Tag
TP Hồ Chí Minh

Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình

Nhịp sống phương Nam 12/06/2024 17:46
aa
TTTĐ - Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.
Phát hiện cơ sở núp bóng phòng khám đa khoa hoạt động trái phép Có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” tại Phòng khám Đinh Tiên Hoàng Phòng khám Amino StemCel “hô biến” thuốc khớp thành tế bào gốc Liên tiếp xảy ra sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, ngày 11/6, cơ quan này nhận được thông tin phản ánh từ người dân liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa, thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (gọi tắt là Phòng khám đa khoa Tân Bình - địa chỉ số 495 Cộng Hòa, Phường 15, quận Tân Bình) có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám này và phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể: Kiểm tra tại phòng khám Ngoại 1 và phòng khám Sản, Đoàn phát hiện có 3 bảng dữ liệu bệnh nhân, 3 hồ sơ bệnh án ngoại trú của 3 người bệnh khám vào ngày 11/6/2024; ngoài ra còn có 9 phiếu điều trị, 9 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 9 người bệnh khám cùng ngày 11/6/2024. Tuy nhiên, tất cả các phiếu này đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi “NK1”.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh, cương quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm các quy định pháp luật khi hành nghề khám, chữa bệnh
Thanh tra Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh, cương quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm các quy định pháp luật

Khi được hỏi, các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên. Thêm một dấu hiệu bất thường khác nữa đó là tại thời điểm kiểm tra, có nhiều người rời khỏi phòng khám trong lúc Đoàn đang tiến hành kiểm tra thực tế tại phòng khám.

Trước những dấu hiệu bất thường này, ngày 12/6, Tổ Công tác đặc biệt của Sở Y tế đã phối hợp Công an TP HCM, Phòng Y tế quận Tân Bình tiếp tục làm việc tại Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ các cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và ghi các phiếu điều trị mà Đoàn kiểm tra đã ghi nhận được trong ngày 11/6.

Tại buổi làm việc, các cá nhân có mặt tại phòng khám (gồm 13 bác sĩ, kỹ thuật viên có đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám) một lần nữa tường trình và khẳng định không tham gia khám bệnh, chữa bệnh đối với các trường hợp Đoàn kiểm tra ghi nhận vào ngày 11/6; đồng thời không cung cấp thêm thông tin nhóm người tự ý rời khỏi phòng khám khi Đoàn đang kiểm tra thực tế.

Nhận thấy các nhân sự tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám vào ngày 11/6, vẫn chưa giải trình rõ ràng thông tin người trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh cùng với các biểu hiện bất thường trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám mà Đoàn đã ghi nhận vào ngày 11/6. Do đó, để bảo đảm an toàn người bệnh và hạn chế những hậu quả xấu có thể xảy ra, Đoàn kiểm tra yêu cầu Phòng khám đa khoa Tân Bình phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, sẽ tiếp tục xác minh và cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm của phòng khám cũng như các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám (nếu có); đồng thời công khai kết quả xử lý cho người dân biết trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

Ngoài ra, Sở Y tế sẽ có văn bản chuyển thông tin đến Công an thành phố tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng khám đa khoa Tân Bình đã bị Thanh tra Sở Y tế ban hành 7 quyết định xử phạm hành chính do có vi phạm các quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hành nghề không phép, hoặc phát hiện các thông tin quảng cáo đáng nghi về các dịch vụ về y tế trên mạng xã hội, hoặc phát hiện người hành nghề không đăng ký hành nghề tại cơ sở,… hãy gọi ngay đến đường dây nóng của Sở Y tế qua số 0989.401.155, hoặc phản ánh thông tin qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại để Thanh tra Sở Y tế kịp thời làm rõ và xử lý theo quy định.

Đọc thêm

Ứng dụng AI vào Kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh Công nghệ số

Ứng dụng AI vào Kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Với mục tiêu chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động, Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Văn phòng HĐND tổ chức triển khai thử nghiệm phần mềm hỗ trợ hoạt động HĐND thành phố, trong đó có ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại kỳ họp lần thứ 17 của HĐND TP Hồ Chí Minh.
HĐND TP HCM chất vấn Sở Thông tin Truyền thông, UBND quận Bình Tân Tin tức

HĐND TP HCM chất vấn Sở Thông tin Truyền thông, UBND quận Bình Tân

TTTĐ - Sáng 16/7, kỳ họp thứ 17 HĐND TP HCM khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) bước vào ngày làm việc thứ hai. HĐND đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt.
Bình Dương: Công ty gỗ bị đình chỉ hoạt động bất ngờ bốc cháy Phòng cháy chữa cháy

Bình Dương: Công ty gỗ bị đình chỉ hoạt động bất ngờ bốc cháy

TTTĐ - Vào lúc 13 giờ, ngày 15/7, Công ty TNHH đồ gỗ Ly Long (TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Sitto Việt Nam công bố tem chính hãng sản phẩm dành cho thú cưng Sản phẩm - Dịch vụ

Sitto Việt Nam công bố tem chính hãng sản phẩm dành cho thú cưng

TTTĐ - Công ty TNHH Sitto Việt Nam vừa công bố tem chính hãng được dán trên tất cả sản phẩm dành cho thú cưng để tránh tình trạng hàng giả, nhái, sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.
TP Hồ Chí Minh trình phương án sắp xếp 80 phường trên địa bàn Đô thị

TP Hồ Chí Minh trình phương án sắp xếp 80 phường trên địa bàn

TTTĐ - Tại kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, lần thứ 17, UBND thành phố trình HĐND chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2030, đề nghị này được tán thành.
TP Hồ Chí Minh định hướng phát triển đường sắt đô thị Tin tức

TP Hồ Chí Minh định hướng phát triển đường sắt đô thị

TTTĐ - Sáng 15/7, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) khai mạc kỳ họp lần thứ 17. Tại đây, UBND thành phố sẽ trình bày đề án phát triển hệ thống đường sắt đô thị thành phố và nhiều vấn đề quan trọng khác.
Nửa đầu năm 2024, đường sách TP Thủ Đức thu hơn 8 tỷ đồng Muôn mặt cuộc sống

Nửa đầu năm 2024, đường sách TP Thủ Đức thu hơn 8 tỷ đồng

TTTĐ - Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh vừa thông tin về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2024 của đường sách TP Thủ Đức; đồng thời trao đổi, bàn các giải pháp để phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm dự án nhà ở được khởi công xây dựng Dự án

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm dự án nhà ở được khởi công xây dựng

TTTĐ - Nỗ lực vượt qua những khó khăn, chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hà Anh Tuấn vừa chính thức động thổ, xây dựng những căn nhà mẫu đầu tiên.
Công an TP Hồ Chí Minh cứu 9 người kẹt trong thang máy Tin tức ANTT

Công an TP Hồ Chí Minh cứu 9 người kẹt trong thang máy

TTTĐ - Công an Quận 5, TP Hồ Chí Minh đã giải cứu an toàn 9 người mắc kẹt trong thang máy tại một nhà hàng trên địa bàn quận.
TP HCM: 3 người tử vong trong vụ cháy trong đêm Phòng cháy chữa cháy

TP HCM: 3 người tử vong trong vụ cháy trong đêm

TTTĐ - Một vụ cháy lớn bùng phát giữa đêm tại một con hẻm nhỏ ở quận Gò Vấp (TP HCM) khiến gia đình 3 mẹ con tử vong.
Xem thêm