Tag

Dùng hội hoạ để phát triển tư duy học sinh

Camera 360 trẻ 15/12/2023 11:44
aa
TTTĐ - Mới đây, Trung tâm Đào tạo Mỹ thuật chuyên nghiệp Zest Art phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (UNESCO - CEP) đã tổ chức thành công cuộc thi mỹ thuật “SHAPE ME ZEST” cho học sinh TP Hồ Chí Minh.
500 VĐV dự chung kết Festival Bơi lội học sinh TP Hồ Chí Minh Vinh danh 94 gương mặt Tin học Trẻ TP Hồ Chí Minh năm 2023

Theo đó, cuộc thi dành cho các đối tượng từ 3 - 18 tuổi nhằm mục đích đồng hành cùng thế hệ trẻ trong việc phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cũng như “định nét đam mê” trong lĩnh vực hội họa. Đây cũng là hoạt động khởi đầu cho dự án “Em’s” - một dự án cộng đồng trực thuộc UNESCO - CEP.

Các em học sinh thoả sức sáng tạo trong các tác phẩm hội hoạ của mình
Các em học sinh thoả sức sáng tạo trong các tác phẩm hội hoạ của mình

Cuộc thi ghi nhận tới 150 thí sinh thuộc nhiều nhóm tuổi tham gia dự thi. Ngoài ra, cuộc thi còn có sự góp mặt của Hội đồng Ban giám khảo gồm: Đạo diễn Lê Việt, nhà thiết kế Việt Hùng, thạc sĩ/kiến trúc sư Nguyễn Hữu Trí, họa sĩ Bùi Anh Khoa - Alex Sprouse, họa sĩ Thái Linh.

“Với chất lượng đồng đều của các thí sinh năm nay, chúng tôi sẽ ưu tiên những tác phẩm hướng đến sự sáng tạo, sự quan sát để có được một bức tranh không chỉ đẹp về mặt kỹ thuật mà còn đem đến những hơi thở tự nhiên đầy sáng tạo. Đây chính là điều mà chúng tôi mong muốn”, giám khảo Lê Việt chia sẻ.

Qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 7 giải Khuyến khích, 3 giải Tiềm năng và 3 giải Sáng tạo.

Hiện các tác phẩm này đang được Unesco Cep chuẩn bị thiết kế trên các sản phẩm ứng dụng phục vụ giai đoạn kế tiếp của dự án “Em’s”.

Ban Tổ chức trao giải cho các em học sinh có tác phẩm ấn tượng
Ban Tổ chức trao giải cho các em học sinh có tác phẩm ấn tượng

Với chủ đề “Thanh âm của tự nhiên”, Ban Tổ chức mong muốn đem đến thông điệp về sự biết ơn, trân quý và góp phần gìn giữ những gì thuộc về tự nhiên thông qua sự cảm thụ và sáng tạo không ngừng trong lăng kính nghệ thuật.

Đặc biệt, nguồn kinh phí thu về từ hoạt động triển lãm, thương mại sản phẩm sẽ được đóng góp và chia sẻ cho cộng đồng, nhất là trẻ em vùng cao, góp phần truyền cảm hứng, tạo ra ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng xã hội.

Trong tháng 12/2023, Zest Art và Unesco Cep tiếp tục tổ chức cuộc thi SHAPE ME ZEST 2023 dành cho các bạn nhỏ thuộc mạng lưới trường mầm non trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để tìm kiếm thêm những tác phẩm xuất sắc và lan tỏa thông điệp ý nghĩa hoạt động đến với cộng đồng.

Đọc thêm

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí Camera 360 trẻ

Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình “wifi miễn phí phục vụ Nhân dân và hệ thống camera hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh).
Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi Camera 360 trẻ

Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi

TTTĐ - Ở nhà cả ngày, không có chỗ chơi, nhiều đứa trẻ chỉ biết làm bạn với tivi hoặc dán mắt vào các trò chơi điện tử. Phụ huynh lo ngại tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của con nhưng cũng không biết phải làm thế nào…
Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè” Camera 360 trẻ

Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè”

TTTĐ - Nghỉ hè là quãng thời gian đứa trẻ nào cũng mong ngóng vì không phải đi học, được ở nhà chơi. Tuy nhiên, với nhiều phụ huynh, đó lại là một cơn "ác mộng" bởi bố mẹ vẫn đi làm. Nhiều gia đình cuộc sống bị đảo lộn vì không biết lấy người nào trông con, lo lắng các con sẽ chơi ở đâu, làm gì, môi trường nào an toàn, lành mạnh…
GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực" Camera 360 trẻ

GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực"

TTTĐ - Nhà sáng tạo nội dung Hoàng Diệu Linh đã lan toả những nét đẹp của văn hoá ẩm thực Quảng Ninh tới các bạn trẻ bằng hàng loạt các khung hình đầy sắc màu và mẩu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn.
Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu Camera 360 trẻ

Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu

TTTĐ - Hub Challenge 2024, sân chơi hấp dẫn và đầy thử thách dành cho bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp sẽ chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 22/7 tới. Đây là cũng là cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới.
Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future Camera 360 trẻ

Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future

TTTĐ - 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Hội đồng Anh tại Luân đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai – một thế giới phát triển bền vững.
Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" Camera 360 trẻ

Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

TTTĐ - Sáng 29/6, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức chuỗi sự kiện vòng chung kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới Camera 360 trẻ

Thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới

TTTĐ - Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông trên nền tảng số nâng cao nhận thức về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số và miền núi với chủ đề “Rẻo cao hạnh phúc” là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về bình đẳng giới.
Bên nhau, mình là nhà Camera 360 trẻ

Bên nhau, mình là nhà

TTTĐ - Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024, do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức, có chủ đề “Bên nhau, mình là nhà”.
Xem thêm