Tag

Facebook ra mắt dịch vụ video mới

Công nghệ số 10/08/2017 13:40
aa
TTTĐ.VN- Facebook vừa ra mắt dịch vụ video mới. Đây được coi là một nỗ lực của mạng xã hội lớn nhất hành tinh nhằm cạnh tranh với YouTube và các hệ thống truyền hình truyền thống.

Facebook ra mắt dịch vụ video mới

Người dùng Facebook sẽ nhìn thấy một thẻ mới, có tên gọi là Watch. Thẻ này sẽ hiển thị một loạt chương trình video với một vài trong số đó do chính YouTube tài trợ sản xuất.

Watch sẽ được cá nhân hóa để người dùng có thể khám phá các chương trình mới, dựa vào những gì bạn bè của họ đang xem. Người dùng cũng có thể nhìn thấy các bình luận, kết nối với bạn bè hoặc các nhóm riêng cho chương trình.

Facebook ra mắt dịch vụ video mới

Facebook ra mắt dịch vụ video mới


"Xem một chương trình không mang tính thụ động. Nó có thể là cơ hội để chia sẻ trải nghiệm và gắn kết những người cùng quan tâm về các chủ đề với nhau", người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg viết trên blog của công ty.

Video đã xuất hiện trên Facebook được một thời gian dài, nhưng lâu nay chúng chủ yếu là những đoạn clip của người quay nghiệp dư hoặc các đoạn trích ngắn từ các hãng tin.

Facebook đã bổ sung một thẻ video hồi năm ngoái và tiết lộ ý định tiến tới sản xuất các nội dung gốc để truyền phát trên trang. Sự ra đời của Watch nhằm hiện thực hóa tham vọng đó và có thể mang tới nguồn doanh thu mới cho cả mạng xã hội này và các nhà sản xuất chương trình, do quảng cáo dự kiến sẽ được chèn vào trước hoặc trong các chương trình.

Watch trình làng cũng đồng nghĩa Facebook đã chính thức bước chân vào một thị trường "đất chật, người đông" và ngày càng phức tạp. Hãng sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các mạng lưới truyền hình truyền thống cũng như các dịch vụ phát video trực tuyến khác như YouTube và Netflix.

Tin liên quan

Đọc thêm

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus Công nghệ số

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số Công nghệ số

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục mang tới Hội nghị Khách hàng về Giải pháp Doanh nghiệp, điểm đến của những trao đổi tiên phong về tài chính và thanh toán số trong lĩnh vực thương mại dành cho khối ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty công nghệ tài chính (fintechs).
"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Ngày 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

Đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3 Công nghệ số

Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3

TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. và Meta vừa công bố sự hợp tác nhằm tối ưu hóa việc ứng dụng các mô hình ngôn ngữ lớn Meta Llama 3 (LLMs) trực tiếp trên điện thoại thông minh, máy tính, kính VR/AR, xe hơi và các thiết bị khác.
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan Công nghệ số

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan.
Xem thêm