết thương, vùng da lóc, cố định xương gãy, đặt dẫn lưu màng phổi rồi chuyển về Trung tâm Nam học tiếp tục điều trị hậu phẫu và chăm sóc vết thương.

Sau 5 ngày chăm sóc và điều trị, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã dần ổn định, các vết thương tiến triển tốt và đang tập phục hồi chức năng của phổi.

PGS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, đây là trường hợp khá may mắn do được phát hiện ngay lập tức và xử lý ban đầu tốt nên bình phục khá nhanh.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, người lao động khi thực hiện các công việc nơi nguy hiểm nên cẩn thận, có những cảnh báo chú ý rõ ràng.

Đặc biệt, các cơ sở sản xuất cần có những biện pháp bảo vệ để người khác không thể can thiệp vào hệ thống máy móc khi có người đang làm việc bên trong vị trí nguy hiểm, tránh những tai nạn thương tâm không mong muốn.

Đọc thêm

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết Tin Y tế

Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ - Trong thời gian qua, huyện Đan Phượng tiếp tục thực hiện giám sát chặt chẽ, phát hiện các ca bệnh, ổ dịch sốt xuất huyết; tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
Hiệu quả điều trị tăng huyết áp, tim mạch từ tuyến cơ sở Tin Y tế

Hiệu quả điều trị tăng huyết áp, tim mạch từ tuyến cơ sở

TTTĐ - Từ tháng 5/2020, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Tim Hà Nội, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Đức đã triển khai điểm mô hình quản lý, điều trị tăng huyết áp theo nguyên lý y học gia đình tại tuyến xã và được BHYT thanh toán.
Đắk Lắk: Không để dịch sởi bùng phát và lan rộng Tin Y tế

Đắk Lắk: Không để dịch sởi bùng phát và lan rộng

TTTĐ - Thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk liên tiếp ghi nhận 4 trẻ em mắc bệnh sởi, nâng tổng số bệnh nhân sởi tính từ đầu năm 2024 đến nay lên 5 người. Ngành Y tế tỉnh đang tích cực triển khai đồng loạt các hoạt động không để dịch sởi bùng phát và lan rộng.
Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm kem chống nắng Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm kem chống nắng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản số 3251/SYT-NVD thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy kem chống nắng Cindellux Advanced Whitening UV Defense Essence không đảm bảo chất lượng.
Năm 2025, mục tiêu cung ứng đủ vắc xin trong tiêm chủng mở rộng Tin Y tế

Năm 2025, mục tiêu cung ứng đủ vắc xin trong tiêm chủng mở rộng

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1987/QĐ-BYT về kế hoạch tiêm chủng mở rộng năm 2025.
Bộ Y tế xác minh làm rõ vụ mẹ con sản phụ tử vong Tin Y tế

Bộ Y tế xác minh làm rõ vụ mẹ con sản phụ tử vong

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế Thanh Hóa về việc nhanh chóng kiểm tra, xác minh và báo cáo về sự cố y khoa dẫn đến việc 2 mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc.
Phát hiện thêm 109 ca sốt xuất huyết trong một tuần Tin Y tế

Phát hiện thêm 109 ca sốt xuất huyết trong một tuần

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 5/7 đến ngày 12/7), toàn thành phố ghi nhận 109 ca mắc sốt xuất huyết.
Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Tin Y tế

Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tăng cường phòng chống sốt xuất huyết với sự tham gia của đại diện 30 Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố.
Toàn ngành Y tế cài đặt và tạo tài khoản trên ứng dụng iHanoi Tin Y tế

Toàn ngành Y tế cài đặt và tạo tài khoản trên ứng dụng iHanoi

TTTĐ - Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 5/7/2024 của UBND thành phố về tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” - iHaNoi, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện.
Hơn 200 cán bộ y tế tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn Tin Y tế

Hơn 200 cán bộ y tế tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 238 cán bộ làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế trực thuộc ngành.
Xem thêm