Tag

Công ty Nhiệt điện Uông Bí bứt tốc phát triển

Doanh nghiệp 26/01/2024 08:14
aa
TTTĐ - Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã có nhiều giải pháp để phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2024.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức diễn tập PCCC cho người lao động Tháo gỡ vướng mắc tại dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 - 4 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Đồng lòng, nỗ lực vượt khó

Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã có một năm 2023 gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật là đạt sản lượng cao nhất kể từ khi vận hành 2 tổ máy. Cụ thể, tháng 12/2023, công ty dự kiến phát được 251/322 triệu kWh; lũy kế năm 2023, công ty dự kiến phát được 3.947/3.951triệu kWh, đạt 103% so với cùng kỳ năm 2022.

Để đạt được kết quả đó, công ty đã tập trung triển khai công tác sửa chữa lớn các tổ máy, đảm bảo vận hành ổn định, an toàn.

Đối với các công trình chuyển tiếp từ năm 2022 sang năm 2023, công ty đã hoàn thành 100% khối lượng. Các công trình thuộc kế hoạch năm 2023, công ty đạt 90% so với kế hoạch được giao.

Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện sửa chữa nhanh, đảm bảo an toàn tại các tổ máy khi xảy ra sự cố, trong năm 2023, chỉ xảy ra 3 vụ sự cố so với 14 vụ năm 2022.

Công ty Nhiệt điện Uông Bí gặt hái nhiều thành quả tích cực trong năm 2023.
Công ty Nhiệt điện Uông Bí gặt hái nhiều thành quả tích cực trong năm 2023

Công tác đảm bảo nhiên liệu than cho sản xuất cũng được Công ty Nhiệt điện Uông Bí thực hiện tốt. Tổng khối lượng dự trữ than đến hết tháng 12 dự kiến đạt 201% định mức tồn kho tối thiểu được EVN phê duyệt. Nguồn than luôn được Công ty kiểm soát chặt chẽ, lấy mẫu phân tích định kỳ để đảm bảo chất lượng.

Công tác đầu tư xây dựng năm 2023 của Công ty Nhiệt điện Uông Bí triển khai bám sát tiến độ được giao.

Tiếp đà phát triển trong năm 2023, sang tháng 1/2024, Công ty Nhiệt điện Uông Bí sẽ tập trung cao độ cho việc đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả nhà máy, hướng tới hoàn thành sản lượng tháng 1 được giao là 389,2 triệu kWh.

Công ty Nhiệt điện Uông Bí
Công ty Nhiệt điện Uông Bí

Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước dự báo có những diễn biến khó lường, công ty sẽ tập trung xây dựng kế hoạch vận hành đạt hiệu quả tối ưu. Một trong những giải pháp thiết thực, hiệu quả được đề ra là kịp thời khắc phục khiếm khuyết phát sinh, duy trì vận hành các tổ máy ở công suất theo yêu cầu của hệ thống điện quốc gia; cập nhật thường xuyên danh mục khiếm khuyết phát sinh của các tổ máy và chuẩn bị vật tư thay thế kèm theo.

Với những nỗ lực trong việc kịp thời dự báo tình hình và đề ra kế hoạch, giải pháp cụ thể, Công ty Nhiệt điện Uông Bí phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch được giao đối với các chỉ tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, hướng tới mục tiêu hoàn thành kế hoạch sản lượng và các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao.

Đọc thêm

Infosys sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin Doanh nghiệp

Infosys sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin

TTTĐ - Ngày 20/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Nagavara Ramaroa Narayana Murthy, nguyên Chủ tịch, người sáng lập Tập đoàn Infosys (Ấn Độ).
CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược Doanh nghiệp

CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược

TTTĐ - Ngày 20/5/2024, tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược.
Standard Chartered giành nhiều giải thưởng tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024 Doanh nghiệp

Standard Chartered giành nhiều giải thưởng tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

TTTĐ - Ngân hàng Standard Chartered vừa được vinh danh là "Ngân hàng có dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất tại Việt Nam", "Ngân hàng có giải pháp thanh toán và thu hộ tốt nhất cho Generali Việt Nam", "Ngân hàng có giải pháp quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất cho Kuehne + Nagel" và "Ngân hàng có giải pháp ESG tốt nhất cho ngân hàng BIDV" tại Giải thưởng The Asset Triple A Treasurise Awards 2024.
Sacombank tìm ra chủ nhân vé xem Olympic Games Paris 2024 Doanh nghiệp

Sacombank tìm ra chủ nhân vé xem Olympic Games Paris 2024

TTTĐ - Kết thúc giai đoạn 1 chương trình “Chinh phục Olympic Games Paris 2024”, Sacombank đã tìm ra 41 khách hàng may mắn sở hữu các phần thưởng giá trị. Giai đoạn 2, Sacombank triển khai chương trình hoàn tiền khi chi tiêu tại nước ngoài với tổng ngân sách đến 2 tỷ đồng.
Nutifood tặng 1.000 phần quà dinh dưỡng cho hộ gia đình nghèo huyện Cần Giờ Nhịp sống phương Nam

Nutifood tặng 1.000 phần quà dinh dưỡng cho hộ gia đình nghèo huyện Cần Giờ

TTTĐ - Vừa qua, Nutifood thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt kết hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 - TP HCM đã trao tặng 1.000 lon sữa FAMNA với tổng giá trị hơn 450 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và trẻ em khó khăn tại huyện Cần Giờ, TP HCM.
Thừa Thiên - Huế thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Doanh nghiệp

Thừa Thiên - Huế thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư

TTTĐ - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế là đơn vị công lập trực thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, thực hiện chức năng xúc tiến đầu tư, thương mại, khuyến công; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy định pháp luật.
Giải pháp an toàn cho hệ thống điện với ống thép luồn dây điện IEC 61386 Doanh nghiệp

Giải pháp an toàn cho hệ thống điện với ống thép luồn dây điện IEC 61386

TTTĐ - Hỏa hoạn là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với mọi công trình, không chỉ gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tài sản mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người.
Petrovietnam sẵn sàng tâm thế chinh phục những đỉnh cao mới Doanh nghiệp

Petrovietnam sẵn sàng tâm thế chinh phục những đỉnh cao mới

TTTĐ - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đảng ủy Tập đoàn) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đánh giá 05 năm thực hiện Nghị quyết 281 về “Công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp” của Đảng ủy Tập đoàn; phát động thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Nhà máy Đạm Phú Mỹ - NPK Phú Mỹ đón tiếp đoàn khách hàng tham quan Doanh nghiệp

Nhà máy Đạm Phú Mỹ - NPK Phú Mỹ đón tiếp đoàn khách hàng tham quan

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung phối hợp cùng Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí tổ chức chương trình tham quan Nhà máy Đạm Phú Mỹ - NPK Phú Mỹ.
Petrovietnam đón nhận nhiều tin vui, SXKD tiếp đà tăng trưởng Doanh nghiệp

Petrovietnam đón nhận nhiều tin vui, SXKD tiếp đà tăng trưởng

TTTĐ - Tháng 4/2024, tổng doanh thu toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đạt 77,2 nghìn tỷ đồng, tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ, duy trì 3 tháng tăng trưởng liên tiếp. Đặc biệt, Petrovietnam đón nhiều tin vui về cơ chế chính sách, với các phát hiện dầu khí mới, lập kỷ lục về sản lượng điện/ngày…
Xem thêm