Tag

Hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” trao tặng gần 1 tỷ đồng

Muôn mặt cuộc sống 07/04/2024 11:29
aa
TTTĐ - Hòa chung không khí chào mừng lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), hưởng ứng phong trào thanh niên tình nguyện, Tạp chí Thông tin và Phát triển - Tạp chí Một Thế Giới (Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) và CLB xe bán tải TTC tổ chức chương trình thiện nguyện "Cùng em đến trường". Gần 1 tỷ đồng đã được trao trong hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” này.
Cùng em đến trường năm 2023: Quãng đường tới trường của nhiều học sinh ngắn lại... Mang yêu thương tới học sinh khó khăn trường Hùng Tiến “Cùng em đến trường”: Trao 174 xe đạp tặng học sinh vượt khó Ấm lòng những món quà cho học sinh nghèo vùng cao Bắc Hà

Chương trình thiện nguyện cộng đồng "Cùng em đến trường" là dự án dài hơi của Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng CLB xe bán tải TTC kết hợp nhiều năm nay với ý nghĩa xã hội nhân văn cao đẹp. Dự án thể hiện sự quan tâm không chỉ riêng từng đơn vị mà còn của toàn thể mọi người tới thế hệ tương lai của đất nước, để các em đón những năm học mới thuận lợi, ấm áp hơn.

Hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” trao tặng gần 1 tỷ đồng
Tạp chí Thông tin và Phát triển - Tạp chí Một Thế Giới (Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) và CLB xe bán tải TTC tổ chức chương trình thiện nguyện "Cùng em đến trường"

Dự án lần này đã lựa chọn các trường mầm non, tiểu học tại xã Mường Sại và Nặm Ét, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, để trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa là trang thiết bị học tập, sữa, đồ ăn, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của học sinh và thầy cô giáo nơi đây. Đặc biệt, trong hành trình hỗ trợ, Tạp chí Thông tin và Phát triển - Tạp chí Một Thế Giới, CLB xe bán tải TTC còn nhận được sự quan tâm, chung tay góp sức của các doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm trên cả nước.

Hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” trao tặng gần 1 tỷ đồng

Trong 3 ngày từ 5-7/4, các đơn vị phối hợp đã kêu gọi gần 1 tỷ đồng để mua các trang thiết bị, đồ dùng học tập, thực phẩm... nhằm thực hiện chương trình "Cùng em đến trường" tại huyện Quỳnh Nhai, Sơn La. Những tình cảm ấm áp của tất cả thành viên trong đoàn thiện nguyện khi tận tay chuẩn bị bữa ăn cho trẻ đã lan tỏa tới các em học sinh, thầy cô giáo nơi đây.

Hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” trao tặng gần 1 tỷ đồng

Những tình cảm, đóng góp này không chỉ góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, tạo môi trường tốt cho trẻ học tập, rèn luyện mà còn là nguồn động viên lớn để cô và trò tiếp tục có nhiều nỗ lực vươn lên, đạt được kết quả cao hơn nữa trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” trao tặng gần 1 tỷ đồng

Thay mặt đơn vị, đồng chí Thượng tá Trần Việt Cường - Trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên của đoàn thiện nguyện. "Hiện nay, các trường mầm non, tiểu học thuộc xã Mường Sại và Nặm Ét cũng nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền. Trường học các cấp được đầu tư xây dựng khang trang, kiên cố, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy, trò.

Hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” trao tặng gần 1 tỷ đồng

Ngoài sự nỗ lực của địa phương còn có sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là sự ủng hộ của các đơn vị là Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Tạp chí Thông tin và Phát triển, CLB xe bán tải TTC, thông qua những món quà tặng ý nghĩa như thư viện, trang thiết bị dạy học… Điều đó đã góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo môi trường tốt nhất cho học sinh được học tập, rèn luyện, tạo "lực đẩy" cho ngành giáo dục ở địa phương ngày càng phát triển toàn diện, vững chắc".

Hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” trao tặng gần 1 tỷ đồng

Tại chương trình, bà Nguyễn Thúy Hằng, đại diện Tạp chí Thông tin và Phát triển và ông Vũ Văn Tuấn, Giám đốc Công ty Công trình cây xanh Hà Nội - Chủ tịch CLB xe bán tải TTC, đã trao những phần quà tới đại diện Công an huyện Quỳnh Nhai.

Hành trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” trao tặng gần 1 tỷ đồng

Chia sẻ thêm về hoạt động ý nghĩa này, bà Hằng và ông Tuấn cùng cho biết, ban tổ chức mong muốn lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng, xã hội tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời đưa ra một góc nhìn thực tế để các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn trẻ thấu hiểu, đồng cảm, chung tay hỗ trợ các em nhỏ bằng những việc làm thiết thực.

Đọc thêm

Điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục" Muôn mặt cuộc sống

Điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục"

TTTĐ - Chỉ đạo về bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đa dạng hóa các nguồn điện, kể cả nghiên cứu, xem xét nhập khẩu nếu cần, đồng thời tận dụng tối đa nguồn điện trong nước.
Tập trung 5 nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3 Muôn mặt cuộc sống

Tập trung 5 nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 243/TB-VPCP ngày 25/5/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về tình hình triển khai các dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).
Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ Muôn mặt cuộc sống

Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Để giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an thành phố đã đưa ra một số cảnh báo và khuyến cáo đối với người dân.
Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành Muôn mặt cuộc sống

Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành

TTTĐ - Thảo luận tại hội trường sáng 25/5, đại biểu Quốc hội đề nghị giảm thuế VAT cho tất cả các mặt hàng từ 10% xuống 8% và cân nhắc việc giảm thuế mức lớn hơn và cần tập trung vào một số ngành rất cụ thể.
Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng Muôn mặt cuộc sống

Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Tiếp nối thành công của dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 1" tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh (Phú Yên), Á vương Oscar Vũ thực hiện dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 2" tài trợ dụng cụ thể thao ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Các cấp Công đoàn thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới Bệnh viện Giao thông vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Dồn lực khắc phục hậu quả vụ cháy, sẻ chia hỗ trợ nạn nhân Muôn mặt cuộc sống

Dồn lực khắc phục hậu quả vụ cháy, sẻ chia hỗ trợ nạn nhân

TTTĐ - Ngay sau khi vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phường Trung Hòa, Cầu Giấy, lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các Sở, ngành, địa phương đã nhanh chóng thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp gia đình nạn nhân vụ cháy.
Cần bổ sung quy định dao là vũ khí để quản lý Muôn mặt cuộc sống

Cần bổ sung quy định dao là vũ khí để quản lý

TTTĐ - Chủ tịch nước Tô Lâm phân tích, trước đây, có tập tục muốn thể hiện sức mạnh là phải có súng, cung tên, giáo mác… nhưng hiện nay, khi xã hội hòa bình thì cần xử lý dần những chuyện đó. Phải đưa dao vào quản lý để tránh lợi dụng, sử dụng dao không đúng mục tiêu, mục đích.
Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường Muôn mặt cuộc sống

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường

TTTĐ - Có nhiều vụ, các đối tượng thanh niên chỉ 15,16 tuổi “rú ga, nẹt pô mang theo dao, kiếm, dao phóng lợn, kéo lê trên đường…" rất khó xử lý. Nếu bổ sung quy định “dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ" trong dự thảo luật lần này thì sẽ xử lý được tội khác với các đối tượng vi phạm ở độ tuổi đó.
Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em Muôn mặt cuộc sống

Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em

TTTĐ - Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương phối hợp vơi trường Tiểu học Thạnh Hội tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho hơn 750 em học sinh trên địa bàn xã Thạnh Hội.
Xem thêm