Tag

Hơn 400 học sinh tham gia liên hoan hợp xướng quận Tây Hồ

Camera 360 trẻ 16/12/2023 22:15
aa
TTTĐ - UBND quận Tây Hồ đã tổ chức chung khảo liên hoan hợp xướng trong học sinh phổ thông quận năm 2023.
Học sinh hào hứng tham gia hành trình bảo vệ môi trường Dùng hội hoạ để phát triển tư duy học sinh Hà Nội khen thưởng 6 học sinh đạt thành tích cao kỳ thi IJSO

Phát biểu khai mạc chương trình, nhà giáo Trần Thị Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Liên hoan hợp xướng trong học sinh khối phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023 – 2024… các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận đã tổ chức thành công liên hoan hợp xướng cấp cụm trường.

Hơn 400 học sinh tham gia Liên hoan hợp xướng quận Tây Hồ
Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

Trong đó, các ca khúc tập trung vào việc ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, của đất nước trong thời kỳ đổi mới; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, với công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước đến toàn thể học sinh toàn ngành. Qua giao lưu các cấp học đã lựa chọn những tiết mục tiêu biểu nhất tham gia chung khảo.

Hơn 400 học sinh tham gia Liên hoan hợp xướng quận Tây Hồ
Tiết mục hợp xướng tham gia Liên hoan

Cũng theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Trần Thị Hương, thông qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 8 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 17 trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận tham gia vòng chung khảo.

“Hơn 400 học sinh tham dự vòng chung khảo là đại diện cho gương mặt, cho thành tích, cho quyết tâm của mỗi nhà trường, mỗi cặp cụm trường chung tay phát triển để cho buổi tụ họp hôm nay nhân lên thành sức trẻ, thành khí thế rèn đức, luyện tài của học sinh tiểu học, THCS quận Tây Hồ”, nhà giáo Trần Thị Hương chia sẻ.

Hơn 400 học sinh tham gia Liên hoan hợp xướng quận Tây Hồ
Các tiết mục đều có sự đầu tư dàn dựng công phu

Đươc biết, đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các nhà trường, đồng thời chuẩn bị tốt hành trang cho các em mai sau góp sức mình vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hơn 400 học sinh tham gia Liên hoan hợp xướng quận Tây Hồ
Các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác, ca ngợi tình thầy trò

Sau một buổi chiều làm việc nghiêm túc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Trong đó, tiết mục đoạt giải Xuất sắc sẽ đại diện cho quận Tây Hồ tham gia vòng thi cấp thành phố.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải cho tiết mục xuất sắc của trường THCS Quảng An, THCS Đông Thái. Đây là hai tiết mục sẽ đại diện cho quận Tây Hồ tham gia vòng thi cấp thành phố.

Đọc thêm

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Xem thêm