Tag

Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương

Thị trường - Tài chính 24/05/2024 10:00
aa
TTTĐ - Sáng 23/5, Triển lãm Kho vận và Tự động hóa Việt Nam 2024 (VWAS 2024) và Triển lãm Chuỗi cung ứng lạnh và Công nghiệp lạnh Việt Nam 2024 (Vietnam Co-Ref Show 2024) đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo thành phố mới Bình Dương.
Kinh tế Bình Dương lấy lại đà tăng trưởng "Bức tranh" kinh tế Bình Dương khởi sắc

Triển lãm với quy mô rộng 4.000m2 quy tụ sự góp mặt của hơn 40 gian hàng, đến từ hơn 50 doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

Với mục tiêu thúc đẩy tự động hóa và tích hợp công nghệ trong lĩnh vực kho bãi, logistics và chuỗi cung ứng của Việt Nam, chuỗi triển lãm lần này được chuẩn bị chỉn chu trong từng khâu tổ chức để có thể trở thành một nền tảng thường niên kết nối các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành, trao đổi tri thức, thông tin thị trường và khám phá những giải pháp đổi mới, xu hướng phát triển.

Từ đó, các đơn vị kịp thời đáp ứng nhu cầu logistics, tự động hóa và kho bãi hiện đại ngày càng lớn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tính bền vững và sức cạnh tranh của doanh nghiệp, phù hợp với tầm nhìn và định hướng phát triển thành phố thông minh của Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Được biết, tại sự kiện các đơn vị triển lãm hàng đầu đến từ khắp trong và ngoài nước sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm và giải pháp công nghệ tiên tiến phục vụ cho tất cả hoạt động như: Xử lý vật liệu, đóng gói, tải hàng, theo dõi hàng hóa, xây dựng kết cấu tạm thời… trong lĩnh vực kho vận, tự động hóa, chuỗi cung ứng lạnh và công nghiệp lạnh.

Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp, chuyên gia và nhà đầu tư cùng chia sẻ, nghiên cứu và bàn luận về những xu hướng và phát triển công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp này.

Triển lãm quy tụ sự góp mặt của hơn 40 gian hàng, đến từ hơn 50 doanh nghiệp uy tín đại diện cho các ngành nghề kinh doanh như: Tự động hóa công nghiệp; thiết bị xử lý và nâng hàng; giải pháp vận tải và công nghệ; giải pháp kho tự động; giải pháp xây dựng; các nhà sản xuất công nghệ chuỗi lạnh… Sự kiện được diễn ra trong 3 ngày từ 23 - 25/5 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Thành phố mới Bình Dương.

Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương phát biểu tại Khai mạc Triển lãm Kho vận và Tự động hóa Việt Nam 2024 - Triển lãm chuỗi cung ứng lạnh và ngành Công nghiệp lạnh Việt Nam 2024

Phát biểu tại khai mạc triển lãm, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết: “Thời gian qua, Bình Dương đã đón rất nhiều các triển lãm với quy mô lớn, nhỏ nhằm thu hút và kết nối giao thương công nghiệp.

Thông qua triển lãm, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể trưng bày và giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, công nghệ tiên tiến, giúp tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề về kho bãi, tự động hóa, ngành công nghiệp lạnh; góp phần vào việc đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước.

Ngoài ra, các doanh nghiệp trong tỉnh Bình Dương nói riêng và các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà đầu tư tại Việt Nam nói chung được tiếp cận, giao lưu với các đối tác kinh doanh tiềm năng và những nhà cung cấp phù hợp, từ đó mở ra những cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư trong tương lai”.

Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương

Ông Prashant Narain - Giám đốc dự án Công ty Connect Exposition Asia phát biểu tại khai mạc

Tại lễ khai mạc, ông Prashant Narain - Giám đốc dự án Công ty Connect Exposition Asia đã gửi lời cảm ơn tới Becamex IDC, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương và Hiệp hội Logistics tỉnh Bình Dương, cũng như tất cả các đối tác truyền thông đã nỗ lực không ngừng để quảng bá sự kiện qua các kênh thông tin hiệu quả.

Ông Prashant Narain chia sẻ: “Đây là triển lãm và hội nghị B2B hàng đầu, giới thiệu các sản phẩm nổi bật về các thiết bị kho và kho lạnh tiên tiến, giải pháp xử lý vật liệu, đổi mới logistics và công nghệ tự động hóa phù hợp cho các chuyên gia, doanh nghiệp và chuyên viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo, khách tham quan sẽ được khám phá toàn diện chuỗi giá trị logistic qua hai sự kiện sôi động, bao gồm kho bãi, quản lý chuỗi cung ứng và logistic kiểm soát nhiệt độ. Đồng thời, khách hàng sẽ được chứng kiến buổi ra mắt các thiết bị và công nghệ mới nhất, được thiết kế để tối ưu hóa hoạt động logistics của các doanh nghiệp”.

Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Diễn ra song hành cùng triển lãm là chuỗi hơn 20 hội thảo chuyên ngành về các chủ đề nổi bật và tiến bộ công nghệ trong ngành sản xuất công nghiệp liên quan, mở ra cơ hội tương tác và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và từ nhiều nước trên thế giới.

Với không gian triển lãm hiện đại - chuyên nghiệp tại WTC Expo, sản phẩm - dịch vụ triển lãm đa dạng, phong phú cùng với nội dung chuyên ngành đặc sắc, Triển lãm Kho vận và Tự động hóa Việt Nam 2024 và Triển lãm Chuỗi cung ứng lạnh và Công nghiệp lạnh Việt Nam 2024 dự kiến sẽ thu hút hơn 6.000 lượt khách tham quan trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương
Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương
Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương

Đoàn đại biểu tham quan khu vực gian hàng triển lãm

Đọc thêm

Góp phần để thị trường điện lực công khai, minh bạch, cạnh tranh và lành mạnh hơn Thị trường - Tài chính

Góp phần để thị trường điện lực công khai, minh bạch, cạnh tranh và lành mạnh hơn

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 259/TB-VPCP ngày 12/6/2024 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xây dựng, ban hành Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa Đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.
Theo dõi sát diễn biến để đề ra những giải pháp và kịch bản phù hợp Thị trường - Tài chính

Theo dõi sát diễn biến để đề ra những giải pháp và kịch bản phù hợp

TTTĐ - Ngày 12/6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá kết quả công tác quản lý, điều hành 6 tháng đầu năm, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2024.
Ngân hàng số Cake đem NEXT GEN AI BANK đến hội nghị DXB khối APAC Thị trường - Tài chính

Ngân hàng số Cake đem NEXT GEN AI BANK đến hội nghị DXB khối APAC

TTTĐ - Mô hình ngân hàng số ứng dụng GenAI của Cake by VPBank được mời chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh về Chuyển đổi kỹ thuật số trong Ngân hàng và Bảo hiểm toàn cầu - khu vực APAC
E-Fast: Gói vay nhanh 5.25% - “cú hích” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME Thị trường - Tài chính

E-Fast: Gói vay nhanh 5.25% - “cú hích” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

TTTĐ - Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho doanh nghiệp SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Quảng Ngãi: Quyết liệt trong điều hành giá, bình ổn thị trường Kinh tế

Quảng Ngãi: Quyết liệt trong điều hành giá, bình ổn thị trường

TTTĐ - Quảng Ngãi đang tập trung các giải pháp mạnh mẽ để kiểm soát thị trường, bình ổn giá cả và góp phần kiềm chế lạm phát trong những tháng còn lại của năm 2024.
Vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát Thị trường - Tài chính

Vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

TTTĐ - Ngày 8/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành liên quan để rà soát, nắm tình hình, đưa ra các giải pháp chủ động, tích cực, từ sớm, từ xa nhằm đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Đà Nẵng: Kiểm tra thị trường hàng hóa dịp DIFF 2024 Thị trường - Tài chính

Đà Nẵng: Kiểm tra thị trường hàng hóa dịp DIFF 2024

TTTĐ - Dịp lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024, các Sở, ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố, tăng cường phối hợp, kiểm tra các cơ sở buôn bán theo giá niêm yết, bảo đảm văn minh thương mại; phát hiện, xử lý và ngăn chặn các hành vi nâng giá tùy tiện, nhất là “chặt chém” du khách trong dịp này.
Tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử Thị trường - Tài chính

Tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 6/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt “cất cánh toàn cầu" Thị trường - Tài chính

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt “cất cánh toàn cầu"

TTTĐ - Amazon Global Selling tham gia Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 (Vietnam International Sourcing 2024), diễn ra từ ngày 6 - 8/6/2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh.
Giá xăng RON95-III xuống dưới ngưỡng 22.000 đồng mỗi lít Thị trường - Tài chính

Giá xăng RON95-III xuống dưới ngưỡng 22.000 đồng mỗi lít

TTTĐ - Theo quyết định của liên bộ Công thương-Tài chính, giá các mặt hàng xăng dầu đồng loạt đi xuống từ 15 giờ ngày hôm nay (6/6).
Xem thêm