Tag
PV GAS, PV GAS LPG và đối tác Nhật Bản

Đánh giá triển khai Dự án hợp tác về quản lý phân phối LPG bằng mã vạch

Doanh nghiệp 17/06/2024 16:24
aa
TTTĐ - PV GAS vừa phối hợp cùng PV GAS LPG và JCCP tổ chức chuyến kiểm tra thực địa và họp tổng kết tình hình triển khai Dự án hợp tác về quản lý phân phối LPG bằng mã vạch.
PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG PV GAS triển khai chuỗi đào tạo hệ thống SAP ERP giai đoạn 1 PV GAS ký thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác về“Nâng cao năng lực quản lý phân phối vỏ bình LPG bằng mã vạch tại Việt Nam” ký ngày 8/8/2023 giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và Trung tâm hợp tác Dầu khí và Năng lượng bền vững Nhật Bản (JCCP); từ ngày 11 - 13/6/2024 các bên liên quan đã tổ chức chuyến kiểm tra thực địa và họp tổng kết tình hình triển khai dự án trong 6 tháng đầu năm 2024.

Theo thỏa thuận, Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ của Chi nhánh Tây Bắc trực thuộc PV GAS LPG đã được chọn làm địa điểm đặt các trang thiết bị phục vụ cho dự án. Dự án được triển khai trong ba năm với nhiều giai đoạn và kỳ vọng sẽ góp phần: Nâng cao năng lực quản trị hệ thống phân phối vỏ bình LPG; kiểm soát hiệu quả vòng quay của vỏ bình; và hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh như chiếm dụng vỏ bình, sang chiết bình trái phép, vi phạm quy định về nhãn hiệu hàng hóa, gian lận thương mại…

Đoàn công tác làm việc tại PV GAS LPG
Đoàn công tác làm việc tại PV GAS LPG

Đến thời điểm hiện tại, các hạng mục công việc và mốc thời gian của Dự án đã được hoàn thành đúng tiến độ và đạt yêu cầu chất lượng. Các hạng mục thực hiện trong thời gian qua bao gồm hoàn thành lắp đặt thiết bị sử dụng công nghệ mã vạch, tiếp tục xây dựng cơ sở dữ liệu của khách hàng và vỏ bình, nhập dữ liệu vào thiết bị và hoàn thiện phần mềm.

Ngày 11/6/2024, Đoàn công tác PV GAS, PV GAS LPG và đối tác Nhật Bản là JCCP và công ty được JCCP ủy quyền thực hiện dự án là Công ty Thiết bị bình chứa cao áp Hagio - Nhật Bản (Hagio) đã làm việc tại Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ thuộc cụm Công nghiệp Lâm Thao, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Tiếp đón Đoàn công tác, lãnh đạo Chi nhánh Tây Bắc thuộc PV GAS LPG và Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ đã báo cáo cụ thể với Đoàn về tình hình sử dụng các thiết bị phục vụ dự án, cập nhật công tác triển khai dự án cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra tình hình thực tế tại trạm, Đoàn công tác đã cùng lãnh đạo Chi nhánh/Trạm chiết nạp thảo luận cụ thể từng khó khăn được nêu, đề xuất các giải pháp. Đoàn cũng đã thực hiện thử nghiệm quy trình khép kín từ nhập liệu, xử lý trên phần mềm chuyên dụng và quét mã tại các điểm giao nhận bình LPG từ trạm chiết nạp đến tổng đại lý/đại lý đến khách hàng cuối và ngược lại. Các kết quả thử nghiệm quy trình khép kín về cơ bản là tích cực.

Tiếp đó là cuộc họp đánh giá công tác triển khai 6 tháng đầu năm 2024 được tổ chức ngày 13/6/2024 tại trụ sở PV GAS LPG. Tại cuộc họp, lãnh đạo PV GAS LPG đã trình bày những khó khăn trong quá trình triển khai dự án tại thị trường mục tiêu là hai tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ. Một số đặc thù thị trường, thói quen tiêu dùng, hiện trạng quản lý phân phối vỏ bình LPG, … ảnh hưởng đến tiến độ dự án cũng được chia sẻ. Các bên tham gia dự án cũng đã tích cực thảo luận, đề xuất các giải pháp kỹ thuật và thương mại để tìm cách tháo gỡ khó khăn và nâng cao hiệu quả chung.

Đoàn công tác khảo sát thực địa
Đoàn công tác khảo sát thực địa

Ông Hoàng Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS LPG đã cảm ơn sự hỗ trợ của JCCP/Hagio đối với PV GAS/PV GAS LPG trong quá trình triển khai dự án. Dự án được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống phân phối vỏ bình LPG, đáp ứng các yêu cầu phát triển không ngừng của thị trường, tối ưu hóa nguồn lực của đơn vị và qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty.

Về phần mình, ông Akira Yokomizo, Phó Tổng giám đốc JCCP phụ trách Kỹ thuật và ông Hironori Hagio, Tổng giám đốc Công ty Hagio đã bày tỏ sự cảm ơn đến PV GAS/PV GAS LPG đã tạo điều kiện tốt nhất để triển khai hiệu quả dự án, phối hợp chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản triển khai kịp thời và hiệu quả các nội dung của Thỏa thuận đã ký.

Kết thúc chuyến công tác, các bên liên quan đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, thống nhất các giải pháp sắp tới để đẩy nhanh tiến độ triển khai trong 6 tháng còn lại của năm 2024 và các năm tiếp theo. Đại diện các bên đều bày tỏ niềm tin dự án sẽ là một bước tiến mạnh mẽ trong nỗ lực hiện đại hóa và nâng cao năng lực quản lý công tác phân phối sản phẩm bình LPG của PV GAS LPG, đóng góp vào các thành công chung trong sản xuất kinh doanh của PV GAS cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản.

PV GAS/PV GAS LPG ký Thỏa thuận hợp tác với JCCP Nhật Bản PV GAS/PV GAS LPG ký Thỏa thuận hợp tác với JCCP Nhật Bản

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Công ty Cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) phối ...

Khởi động dự án hợp tác về Nâng cao năng lực quản lý phân phối LPG bằng mã vạch Khởi động dự án hợp tác về Nâng cao năng lực quản lý phân phối LPG bằng mã vạch

TTTĐ - Ngay sau khi Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Công ty Cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV ...

PV GAS LPG và KVT ký thỏa thuận hợp tác xây dựng trạm chiết nạp LPG Quảng Ngãi PV GAS LPG và KVT ký thỏa thuận hợp tác xây dựng trạm chiết nạp LPG Quảng Ngãi

TTTĐ - Với mục tiêu nâng cao hiệu quả khai thác hạ tầng công trình khí tại Kho LPG Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, Công ...

PV GAS/ PV GAS LPG đạt thành tích cao tại giải giao hữu thể thao PV GAS/ PV GAS LPG đạt thành tích cao tại giải giao hữu thể thao

TTTĐ - Với tinh thần thi đấu giao lưu hết mình, sự cổ vũ nhiệt tình của lực lượng cổ động viên, đội tuyển PV ...

Đọc thêm

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định Doanh nghiệp

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

TTTĐ - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc BB- cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là B và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là B+. Đây là năm đầu tiên Fitch thực hiện đánh giá Sacombank và kết quả đã thể hiện những cải thiện liên tục của ngân hàng trong quá trình tái cơ cấu và không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam Doanh nghiệp

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

TTTĐ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
Các tổ chức quốc tế đề cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank Doanh nghiệp

Các tổ chức quốc tế đề cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank

TTTĐ - HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.
Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững Doanh nghiệp

Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững

Agribank luôn khẳng định vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất trong hệ thống tổ chức tín dụng ở Việt Nam kiên định với sứ mệnh chủ lực đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công Doanh nghiệp

Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công

TTTĐ - Tính đến ngày 15/7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).
Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater Doanh nghiệp

Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater

TTTĐ - Từ tháng 7 này, 10 triệu khách hàng của siêu ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater. Đây là phương thức thanh toán mới trên siêu ứng dụng BE, được cung cấp bởi ngân hàng số Cake by VPBank, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững Doanh nghiệp

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững

TTTĐ - Là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực và chủ đạo của ngành, dư nợ tín dụng xanh tại Vietcombank có sự tăng trưởng ổn định ở các lĩnh vực.
SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học Doanh nghiệp

SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học

TTTĐ - Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm Doanh nghiệp

Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm

TTTĐ - Bám sát những diễn biến từ thị trường, triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp quản trị, điều hành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024, có tăng trưởng so với năm 2023.
Xanh hóa FDI: Cam kết kiên định từ Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam Kinh tế

Xanh hóa FDI: Cam kết kiên định từ Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam

TTTĐ - Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam.
Xem thêm