Tag

Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết

Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới 19/08/2017 12:21
aa
TTTĐ.VN- Sáng 19/8, thực hiện chỉ đạo về tăng cường biện pháp phòng chống sốt xuất huyết của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, quận đoàn Đống Đa phối hợp với ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi đã tổ chức đồng loạt ra quân phòng chống sốt xuất huyết ở 21 phường trên địa bàn quận.

Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết

Theo cáo báo chung của quận Đống Đa, tính đến ngày 14/8/2017, toàn quận ghi nhận 2.518 ca bệnh tại 21/21 phường. Số ca mắc tăng 41,2 lần so với cùng kỳ năm 2016. Bên cạnh đó, xác định được 493 ổ dịch tại 21/21 phường. Số ổ dịch được xác định tăng 23,5 lần so với cùng kỳ năm 2016. Trong số 21 phường trên địa bàn quận, có 10 phường có số ca mắc và ổ dịch cao gồm: Trung Liệt, Láng Thượng, Láng Hạ, Khương Thượng, Phương Liên, Thịnh Quang, Kim Liên, Ô Chợ Dừa, Phương Mai, Nam Đồng.

Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết
Thanh niên 21 phường tập trung tại các UBND phường từ sáng sớm

Từ 7h sáng, các đoàn viên thanh niên của quận đã tập trung tại UBND phường Trung Liệt và chia ra các nhóm ra quân tại tất cả 21 phường trên địa bàn quận. Hai nhóm sinh viên tình nguyện của ĐH Thủy Lợi và ĐH Xây dựng phối hợp các đoàn thanh niên của quận đoàn được phân công dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết tại 10 phường “điểm nóng” về ổ dịch của quận Đống Đa.

Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết

Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết
Dọn vệ sinh môi trường tại từng hộ dân

Đoàn thanh niên của quận đoàn Đống Đa đã chia ra thành từng tổ để tuyên truyền, vận động người dân và các tổ dân phố thực hiện ngay: Vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu, lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng; thả cá vào các dụng cụ chứa nước không có nắp kín, hòn non bộ, chậu cây cảnh… với mục đích tiêu trừ các ổ bọ gậy.

Bạn Phạm Tâm, Phó Bí Thư Quận Đống Đa cho biết “Từ đầu tháng 7, Quận đoàn đã tổ chức tập huấn cho 21 Bí thư các phường về công tác tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết. 21 Bí thư phường tiếp tục tuyên truyền tập huấn lại cho các đoàn viên thanh niên của phường mình. Tuần nào, các đoàn viên cũng tham gia ra quân vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, tham gia các đội xung kích của phường... Sáng nay, 21 phường trong quận Đống Đa đã huy động tối đa lực lượng thanh niên các phường để ra quân đồng loạt vệ sinh môi trường, phòng chống SXH “.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Quận Đống Đa cũng chia sẻ những khó khăn trong công tác ra quân dọn vệ sinh, phòng chống SXH. Trong các đợt ra quân trước đó, một số hộ gia đình vẫn chưa có ý thức về phòng chống sốt xuất huyết thậm chí không muốn cho đoàn viên thanh niên vào nhà để kiểm tra vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy... Không nản lòng, các bạn đoàn viên tiếp tục đến từng nhà vận động, phát tờ rơi, phổ biến kiến thức tài liệu tuyên truyền phòng chống SXH.


Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết
Tuyên truyền, vận động người dân phối hợp dọn vệ sinh cùng các tổ thanh niên

Đến sáng nay, người dân quận Đống Đa đã nâng cao ý thức phòng chống dịch SXH, đồng ý cho đoàn viên thanh niên vào nhà để kiểm tra và phối hợp để dọn vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng; diệt bọ gậy tại các vũng nước đọng ở hòn non bộ, chậu cây cảnh…

Nhiều gia đình trong quận Đống Đa có thói quen trồng cây cảnh, trồng rau trên ban công, sân thượng đã vô tình tạo môi trường cho bọ gậy phát triển. Các bạn thanh niên đã lên tầng 4, tầng 5, kiểm tra ban công, sân thượng của từng hộ gia đình trong phường, lật úp các dụng cụ chứa nước, kiểm tra các vũng nước đọng, từng viên gạch,bể chứa nước để diệt bọ gậy...

Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết

Đoàn thanh niên quận Đống Đa phối hợp ĐH Xây dựng, ĐH Thủy Lợi ra quân phòng chống sốt xuất huyết

Dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại các khu vực ao hồ, công trường xây dựng

Hà Nội vừa trải qua những trận mưa kéo dài, do đó, các khu vực ao hồ của quận Đống Đa xuất hiện rác thải, lá cây rụng, từng tổ đoàn viên tiếp tục phân công nhau quét dọn rác thải, thu gom phế liệu, lá cây rụng... Ngoài việc dọn vệ sinh tại khu vực ao hồ, khu đất trống, bụi rậm, các tổ đoàn viên cũng tiến hành dọn vệ sinh tại các khu công trường xây dựng.

Với tinh thần “Đoàn viên, thanh niên xung kích trong công tác phòng chống sốt xuất huyết năm 2017”, những hoạt động tình nguyện năng nổ, nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên quận Đống Đa đã nâng cao vai trò, sự tham gia của các cấp bộ Đoàn trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, đồng thời kêu gọi người dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết.


Tin liên quan

Đọc thêm

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ Transerco sôi nổi tranh tài đá bóng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, Đoàn Thanh niên 4 đơn vị gồm Ban Quốc tế - Văn phòng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn phòng Thành ủy Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) và Phòng PV05 - Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức giải giao lưu bóng đá.
Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đối thoại trực tuyến Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên

Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" vào ngày 21/3.
Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Hội Sinh viên VN khóa IX

TTTĐ- Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới (2018-2023).
50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

50 nữ sinh viên Hà Nội “đọ” tài sắc

TTTĐ- Ngày 15/9, tại Hà Nội, 50 gương mặt nữ sinh khả ái cùng tranh tài tại Vòng sơ khảo Cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam" năm 2018. Sau các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn năm thí sinh xuất sắc lọt vào vòng trong của cuộc thi.
“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

“Gia tài khủng” của nữ đoàn viên ưu tú tuổi đôi mươi

TTTĐ - Nhiệt tình, nhanh nhẹn, thân thiện và đặc biệt là sở hữu “một gia tài khủng” bằng khen, giấy khen của tổ chức Đoàn-Hội trong và ngoài nhà trường là những ấn tượng mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về cái tên Trần Thị Thảo – cô sinh viên năm 3 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng” Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Nữ sinh 9X xinh đẹp, tài năng, khiến nhiều chàng trai “phải lòng”

TTTĐ - Sở hữu gương mặt xinh xắn, nữ sinh 9x Nguyễn Ngọc Anh không chỉ khiến giới trẻ ngưỡng mộ vì vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung mà còn bởi sự năng động, cầu tiến, đa tài và đặc biệt là khả năng độc lập tài chính của mình.
Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Huyền My đẹp lạ làm cố vấn chuyên môn cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam

TTTĐ - Với chiếc đầm đỏ xẻ cao táo bạo, Huyền My thật sự nổi bật và đẹp hút hồn bên cạnh những tà áo dài xanh của các thí sinh dự thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam.
Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Hanwha Life Việt Nam tặng quà và vui Trung thu cùng trẻ em nghèo

TTTĐ.VN - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Huyện Củ Chi tổ chức sự kiện “Vui Trung thu cùng trẻ em Củ Chi” cho các em thiếu nhi xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM. Đây là hoạt động có ý nghĩa mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân nô nức ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

TTTĐ.VN – Sáng 9/9, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức ra quân đợt hoạt động cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.
Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết Tuổi trẻ thủ đô tham gia xây dựng Nông thôn mới

Tuổi trẻ huyện Mê Linh xung kích phòng, chống sốt xuất huyết

TTTĐ.VN - Trong 2 ngày 26 và 27/8, theo sự chỉ đạo của Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) gần 2.000 đoàn viên, thanh niên của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm tại các ngõ xóm khu dân cư, chợ, trường học; loại bỏ các phế liệu, phế thải ở các khu dân cư… nhằm phòng chống sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm