Tag

Giới trẻ “gác” điện thoại đến phố đi bộ đọc sách

Camera 360 trẻ 07/10/2023 08:56
aa
TTTĐ - Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 đã chính thức khai màn. Nhiều bạn trẻ Thủ đô và du khách đã "tạm gác" điện thoại để thưởng thức sách...
Xây dựng một Thủ đô của sách và tri thức Truyền cảm hứng đọc với sự kiện Hội sách Hà Nội "Kéo" sách gần hơn nữa với bạn đọc Điểm hẹn văn hóa của người yêu sách Người trung niên tìm “kỷ niệm” ở Hội sách Hà Nội 2023 Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023

Giới trẻ nhiệt tình hưởng ứng hội sách

Tối 6/10, Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 đã khai mạc với chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai” tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Hội sách đã thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ đến trải nghiệm, mua những cuốn sách yêu thích cho riêng mình.

Hà Nội: Giới trẻ gác điện thoại đến phố đi bộ Hoàn Kiếm đọc sách
Hội Sách 2023 với sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ

Bạn Lê Huỳnh Đức (22 tuổi) là người đam mê đọc sách và hội sách là nơi có nhiều đầu sách đang muốn tìm kiếm.

Huỳnh Đức rất ấn tượng với các gian hàng bởi nguồn sách đa dạng và nhiều đầu sách hấp dẫn, đặc biệt là những cuốn sách về tuổi thơ mà bạn đang sưu tầm.

Hà Nội: Giới trẻ gác điện thoại đến phố đi bộ Hoàn Kiếm đọc sách
Lê Huỳnh Đức ấn tượng với các gian hàng sách đa dạng và nhiều đầu sách hấp dẫn

Tương tự, bạn Đỗ Phương Thảo (sinh viên năm 2, Đại học Kinh tế quốc dân) bày tỏ sự hào hứng khi tham gia Hội Sách Hà Nội 2023.

Theo Phương Thảo, hiện nay, nhiều bạn trẻ dường như ít chú trọng đến việc đọc sách, văn hóa đọc sách cũng chưa thực sự lan tỏa mạnh mẽ.

Do đó, những hội sách như thế này sẽ tạo điều kiện cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận các đầu sách bản thân yêu thích. Qua đó, bản thân họ hào hứng hơn với văn hóa đọc sách, thu nạp kiến thức.

Hà Nội: Giới trẻ gác điện thoại đến phố đi bộ Hoàn Kiếm đọc sách
Bạn Đỗ Phương Thảo (áo hồng) bày tỏ phấn khởi khi tham gia Hội Sách Hà Nội năm 2023

Có mặt tại hội sách từ sớm, bạn Nguyễn Công Toàn (22 tuổi) đã lựa chọn nhiều đầu sách hay để bổ sung vào giá sách của mình.

Nguyễn Công Toàn cho biết sách chính là kho tàng tri thức của nhân loại và thông qua từng trang sách giúp người đọc trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng.

Hà Nội: Giới trẻ gác điện thoại đến phố đi bộ Hoàn Kiếm đọc sách
Có mặt tại hội sách từ rất sớm, bạn Nguyễn Công Toàn đã lựa chọn nhiều đầu sách hay để bổ sung vào giá sách của mình

Lan toả văn hoá đọc sách

Thực tế cho thấy, một bộ phận giới trẻ ngày nay đang có xu hướng sống theo kiểu “Mì ăn liền”, chạy theo những dòng trạng thái ngắn, giật gân mà quên đi việc trau dồi kiến thức qua từng trang sách.

Thấu hiểu điều này, Hội Sách Hà Nội 2023 với chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai” phần nào mong muốn khơi gợi tinh thần yêu sách và hướng tới lan toả văn hoá đọc sách ngày càng sâu rộng.

Hà Nội: Giới trẻ gác điện thoại đến phố đi bộ Hoàn Kiếm đọc sách
Hội Sách Hà Nội 2023 với chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai”

Với quy mô hoành tráng cùng nguồn sách đa dạng, bạn Lê Huỳnh Đức mong muốn hội sách sẽ kéo dài để giúp bạn trẻ xây dựng nguồn cảm hứng đọc sách.

“Khi chúng ta bắt gặp điều gì đó quá nhiều, chắc chắn sẽ nảy sinh sự tò mò và muốn tìm hiểu. Việc tham quan các gian hàng với hàng trăm đầu sách sẽ kích thích sự tò mò, ham đọc của giới trẻ. Từ đó, các bạn sẽ tìm đọc những cuốn sách thay vì ôm chiếc điện thoại và lướt chúng cả ngày”, Đức cho hay.

Hà Nội: Giới trẻ gác điện thoại đến phố đi bộ Hoàn Kiếm đọc sách
Bạn Nguyễn Phương Lam (25 tuổi)

Cùng quan điểm với Đức, bạn Nguyễn Phương Lam (25 tuổi) nhấn mạnh: “Sách giúp tôi trải nghiệm và cảm nhận muôn mặt cuộc sống tốt hơn. Hy vọng trong tương lai, các sự kiện như hội sách này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, lan toả rộng khắp để thu hút giới trẻ”.

Nhận định về Hội Sách Hà Nội năm 2023, anh Nguyễn Xuân Chính (sống ở Hà Nội) bày tỏ niềm vui khi mỗi năm trôi qua số lượng sách ngày càng nhiều, chất lượng tốt hơn, mọi thứ đều ngày càng đa dạng hoá, hấp dẫn người đọc…

Hà Nội: Giới trẻ gác điện thoại đến phố đi bộ Hoàn Kiếm đọc sách
Anh Nguyễn Xuân Chính mong muốn giữ nhịp sôi nổi, mở rộng thêm nhiều hội sách giúp các bạn trẻ mở mang kiến thức

Anh Chính hy vọng các bạn có thể truyền thông, lan toả việc đọc sách trong cộng đồng để trực tiếp phát triển văn hoá đọc trong thời kỳ chuyển đổi số.

Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII năm 2023 được tổ chức từ ngày 6 đến 8/10 tại phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Đọc thêm

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024

TTTĐ - Dịp hè 2024, Cung Thiếu nhi Hải Phòng sẽ tăng cường thêm nhiều lớp năng khiếu, thể thao cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp trẻ phát triển tư duy, thể chất và ươm mầm nghệ thuật.
FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô Camera 360 trẻ

FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô

TTTĐ - Chiến thắng 2-1 trước FC Liên quân Cụm 7 trong trận chung kết giúp FC Aobongda.net đã giành ngôi vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô lần thứ II - 2024
Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè Camera 360 trẻ

Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè

TTTĐ - Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News) chính thức khởi động sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC.
Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế Camera 360 trẻ

Hướng tới sự hài hòa các mối quan hệ và chọn lọc kinh nghiệm quốc tế

TTTĐ - Phiên giải trình “Trách nhiệm quản lý Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” đầu tháng 5/2024 đã thảo luận về vấn đề quản lý các sản phẩm thuốc lá mới, chủ yếu bao gồm thuốc lá điện tử (TLĐT) và thuốc lá nung nóng, hay còn gọi là thuốc lá làm nóng (TLLN) theo hướng cấm hay cho phép thí điểm kinh doanh có điều kiện.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Xem thêm