Tag

Đà Nẵng: 150 “chiến sĩ nhí” tham gia học kỳ quân đội

Camera 360 trẻ 08/06/2024 12:21
aa
TTTĐ - Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024 với sự tham gia của 150 học viên, là học sinh có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận.
Các “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội” Đà Nẵng: 150 "chiến sĩ nhí" lên đường tham gia học kỳ quân đội Học kỳ quân đội: Những trải nghiệm không phải ai cũng có
lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024 tại Bảo tàng Quân khu V (Ảnh Đ.Minh)
Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024 tại Bảo tàng Quân khu V (Ảnh Đ.Minh)

Sáng 8/6, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024.

Theo đó, chương trình nhằm góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội Nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội, những kiến thức quân sự… để các em có cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng phát biểu tại chương trình (Ảnh Đ.Minh)
Anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng phát biểu tại chương trình (Ảnh Đ.Minh)

Phát biểu tại lễ xuất quân, anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, chương trình Học kỳ quân đội được tổ chức hằng năm dành riêng cho các bạn thanh thiếu nhi trong độ tuổi 11 - 16.

“Đây là chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội. Các em sẽ được đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội; các nội dung hoạt động giáo dục về quân đội, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình; góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi và cần thiết cho bước đường tương lai của các em”, anh Nguyễn Bá Duân chia sẻ.

Chương trình đợt này thu hút tham gia của 150 học viên là học sinh có độ tuổi từ 11 đến 16 đến từ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, động viên các chiến sĩ nhí trước khi tham gia Học kỳ quân đội (Ảnh Đ.Minh)
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, động viên các chiến sĩ nhí trước khi tham gia Học kỳ quân đội (Ảnh Đ.Minh)
Cài hoa vào áo cho các chiến sĩ nhí (Ảnh Đ.Minh)
Cài hoa vào áo cho các chiến sĩ nhí (Ảnh Đ.Minh)

Được biết, các chiến sĩ nhí sẽ “nhập ngũ” tại Trung đoàn Bộ binh 971, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Tại đây, các em sẽ được huấn luyện các nội dung về điều lệnh quân đội, làm quen với một số loại vũ khí thông thường, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với các chiến sĩ.

Đồng thời, các học viên còn được học nhiều kỹ năng như: sinh hoạt tập thể, ứng xử, làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, giao tiếp, kỹ năng đi dã ngoại... tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện. Bên cạnh đó, chiến sĩ “nhí” còn được tham quan, tìm hiểu và thực hành về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tham gia Học kỳ quân đội lần này, em Ánh Hồng (12 tuổi) hào hứng chia sẻ “Từ hôm qua, em và bố mẹ đã chuẩn bị tư trang để sáng sớm hôm nay dự lễ xuất quân đúng giờ. Tham gia học kỳ trong quân đội, chúng em được tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất, học kỹ năng sống, tham gia các hoạt động xã hội và tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và tinh thần yêu nước. Với em, đây là kỳ nghỉ hè ý nghĩa”.

Chị Hồng Liên (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) từ sáng sớm đã cùng con trai Đức Hoàng (15 tuổi) đến Bảo tàng Quân khu V đúng giờ dự lễ xuất quân. Chị Liên cho biết: “Cho con đi Học kỳ quân đội chị cũng an tâm hơn vì các hoạt động đều được ban tổ chức chuẩn bị trong một khu vực an toàn nhất định, có người theo dõi, các con không bị đe dọa bởi mối nguy liên quan tới đuối nước hay tai nạn giao thông...

Hy vọng sau khi tham gia trải nghiệm, con mình sẽ cứng cáp, rắn rỏi hơn, các tác phong cũng chỉn chu hơn và tạo dựng được kỷ luật sinh hoạt hàng ngày”.

Chương trình Học kỳ quân đội là hoạt động có ý nghĩa, góp phần định hướng nhân cách, giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam đồng thời sẽ trang bị những kiến thức cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện ý chí và định hướng nhân cách, lối sống... giúp các học sinh tạo lập bản thân tốt nhất trong các môi trường, hoàn cảnh khác biệt góp phần mang đến cho các em những ngày hè sôi động và bổ ích.

Một số hình ảnh tại lễ xuất quân Học kỳ quân đội sáng nay:

các chiến sĩ nhí sẽ “nhập ngũ” tại Trung đoàn Bộ binh 971, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)
Các chiến sĩ nhí sẽ “nhập ngũ” tại Trung đoàn Bộ binh 971, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)
Các chiến sĩ nhí hào hứng bước qua Cầu vinh quang (Ảnh Đ.Minh)
Các chiến sĩ nhí hào hứng bước qua Cầu vinh quang (Ảnh Đ.Minh)
Học kỳ quân đội được tổ chức hằng năm dành riêng cho các bạn thanh thiếu nhi trong độ tuổi 11 đến 16 tuổi (Ảnh Đ.Minh)
Học kỳ quân đội được tổ chức hằng năm dành riêng cho các bạn thanh thiếu nhi trong độ tuổi 11 - 16 (Ảnh Đ.Minh)
Đông đảo phụ huynh có mặt từ sáng sớm dẫn con em của mình dự lễ xuất quân tại Bảo tàng Quân khu V
Đông đảo phụ huynh có mặt từ sáng sớm dẫn con em của mình dự lễ xuất quân tại Bảo tàng Quân khu V (Ảnh Đ.Minh)
Các bậc phụ huynh động viên, cổ vũ tinh thần cho các con em tham gia Học kỳ quân đội
Các bậc phụ huynh động viên, cổ vũ tinh thần cho các con em tham gia Học kỳ quân đội
chương trình nhằm góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam
Chương trình nhằm góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội Nhân dân Việt Nam

Đọc thêm

Cùng giúp người neo đơn, khuyết tật có mái nhà kiên cố Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Cùng giúp người neo đơn, khuyết tật có mái nhà kiên cố

TTTĐ - Dự kiến đầu tháng 8/2024, Đoàn Thanh niên xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành hai công trình sơn, sửa nhà, xây nhà vệ sinh khép kín cho hai gia đình thuộc hộ nghèo là gia đình mẹ con em Cường (thôn Và) và cô Nguyễn Thị Hoà (thôn Bến).
Gen Z trưởng thành hơn từ những lần trao đổi sinh viên Camera 360 trẻ

Gen Z trưởng thành hơn từ những lần trao đổi sinh viên

TTTĐ - Bạn trẻ Phạm Hà Trang, sinh viên ngành Nhật Bản học (BJS) khóa 2020 – 2024 của trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, vừa trở về Việt Nam sau hai tuần tham dự trại hè tại Thái Lan. Cô gái là một trong những sinh viên tiêu biểu, liên tục ghi danh trong các chương trình trao đổi sinh viên của nhà trường với các quốc gia khác.
Thành đoàn Đà Nẵng thắt chặt đoàn kết với Tỉnh đoàn Salavan CHDCND Lào Nhịp sống trẻ

Thành đoàn Đà Nẵng thắt chặt đoàn kết với Tỉnh đoàn Salavan CHDCND Lào

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng và Đoàn Thanh niên tỉnh Salavan (CHDCND Lào) sẽ tổ chức cho thanh thiếu niên hai tỉnh, thành phố tham gia các chương trình tình nguyện do Đoàn Thanh niên hai tỉnh, thành phố tổ chức; góp phần thắt chặt đoàn kết và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện.
Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em” Camera 360 trẻ

Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em”

TTTĐ - Sau gần 20 ngày triển khai, chương trình trình tình nguyện trực tuyến “Ngôi nhà số cho em” đã đạt mốc 10.000 bức ảnh. Mỗi bức ảnh Ban Tổ chức quy đổi tương ứng 20.000 đồng và sẽ triển khai xây dựng 4 “Ngôi nhà số cho em” dành tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đếm ngược ngày hồ Đống Đa thay áo mới Camera 360 trẻ

Đếm ngược ngày hồ Đống Đa thay áo mới

TTTĐ - UBND quận Đống Đa vừa tổ chức Lễ khởi công công trình cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đô thị hồ Đống Đa. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 297 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển quận Đống Đa làm chủ đầu tư.
Thêm kiến thức cho thanh thiếu niên về bảo vệ sức khỏe sinh sản Camera 360 trẻ

Thêm kiến thức cho thanh thiếu niên về bảo vệ sức khỏe sinh sản

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, chương trình “Ra quân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7” giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên có thêm kiến thức và cái nhìn toàn diện về dân số - kế hoạch hóa gia đình; tìm hiểu về sức khỏe sinh sản, những vấn đề về bình đẳng giới.
Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô Camera 360 trẻ

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô

TTTĐ - Với đam mê mãnh liệt dành cho Shuffle dance, chàng trai trẻ Lê Tuấn Anh đã mở lớp học nhảy dành cho trẻ em, khơi dậy tinh thần và truyền cảm hứng bằng nhịp điệu sôi động và phong cách độc đáo của bộ môn này.
Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm Camera 360 trẻ

Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm

TTTĐ - Các bạn trẻ ấy là thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Họ đều là những anh chàng điển trai, năng động, niềm có đam mê cháy bỏng với ngành mình chọn và luôn nỗ lực chinh phục đỉnh cao tri thức.
Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí Camera 360 trẻ

Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình “wifi miễn phí phục vụ Nhân dân và hệ thống camera hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh).
Xem thêm