Tag
Thừa Thiên - Huế

Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi nghiệp sáng tạo 10/12/2023 11:48
aa
TTTĐ - Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế kết nối giữa doanh nghiệp và thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi về khởi nghiệp, lập nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho thanh niên đồng bào dân tộc Phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng với đồng bào dân tộc thiểu số Tuyên dương 58 giáo viên vùng đồng bào dân tộc và miền núi
Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế đã trao tặng giấy chứng nhận cho các gian hàng có sản phẩm tham gia tại ngày hội
Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đã trao tặng giấy chứng nhận cho các gian hàng có sản phẩm tham gia tại ngày hội

Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức diễn đàn giữa doanh nghiệp và thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, với chủ đề “Hành trang khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Xuân Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế; Nguyễn Văn Lộc - Phó Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo huyện A Lưới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các đại biểu khách mời, đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện A Lưới.

đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn TT - Huế phát biểu tại chương trình
Đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế cho biết, thông qua hoạt động Tỉnh đoàn mong muốn lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên.

Qua đó, chương trình tiếp tục tạo phong trào, sân chơi, môi trường và điều kiện ươm mầm cho các ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thanh niên, trong đó có thanh niên nông thôn, thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm tại ngày hội trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số
Các gian hàng trưng bày sản phẩm tại ngày hội trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số
Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số

Tại diễn đàn, đoàn viên, thanh niên đã trao đổi cùng khách mời xung quanh các vấn đề như: Những lo lắng, suy nghĩ với thị trường lao động; cơ hội cho người trẻ, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khởi nghiệp, lập nghiệp; những ngành nghề đang “hot” về khởi nghiệp; cách tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp; xác định hướng phát triển cho ý tưởng khởi nghiệp…

Do đó, với những chia sẻ kinh nghiệm từ các khách mời, đoàn viên, thanh niên vùng cao A Lưới đã có cái nhìn khái quát hơn về khởi nghiệp, lập nghiệp cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến với đông đảo các bạn trẻ.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đã trao tặng giấy chứng nhận cho các gian hàng có sản phẩm tham gia tại ngày hội trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm