Tag

Đà Nẵng: Kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Bất động sản 20/05/2024 07:07
aa
TTTĐ - Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong giai đoạn 2024 - 2025, thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư một số dự án phân bố đều khắp 7 quận, huyện. Thành phố đáp ứng được mục tiêu 20.000 nhà ở xã hội, đồng thời đáp ứng được chỉ tiêu 6.400 căn nhà ở xã hội mà Trung ương giao.
Khánh Hòa khởi công dự án nhà ở xã hội gần 3.800 tỷ đồng Hà Nội phấn đấu xây 6.750 căn nhà ở xã hội trong năm 2024 Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xây dựng nhà ở xã hội
Đà Nẵng sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư một số dự án nhà ở xã hội phân bố đều khắp 7 quận, huyện (Ảnh CTV)
Đà Nẵng sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư một số dự án nhà ở xã hội phân bố đều khắp 7 quận, huyện (Ảnh PV)

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng Trần Văn Hoàng cho biết, từ năm 2005 đến nay, Đà Nẵng đã triển khai 5 đề án phát triển nhà ở xã hội. Trong đó có đề án nhà ở xã hội dành cho nhân dân giai đoạn 2005 – 2010; đề án 7.000 căn hộ phục vụ cho chương trình nhà ở cho nhân dân; đề án xây dựng nhà ở cho sinh viên, học sinh trường trung học, cao đẳng; đề án phát triển nhà ở cho công nhân trong các khu công nghiệp; đề án xây dựng khu chung cư nhà ở xã hội bố trí cho người có công.

Đà Nẵng đang triển khai chương trình phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu đầu tư khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030. Số lượng này sẽ đảm bảo chỉ tiêu giao cho Đà Nẵng theo đề án 1 triệu căn hộ là 12.800 căn hộ giai đoạn 2021 - 2030.

Đến năm 2023, TP Đà Nẵng đã hoàn thành 15.549 căn chung cư và 1.146 ký túc xá sinh viên. Trong đó, tổng ngân sách đầu tư hoàn thành 10.559 căn hộ chung cư và 2 ký túc xá tập trung. Vốn ngoài ngân sách đã hoàn thành 4.970 căn hộ chung cư.

Riêng giai đoạn 2021-2023, Đà Nẵng đã hoàn thành 8 khối nhà tại 3 dự án, với số lượng 1.774 căn; đang triển khai xây dựng 5 dự án với 2.750 căn hộ.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư 1 dự án với 608 căn hộ từ nguồn vốn ngân sách. Đồng thời thực hiện kêu gọi đầu tư 3 dự án với 3.519 căn hộ từ nguồn vốn ngoài ngân sách, giới thiệu để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai 1 dự án thiết chế công đoàn và nhà ở với 700 căn.

Khu nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước Hòa Minh (quận Liên Chiểu) sẽ được đầu tư xây mới sau khi di dời người dân (Ảnh Đ.Minh)
Khu nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước Hòa Minh (quận Liên Chiểu) sẽ được đầu tư xây mới sau khi di dời người dân (Ảnh Đ.Minh)

Trong thời gian từ nay đến năm 2025, Đà Nẵng sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư một số dự án phân bố đều khắp 7 quận, huyện. Cụ thể, tại quận Hải Châu sẽ kêu gọi đầu tư dự án tại khu đất số 10 Trịnh Công Sơn với khoảng 680 căn.

Đối với, quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu, ngoài chung cư Bàu Tràm thì có chung cư nhà ở xã hội dành cho công nhân đang mở bán thì thành phố đã lựa chọn nhà đầu tư ở khu Hòa Hiệp 4 với 1.564 căn.

Đồng thời, TP Đà Nẵng cũng đã giao đất cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để đầu tư khu thiết chế cho công nhân. Trong đó, có khu ở với hơn 700 căn. Đặc biệt, sau khi giải tỏa khu chung cư thuộc sở hữu nhà nước Hòa Minh sẽ đầu tư lại với dự kiến 800 căn.

Đối với quận Sơn Trà sẽ tiếp tục triển khai khu chung cư Đại Địa Bảo, khi hoàn thành sẽ có 237 căn, khu An Trung 2 với 633 căn, khu A2 với 500 căn và 209 căn ở chung cư dành cho người có công ở đường Vũ Mộng Nguyên.

Ngoài ra, tại quận Cẩm Lệ Và Hòa Vang sẽ đấu thầu khu chung cư số 3 và số 5 khu B của khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ với số lượng 1.500 căn. Tại quận Ngũ Hành Sơn, sau khi di dời khu nhà ở liền kề Tân Trà, Đông Trà sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư thành các khu nhà ở xã hội, khu đất Tiên Sơn.

Đọc thêm

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes Bất động sản

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes

TTTĐ - Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
Phải đánh giá chính xác tình trạng nhà ở toàn quốc để điều tiết thị trường Quy hoạch - Xây dựng

Phải đánh giá chính xác tình trạng nhà ở toàn quốc để điều tiết thị trường

TTTĐ - Ngày 13/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp cho ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở
Đằng sau xu hướng bạn bè, người thân “rủ nhau” về sống tại các khu đô thị Vinhomes Bất động sản

Đằng sau xu hướng bạn bè, người thân “rủ nhau” về sống tại các khu đô thị Vinhomes

TTTĐ - Vừa được thụ hưởng giá trị sống vượt trội, vừa được chăm sóc trọn đời và liên tục được gia tăng quyền lợi về kinh tế là lý do nhiều cư dân rủ thêm bạn bè, người thân chuyển về các khu đô thị của Vinhomes để an cư.
Xu hướng nắm giữ tài sản chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của giới thượng lưu Bất động sản

Xu hướng nắm giữ tài sản chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của giới thượng lưu

TTTĐ - Bất động sản hàng hiệu (branded residences) đang có tiềm năng phát triển rất lớn, nhờ “cú bắt tay” giữa chủ đầu tư Việt Nam với các thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới.
Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên Dự án

Lần đầu tiên Việt Nam xuất hiện dự án có 7 tầng thiên nhiên

TTTĐ - Cư dân Blue Forest, Ecovillage Saigon River sẽ được sống dưới “bản thiết kế của rừng” với 7 tầng thiên nhiên, mật độ 170 cây xanh/người lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Long An: Chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện Dự án KĐT thị trấn Cần Giuộc - phía Bắc Nhịp sống phương Nam

Long An: Chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện Dự án KĐT thị trấn Cần Giuộc - phía Bắc

TTTĐ - Tại Công văn 392/TTg-NN ngày 11/6/2024, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chấp thuận UBND tỉnh Long An quyết định chuyển mục đích sử dụng 73,42 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện Dự án Khu đô thị thị trấn Cần Giuộc - phía Bắc trên địa bàn huyện Cần Giuộc.
Khẩn trương hoàn thiện 3 nghị định quan trọng về đất đai Quy hoạch - Xây dựng

Khẩn trương hoàn thiện 3 nghị định quan trọng về đất đai

TTTĐ - Chiều 11/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành, cơ quan, hiệp hội, chuyên gia và kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước về dự thảo Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; dự thảo Nghị định về giá đất; dự thảo Nghị định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
Xây dựng pháp luật phải bám sát thực tiễn Thị trường

Xây dựng pháp luật phải bám sát thực tiễn

TTTĐ - Ngày 11/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, hiệp hội, chuyên gia và kết nối trực tuyến với 63 địa phương về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (dự thảo Nghị định).
Nhà sáng lập Ecopark ra mắt tòa tháp resort view biển giữa rừng xanh Dự án

Nhà sáng lập Ecopark ra mắt tòa tháp resort view biển giữa rừng xanh

TTTĐ - Tòa tháp đôi mang tên Seaview Residences với 8.000m2 cây xanh, 100% căn hộ đón gió biển, 80% căn hộ view sông Lam hoặc biển Đông sẽ biến mỗi ngày của cư dân thành một kì nghỉ tại “resort view biển giữa rừng xanh”.
Chung cư Hà Nội tăng giá: Đâu là lựa chọn tốt cho gia đình? Dự án

Chung cư Hà Nội tăng giá: Đâu là lựa chọn tốt cho gia đình?

TTTĐ - Nhu cầu tìm mua chung cư luôn ở mức cao trong khi nguồn cung khan hiếm dẫn đến sức bật tăng giá mạnh và neo cao của phân khúc này.
Xem thêm