Tag

Google hoàn tiền cho các nhà quảng cáo do lưu lượng giả mạo

Công nghệ số 28/08/2017 23:54
aa
TTTĐ.VN- Google đã tiến hành hoàn phí cho các nhà quảng cáo chạy quảng cáo trên các trang web có lưu lượng truy cập giả mạo, dù rằng mức phí hoàn là không nhiều.

Google hoàn tiền cho các nhà quảng cáo do lưu lượng giả mạo

Theo Neowin, số tiền mà các nhà quảng cáo nhận được chỉ chiếm khoảng 7-10% tổng số tiền họ chi trả cho Google. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc Google tính phí duy trì nền tảng.

Theo một báo cáo mới, công ty mẹ của Google - Alphabet đã thông báo đến các nhà tiếp thị và đối tác đại lý quảng cáo rằng phí quảng cáo mà họ đã trả cho Google như là nạn nhân của hành vi gian lận quảng cáo. Điều này có nghĩa quảng cáo đã hiển thị ngay cả khi nó không được nhấp vào và các nhà quảng cáo sẽ phải gánh chịu.

Google hoàn tiền cho các nhà quảng cáo do lưu lượng giả mạo

Google hoàn tiền cho các nhà quảng cáo do lưu lượng giả mạo

Đáng chú ý, các trường hợp gian lận quảng cáo được cho là đã phát triển mạnh trong thời gian qua gây ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo, tuy nhiên các công ty phân phối quảng cáo lại muốn trốn tránh trách nhiệm của riêng mình.

Giám đốc quản lý dự án của Google Scott Spencer cho biết khoản hoàn phí ít ỏi đã được trả lại cho các nhà quảng cáo, tuy nhiên ông không chia sẻ thêm các thông tin liên quan.

“Chúng tôi không thể tiết lộ thông tin về bên thứ ba. Vì vậy, khi chúng tôi không thể nắm bắt được lưu lượng truy cập không hợp lệ trước khi nó ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo, chúng tôi sẽ không hoàn chi phí cho họ vì điều đó gây tổn thương cho công ty, ngay cả khi chúng tôi không có trách nhiệm”, ông Spencer nói thêm.

Google hiện tìm cách khắc phục sự cố thông qua hệ thống chống hành vi gian lận mới. Hệ thống này sẽ bao gồm các công nghệ để đảm bảo các nhà quảng cáo sẽ nhận được khoản bồi hoàn đầy đủ từ Google và các đối tác của công ty khi xảy ra sự cố.

Tin liên quan

Đọc thêm

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus Công nghệ số

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số Công nghệ số

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục mang tới Hội nghị Khách hàng về Giải pháp Doanh nghiệp, điểm đến của những trao đổi tiên phong về tài chính và thanh toán số trong lĩnh vực thương mại dành cho khối ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty công nghệ tài chính (fintechs).
"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

"3 tăng cường", "5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Ngày 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuyển đổi số quốc gia Công nghệ số

Đôn đốc, chỉ đạo sát sao công tác chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số.
Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3 Công nghệ số

Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3

TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. và Meta vừa công bố sự hợp tác nhằm tối ưu hóa việc ứng dụng các mô hình ngôn ngữ lớn Meta Llama 3 (LLMs) trực tiếp trên điện thoại thông minh, máy tính, kính VR/AR, xe hơi và các thiết bị khác.
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan Công nghệ số

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan.
Xem thêm