Tag

Đoàn viên tham gia Cà phê kết nối CLB Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau

Camera 360 trẻ 08/10/2023 15:00
aa
TTTĐ - Chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau” đã tạo cầu nối giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp thông tin, trao đổi về những vấn đề doanh nghiệp quan tâm hoặc những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.
Kết nối doanh nghiệp và người dân trong phát triển sản phẩm du lịch Tăng cường kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu Hà Nội đẩy mạnh liên kết vùng, kết nối cung - cầu giữa các tỉnh Đẩy mạnh các hoạt động kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ thanh niên tìm việc làm

Sức hút từ chương trình cà phê kết nối doanh nghiệp

Như thường lệ, chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2023” (chương trình) được tổ chức trong không gian của buổi cà phê sáng thứ 7 hàng tuần.

Không gò bó trong khuôn khổ của cuộc họp hay hội nghị, chương trình là nơi để lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, đơn vị, địa phương gặp gỡ, trò chuyện, tháo gỡ những vấn đề doanh nghiệp đang quan tâm, đặt ra.

Đoàn viên tham gia Cà phê kết nối CLB Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau
Đoàn viên, thanh niên thành phố tham gia Cà phê kết nối CLB Doanh nghiệp Cà Mau với chủ đề " Sáng tạo nội dung mạng xã hội"

Tại các buổi cà phê kết nối được tổ chức, nhiều vấn đề như: chuyển đổi số, giải bài toán vay vốn ngân hàng đối với các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ được đưa ra bàn bạc, thảo luận sôi nổi. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các doanh nghiệp đặt ra ý kiến, đề xuất xoay quanh vấn đề bất cập mà họ đang gặp phải hiện nay.

Tại buổi cà phê, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân còn được chia sẻ, cập nhật những thông tin mới về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, các chính sách liên quan đến quy hoạch, phát triển sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau” cũng thu hút rất đông các đoàn viên, thanh niên tham gia, học hỏi kinh nghiệm.

Trong xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế, nhu cầu mở rộng thông tin và kết nối của cộng đồng doanh nghiệp trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vì vậy, thông qua chương trình cà phê kết nối doanh nghiệp, tỉnh Cà Mau cam kết tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng với cộng đồng các doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận, khai thác có hiệu quả các tiềm năng hiện có, phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo thực thi cơ chế công khai, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Hợp tác đào tạo và hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp

Buổi cà phê kết nối rất có ý nghĩa đối với nhiều doanh nghiệp trẻ và các bạn thanh niên đang ấp ủ hoài bão khởi nghiệp vì đây không chỉ uống cà phê, trò chuyện thông thường mà còn tạo diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn với nhau.

Những năm gần đây, bằng ý chí và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, những năm gần đây, nhiều đoàn viên, thanh niên tỉnh Cà Mau đã lan tỏa sôi nổi phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Hiện nay, phong trào thanh niên khởi nghiệp đang được lan tỏa tích cực và các bạn trẻ hết sức hưởng ứng tham gia; Xây dựng nông thôn mới giờ đây không chỉ có người dân ở nông thôn đơn thuần như trước đây, thanh niên đang là lực lượng nòng cốt trong công tác khởi nghiệp sáng tạo, khi các bạn học xong Đại hội hoặc một số bạn có việc làm ổn định có thu nhập cao tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ… có xu hướng về Cà Mau để cùng xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới, tạo ra giá trị cho làng quê, cho người dân của mình, ứng dụng khoa học kỹ thuật (máy móc, thiết bị), tạo ra thị trường, sơ chế sản phẩm làng quê trước đây hiệu quả kinh tế thấp đưa trở lại đô thị tiêu thụ mang lại giá trị cao.

Đây hứa hẹn là thế hệ nông dân mới tham gia xây dựng nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh và thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng về Chiến lược nông nghiệp nông thôn bền vững đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đến nay, trong năm 2022, đoàn viên, thanh niên tỉnh Cà Mau đã có hơn 30 mô hình khởi nghiệp, 120 mô hình phát triển kinh tế, 77/89 đoàn cơ sở cấp xã có câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế và 7/9 huyện đoàn, thành đoàn thành lập quỹ giúp nhau lập nghiệp.

Bằng tài năng, trí tuệ và sức trẻ, đoàn viên, thanh niên Cà Mau đã lan tỏa phong trào khởi nghiệp, khơi dậy nhiệt huyết, ý chí khát khao, lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng.

Qua đó, nhiều tấm gương tiêu biểu khởi nghiệp thành công được biểu dương, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và khát vọng của tuổi trẻ Cà Mau cùng xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu mạnh.

Đoàn viên tham gia Cà phê kết nối CLB Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau

Khai thương cà phê thanh niên khởi nghiệp

Ngoài các hoạt động chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2023” của UBND tỉnh Cà Mau, Ban chỉ đạo Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau cùng sự phối hợp của Tỉnh đoàn Cà Mau cũng tổ chức nhiều uộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tuyên gương điển hình tiêu biểu trong công tác khởi nghiệp; Tổ chức sự kiện “Chợ phiên khởi nghiệp Cà Mau”; Tổ chức các sự kiện chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, định hướng khởi nghiệp; Tổ chức những lớp đào tạo, tập huấn cho lực lượng giảng viên nguồn khởi nghiệp, đào tạo công cụ dành cho lực lượng cố vấn khởi nghiệp (Mentor), đào tạo kỹ năng và kiến thức khởi nghiệp cho Startup...; Cà phê Thanh niên khởi nghiệp...

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau Nguyễn Ngọc Thuận cho biết: “Thời gian tới, Tỉnh đoàn Cà Mau sẽ tiếp tục hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên; Chỉ đạo cơ sở đoàn rà soát, tổng kết và có giải pháp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nhân rộng các mô hình hiệu quả, thu hút các bạn tham gia câu lạc bộ phát triển kinh tế và khởi nghiệp tại địa phương”.

Đọc thêm

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ Camera 360 trẻ

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ

TTTĐ - Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tạo điểm đến lành mạnh cho thanh thiếu nhi, phát triển văn hóa đọc, rèn luyện đạo đức, kỹ năng và tri thức từ sách. Năm nay, hội sách lần đầu tiên sẽ có giải thưởng cho sách thiếu nhi và đưa robot AI vào phục vụ bạn đọc.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Xem thêm