Tag

Lâm Đồng: Phát hiện 2 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

Nhịp sống phương Nam 23/04/2024 11:20
aa
TTTĐ - Trong quý I/2024, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm.
SASCO khẳng định làm đúng quy định tại dự án 131ha ở Lâm Đồng Lâm Đồng: Bắt khẩn cấp nghi can châm lửa đốt cô giáo mầm non Lâm Đồng: Một đối tượng táo tợn dùng súng cướp ngân hàng

Theo đó, trong quý 1/2024, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành ra quân kiểm tra chuyên đề trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Qua kiểm tra, ngành chức năng đã phát hiện có 2 công ty chưa chấp hành nghiêm theo quy định về an toàn thực phẩm.

Phát hiện 2 Công ty vi phạm về  An toàn thực phẩm
Các loại mứt, trái cây sấy đòi hỏi độ bảo quản và Vệ sinh an toàn tối đa

Cụ thể, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Lafresh Đà Lạt, có trụ sở chính tại tổ 87, Khu biệt thự An Sơn, phường 4, TP Đà Lạt do ông Hồ Cao Huy Bảo làm Giám đốc với số tiền là 17 triệu đồng. Công ty trên đã có hành vi vi phạm là không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các nguyên liệu và sản phẩm để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Ngành chức năng giao ông Hồ Cao Huy Bảo là đại diện tổ chức bị xử phạt để chấp hành.

Ngành chức năng Lâm Đồng tiến hành xử phạt 4 triệu đồng đối với Công ty TNHH Ha Ny Đà Lạt có trụ sở chính tại hẻm 24 Lữ Gia, phường 9, TP Đà Lạt do ông Lương Thế Lâm làm Giám đốc. Công ty trên đã có hành vi vi phạm là sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định. Ngành chức năng giao ông Lương Thế Lâm là đại diện tổ chức bị xử phạt để chấp hành.

Ngành chức năng yêu cầu đại diện của 2 công ty trên phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trên.

Được biết, Công ty TNHH Lafresh Đà Lạt chuyên sản xuất các loại mứt, nước cốt trái cây, sinh tố và Công ty TNHH Ha Ny Đà Lạt là Công ty chuyên sản xuất, chế biến các sản phẩm đặc sản của Đà Lạt như các loại mứt, trái cây sấy, trà, rượu... từ các sản phẩm đặc sản của tỉnh Lâm Đồng.

Đọc thêm

Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người...

TTTĐ - Lễ hội Thiếu nhi TP HCM (KIDS FEST) năm 2024 là sự kiện văn hóa dành cho thiếu nhi được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
Bộ trưởng Bộ Công an khen tổ liên gia an toàn PCCC tại Bình Dương Phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Bộ Công an khen tổ liên gia an toàn PCCC tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 24/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024, tại đường Hùng Vương, phường Hoà Phú, thành phố Thủ Dầu Một.
Một số bệnh nguy hiểm thường gặp trên cây sầu riêng trong mùa mưa Nông thôn mới

Một số bệnh nguy hiểm thường gặp trên cây sầu riêng trong mùa mưa

TTTĐ - Vào mùa mưa, cây sầu riêng thường gặp rất nhiều nấm, bệnh, trong đó có những nguồn bệnh khiến cây có thể bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển, nếu không kịp thời ngăn chặn, phát hiện chữa trị kịp thời cây sầu riêng còn có nguy cơ bị chết.
Người lao động Phân bón Bình Điền thu nhập bình quân hơn 17 triệu đồng/tháng Lao động - Việc làm

Người lao động Phân bón Bình Điền thu nhập bình quân hơn 17 triệu đồng/tháng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (thương hiệu Đầu Trâu) vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em Muôn mặt cuộc sống

Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em

TTTĐ - Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương phối hợp vơi trường Tiểu học Thạnh Hội tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho hơn 750 em học sinh trên địa bàn xã Thạnh Hội.
Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu Nhịp sống phương Nam

Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu

TTTĐ - Chuỗi cầm đồ và cho vay F88 vừa huy động thêm 100 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, mặc dù năm ngoái doanh nghiệp này báo lỗ kỷ lục.
Kênh rạch TP HCM tràn ngập rác sau những ngày mưa Môi trường

Kênh rạch TP HCM tràn ngập rác sau những ngày mưa

TTTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ hội Sông nước TP HCM lần thứ 2, tuy nhiên theo ghi nhận, nhiều tuyến kênh rạch lớn trên địa bàn TP HCM, trong đó có cả những điểm chính sẽ diễn ra lễ hội đang chịu cảnh ngập trong rác, nhất là sau những trận mưa lớn.
Đường sách Thủ Đức thu gần 5 tỷ đồng sau 4 tháng mở cửa Nhịp sống phương Nam

Đường sách Thủ Đức thu gần 5 tỷ đồng sau 4 tháng mở cửa

TTTĐ - Sau 4 tháng từ khi chính thức mở cửa vào tháng 12/2023, Đường sách TP Thủ Đức trở thành một điểm đến thu hút người dân và du khách, qua đó đạt doanh thu gần 5 tỷ đồng với hơn 61.262 cuốn sách được bán ra.
Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương Thị trường - Tài chính

Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 23/5, Triển lãm Kho vận và Tự động hóa Việt Nam 2024 (VWAS 2024) và Triển lãm Chuỗi cung ứng lạnh và Công nghiệp lạnh Việt Nam 2024 (Vietnam Co-Ref Show 2024) đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo thành phố mới Bình Dương.
TP HCM: 4 tháng, xử phạt 16 cán bộ vi phạm nồng độ cồn Nhịp sống phương Nam

TP HCM: 4 tháng, xử phạt 16 cán bộ vi phạm nồng độ cồn

TTTĐ - 4 tháng đầu năm 2024, CSGT TP HCM đã phát hiện, xử lý 60.499 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 16 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước.
Xem thêm