Tag

Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng

Đô thị 16/09/2021 18:41
aa
TTTĐ - Khi được mở cửa hàng kinh doanh sau gần 2 tháng phải đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy, Tây Hồ bày tỏ vui mừng. Các chủ cửa hàng ăn, uống tất bật lau dọn cửa hàng, dụng cụ bát đũa để chuẩn bị đón khách.
Xây dựng, hoàn thiện thể chế là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu Phòng dịch là cơ bản, chiến lược, lâu dài, ý thức người dân là quan trọng

Hà Nội cho phép mở cửa hàng ăn uống, bán mang về từ 12 giờ ngày 16/9 Đà Nẵng: Cho phép mở lại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm Hà Nội yêu cầu người dân vào siêu thị, cửa hàng thực phẩm phải quét mã QR Lại phát hiện cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm giá bán hàng hóa

Từ 12 giờ trưa nay (16/9), 19 quận, huyện, thị xã tại TP Hà Nội chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ ngày 6/9) được hoạt động một số loại hình kinh doanh: Văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về). Các cửa hàng phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.

Chủ cửa hàng kinh doanh kiểm tra, lắp đặt lại dây diện chuẩn bị bán hàng
Chủ cửa hàng kinh doanh kiểm tra hệ thống dây diện chuẩn bị bán hàng
Người dân tất bật dọn rửa cửa hàng để chuẩn bị mở bán khi được phép
Người dân tất bật dọn cửa hàng để chuẩn bị mở bán khi được phép

Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, gần trưa cùng ngày (16/5) tại phố Nghĩa Tân, Tô Hiệu (quận Cầu Giấy), phố Thuỵ Khuê, Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội), nhiều cửa hàng ăn uống chuẩn bị dụng cụ, lau rửa bát đĩa... để mở cửa kinh doanh. Một số cửa hàng thiết yếu trước đó đóng cửa vì kinh doanh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, hôm nay cũng đã mở bán trở lại.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Hải, chủ cửa hàng bán đồ ăn chín giò, chả, thịt quay ở số 1, ngõ 1 phố Nghĩa Tân cho biết, cửa hàng của anh kinh doanh đồ ăn chín bán mang về. Tuy nhiên do dịch bệnh căng thẳng, hàng bán cũng chậm nên anh tạm nghỉ. "Đến hôm qua khi nghe thông tin về quyết định mới của thành phố, tôi quyết định mở bán phục vụ người dân", anh Hải cho biết.

anh Nguyễn Hải chủ cửa hàng bán đồ ăn chín mới mở bán trở lại sau nhiều ngày đóng cửa chống dịch
Anh Nguyễn Hải, chủ cửa hàng bán đồ ăn chín, quay những xiên thịt nướng phục vụ thực khách
Cửa hàng bán đồ ăn chín tại phố Nghĩa Tân mới mở bán trở lại sau nhiều ngày đóng cửa
Cửa hàng bán đồ ăn chín tại phố Nghĩa Tân mới mở bán trở lại sau nhiều ngày đóng cửa
Cổng chính chợ Nghĩa Tân vẫn được đóng kín
Cổng chính chợ Nghĩa Tân vẫn được đóng kín
Lực lượng chức năng kiểm soát một lối cho người dân vào chợ mua thực phẩm thiết yếu mang về
Lối đi dành cho người dân vào chợ mua thực phẩm thiết yếu mang về

Cách đó không xa, các thành viên của hộ kinh doanh quán ngan bà Hằng (Ki ốt số 3 – Bách hoá chợ Nghĩa Tân) cũng đang tất bật dọn rửa cửa hàng, chuẩn bị dụng cụ để mở cửa kinh doanh. Mọi người ở đây cho biết, họ rất phấn khởi khi dịch bệnh được khống chế, các cửa hàng kinh doanh ăn uống được mở bán mang về.

Còn chị Hiền, chủ cửa hàng hải sản trên đường Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy) thì cho biết, sau gần 2 tháng thực hiện chỉ thị giãn cách của TP Hà Nội, chị rất vui mừng khi được mở bán trở lại vào trưa 16/9. "Ngay trong đêm qua, tôi cùng 2 nhân viên còn lại đã dọn dẹp, chuẩn bị bán hàng", chị Hiền nói

Đang rửa bát, đĩa và dụng cụ nấu ăn, chị Nguyễn Thị Đạo (SN 1978, nhân viên một quán bún đậu trên phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy) cho biết, ngay từ sớm nay chị đã đến quán để dọn dẹp, chuẩn bị đón khách.

"Mặc dù chỉ bán hàng mang về, không mang lại nhiều thu nhập nhưng tôi có thể trở lại với cuộc sống bình thường. Có việc làm hàng ngày là vui lắm rồi. Tối qua, tôi không ngủ được, thấp thỏm cứ như ngày đầu mới đi làm”, chị Đạo phấn khởi nói.

Anh Vũ Văn Hạnh (chủ một quán bia trên đường Nguyễn Khánh Toán, quận Cầu Giấy)
Anh Vũ Văn Hạnh (chủ một quán bia trên đường Nguyễn Khánh Toán, quận Cầu Giấy) đang tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở bán trở lại

Anh Vũ Văn Hạnh (chủ một quán bia trên đường Nguyễn Khánh Toán, quận Cầu Giấy) cũng không giấu nổi niềm vui: “Đối với những người kinh doanh như chúng tôi thì việc được mở cửa bán hàng, dù chỉ bán mang về, cũng khiến cho cuộc sống vui hơn".

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi lại cảnh người dân vui mừng, phấn khởi tất bật dọn dẹp cửa hàng mở bán trở lại tại phố Nghĩa Tân, Tô Hiệu, Thụy Khuê, Lạc Long Quân…

Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Hà Nội: Hộ kinh doanh vui mừng, tất bật dọn dẹp mở cửa bán hàng
Lực lượng kiểm soát lối ra và các chốt vùng xanh vẫn tích cực kiểm tra người ra vào khu dân cư
Lực lượng kiểm soát lối ra và các chốt vùng xanh vẫn tích cực kiểm tra người ra vào khu dân cư
Người giao hàng đều phải đứng ngoài chờ khách ra nhận
Người giao hàng đều phải đứng ngoài chờ khách ra nhận
Electro-Voice & Dynacord gây ấn tượng mạnh mẽ tại “Nóc nhà Đông Dương” Electro-Voice & Dynacord gây ấn tượng mạnh mẽ tại “Nóc nhà Đông Dương”
Xiaomi ra mắt bộ ba siêu phẩm mới của dòng Xiaomi 11 Xiaomi ra mắt bộ ba siêu phẩm mới của dòng Xiaomi 11
Xiaomi chính thức giới thiệu Xiaomi Pad 5 và các sản phẩm AIoT mới Xiaomi chính thức giới thiệu Xiaomi Pad 5 và các sản phẩm AIoT mới
Orange hội tụ Alan Walker, David Guetta và loạt nghệ sĩ châu Á trong đêm nhạc TikTok Music Night tháng 9 Orange hội tụ Alan Walker, David Guetta và loạt nghệ sĩ châu Á trong đêm nhạc TikTok Music Night tháng 9
Taiwan Excellence giới thiệu các giải pháp đột phá trong y tế và chăm sóc sức khỏe Taiwan Excellence giới thiệu các giải pháp đột phá trong y tế và chăm sóc sức khỏe
SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động

Đọc thêm

Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng Đô thị

Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng

TTTĐ - Bốn đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới gồm Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ), Gensler (Hoa Kỳ), Farrells (Anh) và Pelli Clarke & Partners (Hoa Kỳ) đã thuyết trình chi tiết ý tưởng thiết kế và bảo vệ phương án kiến trúc tòa tháp tài chính của mình.
Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ Đô thị

Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ

TTTĐ - Tiết kiệm điện nơi công sở là một việc làm khá đơn giản, có thể bắt đầu ngay từ những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên...
Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây Xã hội

Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây

TTTĐ - Sau gần 6 năm khởi công, dự án Đường vành đai phía Tây TP Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh đã chức thức được thông xe, đưa vào sử dụng.
Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1 Đô thị

Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1

TTTĐ - Tỉnh Đắk Nông sẽ đầu tư để xây dựng đoạn đường tránh mới dài hơn 4km, nhằm khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng trên tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Quảng Tâm (huyện Tuy Đức) với kinh phí ước tính lên đến 90 tỷ đồng.
"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn? Đô thị

"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn?

TTTĐ - Nhiều công trình được xây dựng bằng bê tông kiên cố tại Di tích cấp quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhưng đơn vị quản lý cho rằng vẫn giữ nguyên trạng.
TP HCM còn 18 điểm ngập nặng khi mưa lớn Đô thị

TP HCM còn 18 điểm ngập nặng khi mưa lớn

TTTĐ - Theo Sở Xây dựng TP HCM, thành phố còn 18 điểm ngập nặng khi gặp mưa lớn và triều cường. Mọi công tác chống ngập đang tiếp tục được các đơn vị đẩy mạnh, đặc biệt khi mùa mưa đang đến.
EVNHANOI cung cấp hệ sinh thái thông báo tiền điện tự động Đô thị

EVNHANOI cung cấp hệ sinh thái thông báo tiền điện tự động

TTTĐ - Để có thể nhận được thông báo tiền điện tự động từ Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), khách hàng tại Hà Nội có thể linh hoạt sử dụng các ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành điện Thủ đô như: App, Website, Email EVNHANOI…
Quận 7 (TP HCM): Ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng Đô thị

Quận 7 (TP HCM): Ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng

TTTĐ - UBND Quận 7 (TP HCM) đề nghị ngừng các giao dịch, chuyển nhượng với các công trình không phép, sai phép vẫn ngang nhiên tồn tại mặc dù đã có các quyết định xử phạt, tháo dỡ.
Xử phạt nghiêm tình trạng dừng, đỗ xe trên cầu Nhật Tân Đô thị

Xử phạt nghiêm tình trạng dừng, đỗ xe trên cầu Nhật Tân

TTTĐ - Thời gian qua, không ít người dân tùy tiện dừng xe, đỗ xe hay tụ tập thành nhóm trên cầu Nhật Tân để chụp ảnh, hóng mát, nói chuyện… Việc dừng, đỗ xe trên cầu gây mất mĩ quan và cản trở giao thông, đặc biệt là vào những giờ cao điểm. Do đó, cần có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
TP Hồ Chí Minh: Trụ đèn gãy đổ, đè bị thương người đi đường Đô thị

TP Hồ Chí Minh: Trụ đèn gãy đổ, đè bị thương người đi đường

TTTĐ - Trong khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1 (đoạn ngã tư cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh), một người phụ nữ bất ngờ bị trụ đèn rơi xuống, đè trúng người làm bị thương nặng.
Xem thêm