Tag

Hub Network - phá bỏ định kiến về một tổ chức sinh viên

Nhịp sống trẻ 23/10/2023 13:14
aa
TTTĐ - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là xu hướng đang nở rộ tại Việt Nam nhưng chưa có nhiều sân chơi, nền tảng tầm cỡ để sinh viên được học tập, thực hành, sáng tạo và đóng góp vào công cuộc xây dựng hệ sinh thái này. Nắm bắt được nhu cầu đó thiết thực đó, mạng lưới câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Hub Network được ra đời đã tạo ra một sân chơi trẻ trung, năng động cho các bạn sinh viên có cơ hội phát triển bản thân
Sinh viên thế hệ mới gắn kết để cùng nhau đi xa hơn 415 gương mặt ưu tú dự Đại hội Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VIII Góp tiếng nói phát triển phong trào sinh viên

Hub Network là mạng lưới trực thuộc Thành đoàn Hà Nội được thành lập vào cuối tháng 9/2021 và chính thức ra mắt đầu năm 2022. Hiện tại, Hub Network bao gồm 26 CLB thuộc 25 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô hơn 1.600 thành viên.

Với sứ mệnh phát triển các CLB thành viên, phát triển phong trào khởi nghiệp, Hub Network là nơi chia sẻ kiến thức, ươm mầm tài năng, các dự án, cơ hội việc làm trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Hub Network - phá bỏ định kiến về một tổ chức sinh viên
Hub Network tạo ra một sân chơi trẻ trung, năng động cho các bạn sinh viên có cơ hội phát triển bản thân

Trong hơn 2 năm hoạt động, Hub Network đã triển khai rất nhiều các dự án quy mô, đem lại cơ hội gặp gỡ, giao lưu, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên Thủ đô như: Hub Summit - The Vision: Mở màn cho hành trình của Hub Network; Hub Forum - The Execution: Diễn đàn khởi nghiệp về công nghệ kết hợp Đại hội CLB Kiến tạo địa cầu (GSC HN); Hub Space: Xây dựng không gian hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại các trường đại học; Hub Media: Cung cấp các giải pháp marketing dành cho doanh nghiệp có đối tượng hướng tới là giới trẻ; Hub Academy: Dự án cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn về các ngành nghề mới dành cho sinh viên; Cuộc thi X-Challenge: Chương trình thúc đẩy hợp tác góp phần vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở của Việt Nam; Hub Insider: Chuỗi Unitour tại các trường đại học, tập trung chia sẻ chuyên sâu vào các lĩnh vực, ngành nghề đến từ các chuyên gia đầu ngành…

Mục tiêu của Hub Network là xây dựng nền tảng 4SV để quản lý và hỗ trợ các đội thi về mặt chuyển đổi số và công nghệ tốt nhất. Bên cạnh đó, Hub Network còn mong muốn xây dựng thêm các khóa học về khởi nghiệp và một số lĩnh vực liên quan để giúp các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên đang khởi nghiệp nói riêng có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng; Kết nối các quỹ đầu tư, vườn ươm để xây các chương trình cũng như về vốn đầu tư cho các startup một cách hiệu quả và tốt nhất.

Nói về những khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển hệ sinh thái Hub Network, anh Nguyễn Hải Long - Chủ tịch Mạng lưới cho biết: “Khó khăn đầu tiên có thể kể đến như sự hạn chế về tài chính. Đó là điều dễ gặp phải với bất kỳ CLB hay tổ chức nào mà nòng cốt là sinh viên. Ngoài ra cũng có khó khăn về góc độ địa lý vì nhiều trường ở khá xa, đặc biệt, sắp tới khi Hub Network mở rộng mạng lưới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dù vậy, chúng mình sẽ cố gắng vượt qua những khó khăn, hạn chế để cùng nhau tạo ra một cộng đồng để kết nối và hỗ trợ các bạn sinh viên”.

Hub Network - phá bỏ định kiến về một tổ chức sinh viên
Hub Network đã có nhiều hoạt động ý nghĩa cùng những thành tựu ấn tượng trong hơn 2 năm phát triển

Những thành tựu, kết quả thiết thực, ý nghĩa đã đạt được trong thời qua giúp Hub Network vượt qua định kiến về một tổ chức sinh viên, trở thành nơi ươm mầm của các dự án khởi nghiệp, tạo không gian giúp các bạn sinh viên có thể tham gia trải nghiệm phát triển bản thân, trau dồi và phát triển những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống; Truyền cảm hứng và mang tới nhiều hơn nữa những trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên trong các dự án khởi nghiệp.

Đánh giá về Hub Network, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Hub Network là một cách tiếp cận mới và hiệu quả về tự đào tạo, khởi tạo và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, với vai trò trung tâm của các CLB do sinh viên dẫn dắt. Tiềm năng của Hub Network là vô hạn. Những đóng góp của Hub Network trong 2 năm vừa qua trong việc hỗ trợ và thúc đẩy mạng lưới sinh viên khởi nghiệp là minh chứng cho sự phát triển của một mạng lưới lớn mạnh hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Đọc thêm

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” Nhịp sống trẻ

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức vòng bán kết khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Em vẽ sắc màu tình nguyện Bản tin công tác Đội

Em vẽ sắc màu tình nguyện

TTTĐ - Đó là chủ đề “Ngày hội sắc màu”- cuôc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long - Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem thêm